Phối cảnh khu lăng

Giữa sự sống và cái chết luôn luôn là điều bí ẩn , và từ xa xưa ông cha chúng ta đã dạy bảo phải luôn luôn nhớ đến những người thân, ông cha ta đã mất, phải biết bày tỏ lòng biết ơn sinh thành.

Vì vậy việc sử dụng khu lăng mộ như thể hiện lòng biết ơn của người sống và sự thành kính đối với người đã mất qua những không gian thờ cúng và những phần mộ đá đẹp khang trang .

Ngoài việc thiết kế khu lăng mộ đẹp thì các gia đình vẫn phải quan tâm đến phối cảnh khu lăng mộ . Chính vì vậy việc tìm chọn  các mẫu phối cảnh khu lăng được sử dụng và tìm kiếm rất nhiều và phổ biến nó tạo nên cho con người những giá trị văn hóa và tâm linh lâu đời của người Việt.

Đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi sẽ giúp quý khách chọn những phối cảnh khu lăng đẹp nhất cho khu lăng mộ gia đình quý khách.

Phối cảnh khu lăng mộ là gì

Phối cảnh khu lăng mộ đá là bản vẽ được dành riêng cho quý khách hàng để có được cái nhìn tổng quát về khu lăng mộ của mình được bao gồm những hạng mục đá nào, mẫu mã sản phẩm ra sao cũng như vị trí để đặt những công trình bằng đá sao cho phù hợp và ưng ý nhất.

Thiết kế phối cảnh khu lăng mộ

Một số bản vẽ phối cảnh khu lăng mộ đá được doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo thiết kế miễn phí và gửi cho quý khách hàng lựa chọn trước khi tiến hành quyết định thi công.

Thường thì với mỗi công trình sẽ có từ 2 đến 3 bản vẽ phối cảnh khác nhau để đa dạng các hạng mục đá bên trong công trình (có thể chỉnh sửa lại bản vẽ phối cảnh theo yêu cầu của quý khách hàng), sau khi quý khách hàng lựa chọn cho mình được bản vẽ phối cảnh ưng ý nhất doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ tiến hành vẽ chi tiết từng hạng mục đá để bắt đầu tiến hành thi công.

Khu lăng mộ đẹp kết hợp với phối cảnh khu lăng mộ bao gồm nhiều hạng mục bằng đá như: Cuốn thư đá, Lan can đá chạm sen hóa, Bậc tam cấp đá, rồng bò bậc, Cột đá đồng trụ với hoa văn chữ thọ hai bên cổng.

Phía trong bao gồm các ngôi mộ đá và bàn lễ Khu lăng mộ còn có bức bình phong lớn nằm phía sau. Phối cảnh lối đi trong khu mộ được lát đá từ cổng cho tới cuối khu lăng.

Phối cảnh hồ bán nguyệt được xây dựng bằng đá bao gồm các hạng mục như: Lan can đá xanh Ninh Bình, hòn non bộ, bệ tượng quan âm làm bằng đá và pho tượng quan âm làm bằng đá trắng nguyên khối cao 3.5m.

Mẫu phối cảnh khu lăng mộ đá bao gồm bốn mộ tháp đá nhỏ được đặt ở bốn góc khu lăng và ở giữa trung tâm là một ngôi mộ tháp lớn, phía trước tháp lớn là bàn lễ. Hai bên cổng vào là cột đèn bằng đá có bậc tam cấp và đá lát nền trong khu lăng mộ.

Bên cạnh đó khu lăng mộ đá còn được phối cảnh với cột đèn kèm hàng rào lan can đá bao quanh khu lăng mộ

Những tiêu chí nào để đánh giá một mẫu phối cảnh khu lăng đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy, một mẫu phối cảnh khu lăng đẹp, trước tiên nó phải được làm từ loại đá tốt.

Đó phải là loại đá tự nhiên nghiêm thủy, hình thành trong thời gian dài với ý nghĩa con người khi ra đi là đi tới cõi tự nhiên, hòa mình vào hư vô, chạm tới niết bàn. Những mẫu phối cảnh khu lăng làm từ đá xanh sẽ bền hơn khi ngày ngày phải phơi nắng phơi sương.

Chi tiết thứ 2 để có thể đánh giá một mẫu phối cảnh khu lăng đó là dựa vào đường nét họa tiết. Những họa tiết này phải được gọt giũa, khắc nét một cách điêu luyện, tinh xảo. Đối với những phối cảnh nằm trong khu lăng mộ thì những họa tiết là rất quan trọng.

Nó vừa phải mang tính thẩm mĩ, vừa phải thể hiện được sự uy nghiêm, khí phách và sức sống của một gia tộc. Tùy theo ý nguyện của gia chủ mà thợ chạm khắc có thể sử dụng những hoa văn mang ý nghĩa khác nhau.

Phải là những chuyên gia, những người có hiểu biết sâu rộng về phong thủy, tâm linh thì mới hiểu hết được những ý nghĩa này.

Cuối cùng, quan trọng hơn cả đó là mẫu phối cảnh khu lăng phải mang ý nghĩa phong thủy. Mộ đá phải được thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy, âm dương hài hòa, đón được vượng khí, mang lại sự “an” cho cả người âm và người dương.

Nên đặt thiết kế mẫu phối cảnh khu lăng ở đâu

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có cả thiết kế mẫu phối cảnh khu lăng.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả thiết kế, xây dựng lắp đặt bên chúng tôi.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm thiết kế.

Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển.

Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo trong quá trình thiết kế và lắp đặt không bị rạn nứt.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin