Mã hs xi lanh khí nén

Xi lanh khí nén là thiết bị được sử dụng rộng rãi, phổ trong các ngành công nghiệp. Khi nhập khẩu Xi lanh khí nén cần tiến hành thủ tục gì? Mã hs xi lanh khí nén là gì? Sau đây, bài viết của Công ty Luật Rong Ba sẽ cùng cấp đầy đủ và toàn diện những thông tin, qua đó có thể hiểu rõ hơn về khái niệm, cấu tạo và mã hs xi lanh khí nén.

Xi lanh khí nén là gì?

Xi lanh khí nén hay còn gọi là ben khí nén, đây là thiết bị cơ được vận hành bằng khí nén. Cụ thể, xi lanh hoạt động bằng cách chuyển hóa năng lượng của khí nén thành động năng, làm cho piston của xi lanh chuyển động theo hướng mong muốn, thông qua đó truyền động đến thiết bị.

Cấu tạo của xi lanh

Cấu tạo của xi lanh khí nén gồm các thành phần như sau:

Thân trụ (Barrel) và pít tông (Piston).

Trục pít tông (Piston rod).

Các lỗ cấp, thoát khí Cap-end port và Rod-end port.

Nguyên lý vận hành của xi lanh khí nén

Thực tế cho thấy những chiếc xi lanh khí nén có nguyên lý vận hành không quá phức tạp. Cụ thể, chúng sử dụng dòng khí nén có áp suất cao làm cho van đóng hoặc mở khi giải phóng hoặc nén khí. Cho dù van đóng hay mở, chúng đều sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể của van trong từng ứng dụng mà sử dụng nó.

Xi lanh sẽ chuyển hóa năng lượng khí nén thành động năng, để làm cho piston bên trong xi lanh chuyển động theo hướng mong muốn đến thiết bị bên ngoài.

Những chiếc xi lanh khí nén chuyên dụng hiện nay có thể tiến hành điều khiển bằng tay với việc sử dụng các công tắc hoặc là điều khiển bằng các nút bấm thông qua mạch điều khiển xi lanh khí nén từ đó cho phép người dùng kiểm soát van mở hoặc đóng.

Một số loại xi lanh dùng cho khí nén phổ biến khác như:

Xi lanh khí nén tròn

Xi lanh khí nén vuông

Xi lanh khí nén xoay

mã hs xi lanh khí nén

mã hs xi lanh khí nén

Ben khí nén trượt (xi lanh trượt khí nén)

Ben khí nén điện

Ben khí nén inox

Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng các loại ben khí nén đa dạng, nên người ta dựa vào thông số xi lanh khí nén để phân loại xi lanh to nhỏ với kích thước khác nhau như: Ben hơi 100, 150, 25×25, 50×100, 63×200, 63×250

Qui tắc tra cứu mã hs xi lanh khí nén

Qui tắc 1

Tên cuả các Phần, của Chương hoặc của Phân chương được đưa ra chỉ nhằm mục đích dễ tra cứu. Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa phải được xác định theo nội dung của từng nhóm và bất cứ chú giải của các Phần, Chương liên quan và theo các qui tắc dưới đây nếu các nhóm hoặc các Chú giải đó không có yêu cầu nào khác.

Qui tắc 2:

2a, Một mặt hàng được phân loại vào một nhóm hàng thì mặt hàng đó ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện cũng thuộc nhóm đó, nếu đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã hoàn chỉnh hoặc hoàn thiện. Cũng phân loại như  vậy đối với hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện hoặc đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện (hoặc được phân loại vào dạng hàng hóa đã hoàn chỉnh hay hoàn thiện theo nội dung Qui tắc này), nhưng chưa lắp ráp hoặc tháo rời.

2b, Một nguyên liệu, một chất được phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu hoặc chất đó với những nguyên liệu hoặc chất khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm toàn bộ bằng một loại nguyên liệu hay một chất, hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó được phân loại trong cùng nhóm. Việc phân loại những hàng hóa làm bằng hai loại nguyên liệu hay hai chất trở lên phải tuân theo Qui tắc 3.

Qui tắc 3

Khi áp dụng Qui tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa thoạt nhìn có thể phân loại vào hai hay nhiều nhóm, thì sẽ phân loại như sau:

3a, Những nhóm có mô tả cụ thể nhất sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát khi thực hiện việc phân loại hàng hóa. Tuy nhiên, khi hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm chỉ liên quan đến một phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa là hỗn hợp hay hợp chất, hoặc chỉ liên quan đến một phần của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ, thì những nhóm này được coi như thể hiện đặc trưng ngang nhau về những hàng hóa nói trên, ngay cả khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

3b, Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng. 

3c, Khi hàng hóa không thể phân loại theo Qui tắc 3 (a) hoặc 3(b) nêu trên thì phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét.

Qui tắc 4 

Hàng hóa không thể phân loại theo đúng các Qui tắc trên đây thì được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất.

Qui tắc 5 

Những qui định sau được áp dụng cho những hàng hóa dưới đây:

5a,  Bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có hình dạng đặc biệt để chứa hàng hóa hoặc bộ hàng hóa xác định, có thể dùng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, được phân loại cùng với những sản phẩm này. Tuy nhiên, nguyên tắc này không được áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng;     

5b, Ngoài Qui tắc 5(a) nêu trên, bao bì đựng hàng hóa được phân loại cùng với hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này không áp dụng đối với các loại bao bì mà rõ ràng là phù hợp để dùng lặp lại.

Qui tắc 6

Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa vào các phân nhóm của một nhóm phải được xác định phù hợp theo nội dung của từng phân nhóm và các chú giải phân nhóm có liên quan, và các Qui tắc trên với những sửa đổi về chi tiết cho thích hợp, trong điều kiện là chỉ có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được. Theo Qui tắc này thì các chú giải phần và chương có  liên quan cũng được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả trong phân nhóm có những yêu cầu khác.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục. Một số tiêu chí quan trọng giúp xác định mã HS được chính xác gồm:

Tên gọi của mặt hàng

Công dụng của sản phẩm

Chất liệu cấu thành sản phẩm

Tính chất, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật

Thông số khác (tùy theo loại hàng cụ thể)

Mã hs xi lanh khí nén

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Xy lanh có HS thuộc Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8409: Các bộ phận chỉ dùng hoặc chủ yếu dùng cho các loại động cơ thuộc nhóm 84.07 hoặc 84.08

84099963: Ống xi lanh khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thủ tục hải quan nhập khẩu Xy lanh

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Xy lanh

Bộ chứng từ nhập khẩu Xy lanh kinh doanh thông thường bao gồm:

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, với một số chi cục, cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O (vd: Form E)

Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp

Giấy giới thiệu – Bản chính

Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) – Bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Một số trường hợp, thêm: Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệp

Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển Xy lanh

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh

Ứng dụng của xi lanh khí nén

Xi lanh khí và các thiết bị khí nén nói chung có ứng dụng rất phong phú cả trong công nghiệp lẫn đời sống sản xuất hằng ngày của con người.

Chúng ta đã biết, ben khí nén là một thiết bị rất cần thiết để nâng hạ, kéo đẩy, di chuyển vật với tốc độ nhanh, giảm các chi phí phát sinh, ít tiếng ồn, giá thành phải chăng, an toàn và bảo vệ môi trường.

Xi lanh khí nén giá rẻ dùng nhiều trong các ngành công nghiệp, ngành tự động hóa như: lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất giấy, chế biến gỗ, lắp ráp ô tô- xe cơ giới, cơ khí chế tạo máy móc…

Bên cạnh đó, xi lanh khí nén loại nhỏ, ben không trục… còn dùng trong ngành chế biến thực phẩm, đóng gói nông lâm sản, dệt may công nghiệp, sản xuất bánh kẹo, sản xuất thuốc lá, bia, rượu, nước giải khát…

Trong đời sống hằng ngày, các loại xi lanh vuông, xi lanh tròn kích cỡ lớn được dùng trong ép phế liệu, xử lý rác thải, xưởng sửa chữa ô tô, tiệm cơ khí nông nghiệp hay nâng cửa xe ô tô, cửa tủ, cửa thông minh hay thiết bị công trường xây dựng

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs xi lanh khí nén. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs xi lanh khí nén và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775