Quy định đăng ký website với bộ công thương

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc giao dịch trao đổi hàng hóa và cung ứng dịch vụ thông qua các trang thương mại điện tử ngày càng trở thành xu hướng.

Tuy nhiên sau khi lập một trang thương mại điện tử để bán hàng hóa (website bán hàng), cung ứng dịch vụ của mình hoặc các sàn giao dịch thương mại điện tử, website đấu giá trực tiếp hoặc khuyến mại trực tiếp, thương nhân cần thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký theo quy định đăng ký website với bộ công thương.

Website thương mại điện tử là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu thế nào là website thương mại điện tử. Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua cụm từ “website thương mại điện tử”.

Cụm từ này chia thành 2 phần: thương mại điện tử và website. Riêng thương mại điện tử cũng chia thành hai nhóm nhỏ là điện tử và thương mại. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu qua về khái niệm này trước nhé!

Thương mại điện tử ở trong suy nghĩ của mỗi người lại khác nhau nhưng chung quy lại thì là việc áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay vào trong sản xuất, tạo ra giá trị cho con người.

quy định đăng ký website với bộ công thương

Quy định đăng ký website với bộ công thương

Và khái niệm website thương mại điện tử chỉ là một phần rất nhỏ trong khái niệm thương mại điện tử. Hay bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thuật ngữ trong tiếng Anh như E-commerce, viết tắt của Electronic commerce.

Website thương mại điện tử thực chất là một trang website động với mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP, ASP.NET, HTML,… Dân IT có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra trang web đó.

Website nà có kết nối cơ sở dữ liệu, có cập nhật và truy xuất dữ liệu thường xuyên, đó cũng là lý do vì sao được gọi là website động.

Website này có những tính năng mở rộng, áp dụng những công nghệ hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tạo dựng ra trang web giúp người bán có thể đưa những sản phẩm lên mạng internet, người mua cũng có thể mua những sản phẩm thông qua mạng internet.

Chức năng của website thương mại điện tử

Chức năng chính của một trang website thương mại điện tử là hiển thị thông tin sản phẩm cụ thể chi tiết. Đó là giá cả, là những thông tin giới thiệu về sản phẩm, về chức năng của sản phẩm,…

Khách hàng có thể mua hàng ngay ở các website này, thanh toán trực tiến bằng ngân lượng, bảo kim hoặc chuyển khoản hay những ví điện tử.

Thông thường những chức năng đăng thông tin sản phẩm, quản ý giỏ hàng, thanh toán trực tuyến hay đăng nhập, đăng ký, quản lý đơn hàng sẽ được tích hợp trên hệ thống trang website này.

Hình dung và hiểu một cách đơn giản, đó chính là nơi buôn bán, giao dịch, hoạt động giữa người mua và người bán qua hệ thống mạng internet.

Những đặc trưng nổi bật của website thương mại điện tử

Từ website giao diện cũ sang website thương mại điện tử chuyên nghiệp đang trở thành xu thế hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy website này có gì nổi bật so với những website thông thường?

 • Thao tác đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng
 • Cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác và nhanh chóng
 • Dễ dàng tương tác với người bán
 • Hình thức thanh toán đa dạng, có thể là tiền mặt, ship code, thanh toán bằng thẻ ngân hàng, chuyển khoản hay mã QR,…
 • Tính năng nhặt giỏ thông minh
 • Hình ảnh và video sinh động, chân thực, chất lượng
 • Tăng sự tương tác, khả năng mua hàng của khách hàn

Những lợi ích của website thương mại điện tử mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà các website thương mại điển tử lại xuất hiện ngày càng nhiều và “mọc lên như nấm”. Đó đều xuất phát từ những lợi ích của loại hình website này.

Cụ thể, Dichvuquantriweb sẽ mang đến cho bạn nhưng lợi ích của website thương mại điện tử khi doanh nghiệp sở hữu:

Tăng lợi nhuận

Khác với cách bán hàng truyền thống, cần có người hỗ trợ khách hàng, website thương mại điện tử không giới hạn về thời gian, không gian.

Doanh nghiệp có thể chủ động tìm kiếm khách hàng và khách hàng cũng có thể chủ động tìm kiếm tới doanh nghiệp và mua hàng online bất kì lúc nào.

Tuy nhiên, để tăng cường lợi nhuận, doanh nghiệp cũng cần cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, phù hợp với người tiêu dùng. Có như thế mới phát triển một cách bền vững được.

Tiết kiệm chi phí

Không cần bỏ quá nhiều tiền thuê một mặt bằng, không gian bán hàng tại trung tâm thành phố, tại địa điểm thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng không cần phải bỏ tiền ra thuê và đào tạo nhân viên mà vẫn thu được lợi nhuận cao.

Gia tăng khả năng tương tác với khách hàng

Khi khách hàng truy cập bất kì một trang website thương mại điện tử nào, họ cũng dễ dang xem xét về giá cả, tìm kiếm dễ dàng các sản phẩm, dịch vụ mình cần.

Khi khách hàng cần sự tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng sẽ tư vấn kịp thời, thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm tới khách hàng, từ đó ucnxg tăng khả năng tương tác với khách.

Cạnh tranh cùng đối thủ

Lượng cầu tăng lên nhưng lượng cung cũng tăng lên từng ngày. Nếu doanh nghiệp bạn không có sự đổi mới, khác biệt thì chắc chắn bạn sẽ đi lùi trong cuộc chiến này.

Công nghệ hiện địa, cuộc chiến tranh ngày càng khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn biết tận dụng thời cơ, sở hữu cho mình một website độc đáo, mới lạ sẽ khiến khách hàng ấn tượng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Quảng cáo thương hiệu

Thời đại công nghệ số, người người nhà nhà đều có hệ thống mạng, kết nối internet nên việc quảng cáo, giới thiệu thương hiệu qua website là một sự lựa chọn tối ưu.Việc thiết kế website thương mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Quy định đăng ký website với bộ công thương

Theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 về thương mại điện tử: Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website TMĐT bán hàng có trách nhiệm phải thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT. Riêng các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT ngoài yêu cầu phải có đề án cung cấp dịch vụ rõ ràng, còn phải đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website sau khi website đã hoàn thiện và phải được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký theo quy định.

Cũng tại Nghị định này, Chính phủ quy định cụ thể 04 nhóm hành vi bị cấm trong hoạt động TMĐT bao gồm: Nhóm hành vi về hoạt động kinh doanh TMĐT như tổ chức mạng lưới kinh doanh, tiếp thị mà người tham gia phải đóng 01 khoản tiền ban đầu để mua dịch vụ và được nhận hoa hồng; lợi dụng TMĐT để kinh doanh hàng giả, hàng hóa, dịch vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ…; nhóm hành vi vi phạm về thông tin trên website điện tử như giả mạo thông tin đăng ký, sử dụng đường dẫn, biểu trưng hoặc công nghệ khác gây nhầm lẫn về mối liên hệ với cá nhân, tổ chức khác…; nhóm hành vi vi phạm về giao dịch trên website điện từ như thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng; giả mạo thông tin của thương nhân, tổ chức khác hoặc buộc khách hàng lưu lại website trái với ý muốn của mình…

Thủ tục theo quy định đăng ký website với bộ công thương

Để chuẩn bị cho việc thông báo hoặc đăng ký bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Mã số thuế công ty.
 • Bản scan hoặc ảnh chụp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào địa chỉ: http://online.gov.vn/
 • Trên trang chủ nhấp vào “Đăng ký” màu đỏ ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Sau đó sẽ xuất hiện mẫu đăng ký để bạn điền thông tin website và doanh nghiệp mình vào. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi điền thông tin:

+ Những mục được gắn dấu “*” bắt buộc phải nhập đầy đủ.

+ Tài khoản mặc định sẽ lấy mã số thuế doanh nghiệp hoặc cá nhân làm tên tài khoản.

+ Nên đăng ký email thường sử dụng để không bỏ lỡ thông tin được gửi về từ Bộ Công Thương.

 • Nhấp “Gửi đăng ký” để gửi thông tin đến Bộ Công Thương.

Bước 2: Xác nhận thông tin tài khoản

Sau khi gửi đăng ký bạn sẽ nhận được email với nội dung cho biết thông tin bạn vừa gửi sẽ được phản hồi trong vòng 3 ngày tới. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Thông tin đăng ký chính xác: bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.
 • Thông tin đăng ký không chính xác: bắt buộc bạn phải bổ sung thông tin hoặc đăng ký lại.

Bước 3: Khai báo website thương mại điện tử

 • Bạn truy cập vào trang http://online.gov.vn đăng nhập vào hệ thống với tên và mật khẩu đã được cấp.
 • Lựa chọn một hình thức khai báo gồm trong các hình thức sau:

+ Thông báo website: nếu là website bán hàng.

+ Đăng ký website: nếu là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

 • Điền đầy đủ các thông tin liên quan đến website được yêu cầu trong bản đăng ký/thông báo.
 • Tải file scan một trong các loại giấy tờ sau lên:

Thương nhân: bản scan giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư/ giấy phép đầu tư.

+ Tổ chức: bản scan quyết định thành lập.

+ Cá nhân: bản scan giấy chứng minh nhân dân.

 • Chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký/thông báo website bán hàng.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi hồ sơ được gửi đi sẽ ở trong trạng thái chờ duyệt, sau 3 ngày bạn sẽ nhận được email xác nhận đã đăng ký website bán hàng bộ công thương thành công hay chưa. Nếu chưa thành công bạn sẽ được yêu cầu cung cấp hoặc chỉnh sửa lại thông tin.

Nếu thành công bạn sẽ nhận được logo xác nhận và đường link để gắn vào nhằm phân biệt với các trang web giả mạo khác.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký website với Rong Ba group?

Uy tín, chuyên nghiệp: Rong Ba Group có kinh nghiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết kế website trọn gói với hàng trăm khách hàng trong và ngoài nước.

Quy định đăng ký website với bộ công thương 1

Quy định đăng ký website với bộ công thương 1

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký/ thông báo website với Bộ Công Thương của công ty chúng tôi.

Thủ tục nhanh gọn: Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ website nhiều năm nên chúng tôi hiểu rất rõ về các thủ tục cần chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện thông báo và đăng ký website lên Bộ Công Thương.

Bạn chỉ cần cung cấp cho công ty chúng tôi một số thông tin cơ bản và giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ Công Thương, phần việc còn lại sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Rong Ba Group xử lý một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian, không gây phiền toái cho bạn.

Chi phí thực hiện: Do nắm rõ các thủ tục cần thiết và có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhanh gọn nên Rong Ba Group có thể hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh không đáng có khi thông báo và đăng ký website.

Chính vì vậy nên giá dịch vụ thông báo/ đăng ký website lên Bộ Công Thương của Rong Ba Group khá hợp lý (phí áp dụng theo loại hình website).

Bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn hoặc liên hệ vào hotline của Rong Ba Group để được hỗ trợ thêm thông tin và báo giá chi tiết dịch vụ.

Đội ngũ của Rong Ba Group sẽ làm gì cho bạn?

Giải đáp thắc mắc, tư vấn cho bạn thông tin liên quan đến dịch vụ thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương và các giấy tờ cần thiết.

Chuẩn bị đầy đủ các file tài liệu, bổ sung các thông tin bắt buộc trên website thương mại điện tử theo quy định của Bộ Công Thương.

Hỗ trợ tạo tài khoản trên website của Bộ Công Thương, đăng ký thông tin chủ thể và gửi hồ sơ đăng lý xét duyệt.

Sau khi Bộ Công Thương duyệt thông tin và chấp nhận hồ sơ đăng ký, chúng tôi sẽ tích hợp biểu tượng lên website của bạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết và cung cấp dịch vụ nhanh chóng với chi phí hợp lý. Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể chi tiết.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775