Mộ đá không mái

Đời sống tâm linh của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều biểu hiện khác nhau.

Theo quan niệm, người đã khuất cũng giống như người đang sống, chỉ là bước sang một thế giới khác, nhưng vẫn có mối liên hệ với người sống qua đời sống tâm linh, văn hóa đặc biệt.

Cũng vì thế, mà văn hóa mộ đá ra đời! Các lăng mộ đá, mẫu mộ đá dành cho người đã mất chính là biểu hiện cao nhất cho nét đẹp văn hóa tâm linh, là sợi dây kết nối tình cảm, lòng biết ơn giữa cõi âm – dương, giữa người sống – và người đã mất.

Việc sử dụng các mẫu mộ không mái, lăng mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến! Đặc biệt, khi chất liệu đá tự nhiên ngày càng được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng, chế tác lăng mộ.

Mộ đá không mái là gì

mộ đá không mái hay còn được gọi là mộ tam sơn hoặc mộ hậu bành đá. Loại mộ đá này được thiết kế rất đơn giản từ những khối đá tự nhiên sau khi đóng thô và chạm hoa văn, sẽ được ghép lại với nhay tạp thanh 1 thể thống nhất bằng những mộng đá chắc chắn.

Mộ không mái thường được nằm trong khuôn viên lăng mộ đá có nhiều ngôi mộ, và được đặt chung với nhiều người trong gia tộc , dòng họ,.. Với ưu điểm thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm của mộ không mái

Hiểu một cách đơn giản- cũng giống như tên gọi của nói, mộ đá không mái được dùng chung cho các sản phẩm mộ đá đơn giản, không có mái che .

Loại mộ đá không mái là có thiết kế đơn giản, từ những tảng đá xanh tự nhiên, bề ngoài không quá cầu kì nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp riêng bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất

Mộ đá không mái là giá thành rẻ hơn so với các mẫu mộ đá khác, do được thiết kế đơn giản mà giá thành và chi phí lắp đặt của loại mộ này thấp hơn, vì thế được sử dụng đồng bộ và rộng rãi trong các thiết kế lăng mộ đá nhằm mang lại sự thống nhất và rõ ràng cho không gian kiến trúc của lăng mộ đá

Cấu tạo mộ đá không mái

Cấu tạo của mộ đá không mái thường có 5 thành phần chính, đó là lớp đế lót, lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và phần bài vị.

Các lớp cấu tạo của mộ đá không mái được kết nối với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá chấn bốn góc của ngôi mộ. Trên phần thân và nắp mộ có thể chạm khắc các hoa văn như rồng hoặc tứ quý, hoa sen,..

Kích thước mộ không mái

Mộ đá không mái thường có kích thước tầm 1m. Dù có kích thước nhỏ nhưng mộ đá không mái vẫn phải tuân thủ các chỉ số trên thước Lỗ ban phong thủy. Không phải người thợ chế tác nào cũng hiểu biết cặn kẽ và sử dụng thước Lỗ ban một cách thành thạo.

Nếu tính nhầm lẫn, có những sai số lớn, kích thước thiếu chuẩn xác có thể mang lại điều không may trong phong thủy mộ trạch, điển hình là âm không thoát, dương không thông trên dưới.

Kích thước đặc trưng của mẫu mộ đá không mái được thiết kế theo thước lỗ ban, đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy, cũng như các yếu tố vừa vặn, hợp lý.

Một số kích thước phổ biến của mộ đá không mái bao gồm: 69×107, 87×173, 89×133, 107×147, 107×167,…. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ thực tế, cũng như quy hoạch chung của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Chất liệu làm mộ đá không mái

Chất liệu của mộ đá không mái cũng khá đa dạng, có thể sử dụng đá xanh đen, hoặc đá vàng, đá xanh rêu, đá trắng nguyên khối… đều được. Nhưng loại đá hay thường được sử dụng nhất là đá xanh, một mẫu đá được lấy từ Ninh Bình, Thanh Hóa.

Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường. Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

Mua mộ không mái ở đâu

Mộ đá không mái hiện nay đang bán rất nhiều trên thị trường nhưng tránh trường hợp mua phải lăng mộ đá chất lượng không tốt xấu thì quý khách nên mua lăng mộ ở những nơi uy tín đảm bảo chất lượng cao.

Một trong những nơi đó thì không thể nào không nhắc đến đá mỹ nghệ Rong Ba Group – một nơi luôn được khách hàng đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng của lăng mộ.

Bên cạnh đó khi đến với Đá Mỹ nghệ của Rong Ba Group quý khách còn được rất nhiều ưu đãi, tiết kiệm được công sức tiền của.

Ví Dụ như : chúng tôi luôn có nhân viên tư vấn giúp gia đình bạn chọn cho người thân đã khuất một ngôi mộ đá đẹp nhất chuấn kích thước phong thủy nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tại gia chính vì vậy quý khách không phải lo về vấn đề thuê xe vận chuyển, sợ nứt, mẻ, …giảm bớt được chi phí

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin