Mộ đá đơn

Việt Nam là một đất nước có hơn một nửa dân số theo Phật giáo,  bởi thế thờ cúng ông bà tổ tiên là một phong tục truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Đây là một truyền thống uống nước nhớ nguồn cần được gìn giữ và phát huy.

Đáp ứng nhu cầu của mọi người Đá mỹ nghệ Rong Ba Group chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Mộ Đơn có thiết kế đơn giản giá cả phải chăng phù hợp với kinh tế của mọi gia đình.

Mộ đơn là gì

mộ đá đơn là một loại mộ rất phổ biến hiện nay bởi sự đơn giản cùng giá tiền hợp lí của nó. Nó là loại mộ dành cho một người, không quá cầu kì cũng không quá đơn điệu thể hiện cũng như bày tỏ được lòng thành kính, nhớ mãi đến người đã mất.

Hơn nữa mộ đơn có quá trình xây cất nhanh chóng, gọn gàng hơn. Sử dụng loại mộ này thích hợp cho việc xây dựng lăng mộ cho một gia tộc, dòng họ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đơn đẹp để quý khách có thể chon cho người thân đã khuất một cái phù hợp nhất.

Mộ đá đơn có cấu tạo như thế nào

Một ngôi mộ đơn thường sẽ có cấu tạo 3 phần: phần đế, phần thân và phần bia mộ.

Đế mộ , có các loại đế đơn và đế kép. Đối với loại đế kép, phần đế trên thường có trạm trổ họa tiết đơn giản, phần đế dưới để nhẵn.

Thân mộ có cái kiểu thiết kế như giật cấp và thân bành: giật cấp 3 tầng nhỏ dần từ dưới lên, thân bành có kích thước phần nắp to hơn phần thân. Bia mộ có thể sử dụng cuốn thư, mái vòm, hoặc các loại khác đơn giản hơn.

Kích thước phong thủy của mộ đơn

Từ xa xưa ông cha ta luôn đề cao sự tâm linh, đối với các loại mang tính tâm linh cao như mộ thì yêu cầu hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng.  

Chỉ khi nào mô làm đúng kích thước đặt đúng vị trí đẹp thì lúc đó con cháu người thân trong họ hàng mới sống khỏe mạnh, hạnh phúc làm ăn tốt được. Hiểu được điều đó chúng tôi luôn chú trọng về vấn đề kích thước trong từng sản phẩm.

 Chúng tôi sử dụng kích thước theo cung đỏ của thước lỗ ban có nhiều kích thước khác nhau như 69 x 107cm, 89 x 103cm, 147 x 255cm…..Chiều cao sử dụng theo từng mẫu hoặc từng kiểu mộ đá đơn khác nhau cũng có thể do người đặt yêu cầu.

Với sự tỉ mỉ và cẩn thận chúng tôi đảm bảo đưa ra cho khách hàng sản phẩm lăng mộ đá hoàn hảo đến từng chi tiết.

Họa tiết được sử dụng trong thiết kế mộ đơn

Một sản phẩm mộ đơn thường có các họa tiết như long ly quy phượng, vân long, tùng cúc trúc mai,…Phần mặt chính của thân mộ thường dùng chữ thọ hoặc chữ phúc cách điệu, bốn góc là họa tiết lá lan nhẹ nhàng.Hai mặt bên thường là hai khối đá lớn được trạm trổ trúc mai hoặc long vân, …

Đế mộ thường sử dụng họa tiết cánh sen cách điệu. Tạo nên sự vững trãi cho ngôn mộ. Hơn nữa hình ảnh hoa sen trong tâm linh thường mang tính thanh tẩy cao. Phần bia mộ thương được sử dụng các họa tiết đơn giản hơn, tuy nhiên lại yêu cầu sự tỉ mỉ trong các chi tiết.

Chất liệu làm mộ đơn

Mộ đơn được làm bẳng đá , đá xanh rêu , đá hoa cương, đá granite, đá đen, đá kim xa hạt nhỏ …Việc chọn chất liệu cũng lả vấn đề quan trọng góp phần tôn tạo nên vẻ đẹp của nghĩa trang từng khu , từng nơi làm toát lên sự trang trọng.

Đá được chọn thường là đá không quá non, bởi nếu đá quá non sẽ dẫn đến sự nứt vỡ trong quá trình điêu khắc và xây cất mộ.

Nguồn đá của chúng tôi thường được sử dụng là đá xanh lấy từ các vùng Ninh Vân, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nơi mà có nguồn đá chất lượng, phong phú.

Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường. Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

Tại sao nên chọn mộ đá đơn tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có mộ đơn. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm mộ đơn . Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất.

Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển. Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo lăng mộ được nguyên vẹn không bị rạn nứt.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin