Mẫu mộ tổ

Các cụ xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Quả đúng như vậy. Con người ta chết đi không hẳn là mất đi hoàn toàn mà là sang 1 thế giới mới.

Và cuộc sống mới đó có được sung túc, an nhàn hay không 1 phần tất yếu dựa vào cái tâm, lòng thành của người còn sống. Bởi vậy, việc xây mộ tổ cũng như xây dựng cơ ngơi đủ đầy cho người đã khuất là rất quan trọng.

Mẫu mộ tổ là gì

Mộ tổ là đại diện gia tiên cho cả một dòng ho.Hình ảnh mẫu mộ tổ xây đẹp là ngôi mộ được xây cho người đứng đầu của một dòng họ. Vì vậy xây mộ tổ là một việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn.

Người ta quan niệm rằng, phần mộ tổ gia tiên có thể chở che, bao bọc hay phù hộ cho con cháu đời sau. Chính vì thế, để chuẩn bị xây dựng, hay cải táng phần mộ tổ bằng đá được rất nhiều gia đình quan tâm đến.

Xây mộ tổ có ý nghĩa gì

Việc xây dựng các lăng mộ tổ, ngôi mộ tổ có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Vì thế mà có câu “Mồ yên, mả ấm” ý muốn nói đến việc người dã khuất cũng cần phải có nơi yên nghỉ bình yên giống như ngôi nhà của người đang sống.

Hiện nay, con cháu, các dòng họ thường xây các ngôi mộ tập trung thành một lăng mộ tổ bằng đá của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia.

Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phù hộ con cháu sau này. Những quan điểm trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi.

Những lưu ý khi xây dựng, cải táng mộ tổ

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu, chất liệu có thể sử dụng để xây mẫu mộ tổ đẹp như gạch, vữa, xi măng,….Ngày nay, các mộ tổ bằng đá nguyên khối tự nhiên được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn, bởi ưu điểm của chất liệu đá chế tác mộ

là sự bền vững, mát mẻ, khả năng trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian- là điều mà bất cứ người con nào cũng mong muốn thể hiện sự thành kính đó đến ông bà tổ tiên của mình.

Về kích thước: Từ xa xưa ông cha ta luôn đề cao sự tâm linh, đối với các loại mang tính tâm linh cao như mộ thì yêu cầu hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Chỉ khi nào mô làm đúng kích thước đặt đúng vị trí đẹp thì lúc đó con cháu người thân trong họ hàng mới sống khỏe mạnh, hạnh phúc làm ăn tốt được.

Hiểu được điều đó chúng tôi luôn chú trọng về vấn đề kích thước trong từng sản phẩm.Các mẫu mộ tổ bằng đá thường được xây lớn với kích thước 3- 5m

Về thời gian xây dựng mộ tổ: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ trước khi chuẩn bị xây dựng, cải táng lại mộ tổ gia tiên.

Đặc biệt, đây lại là mộ tổ của cả một dòng họ, do đó cần phải được sự đồng ý, thống nhất của các thành viên cốt cán trong dòng họ.

Bạn có thể lựa chọn thời gian xây dựng mộ tổ bằng đá vào dịp tiết thanh minh. Nghĩa là vào khoảng thời gian tháng 2 âm lịch hàng năm.

Ngoài những lý do về mặt lịch sử, văn hóa, thì vào thời điểm này khí hậu, thời tiết cũng khá thuận lợi cho việc xây dựng lại khu lăng mộ đá.

Vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn vào dịp này để có thể sửa chữa, nâng cấp và xây dựng lại lăng mộ tổ cho gia tộc mình.

Hoặc thời điểm qua rằm tháng 7 trở đi, lúc này thời tiết cũng thuận lợi, hong khô, mát mẻ nên có thể lựa chọn để xây dựng mộ tổ để thuận lợi hơn.

Chi phí xây mộ tổ bằng đá

Cũng giống như rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp khác, việc lựa chọn xây dựng mẫu mộ tổ bằng đá, hay lăng mộ tổ bằng đá cũng có chi phí khác nhau. Giá mộ đá cũng phụ thuộc vào kích thước, mức độ cầu kì, hoành tráng của mộ.

Đặc biệt, nếu như dòng họ bạn muốn xây dựng cả một khu lăng mộ đá thờ cúng tổ tiên thì còn phụ thuộc vào thiết kế, cảnh quan xung quanh… mà chi phí mộ tổ đá cũng khác nhau.

Hiện nay, phần lăng mộ tổ bằng đá có thể được thiết kế và xây dựng, quy hoạch theo nhiều hình dạng, mang vẻ đẹp khác nhau.

Cũng tùy thuộc vào kích thước của khu đất xây mộ và mong muốn của gia đình, cũng như sự xem xét cẩn thận các vấn đề tâm linh, phong thủy mà khách hàng lựa chọn các mẫu mộ tổ đá khác nhau.

Nếu như quy mô của lăng mộ tổ lớn thì mức chi phí xây dựng, mua mộ tổ đá và quy hoạch chung cho toàn khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn- Đổi lại, phần mộ tổ của gia tộc cũng trở nên linh thiêng, đẹp hơn.

Tại sao phải chọn đá xanh để làm mộ tổ

Nguồn đá của chúng tôi thường được sử dụng là đá xanh lấy từ các vùng Ninh Vân, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nơi mà có nguồn đá chất lượng, phong phú. Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường.

Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

Mua mẫu mộ tổ ở đâu

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có mộ tổ bằng đá.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm mộ tổ. Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển.

Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo lăng mộ được nguyên vẹn không bị rạn nứt.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin