Mã hs xe nâng tay

Xe nâng tay có giá cả phải chăng, dễ sử dụng thay thế cho xe nâng hàng cỡ lớn ngồi lái và đứng lái. Chúng có một cơ chế thủy lực giúp cho một người vận hành có thể nâng một pallet có kích thước đầy đủ và di chuyển nó xung quanh một nhà kho mà không bị mệt mỏi như là mang vác. 

Phiên bản sớm nhất của nó có từ năm 1918, ngày nay chúng được sử dụng rất rộng rãi, đơn giản hơn nhiều và yêu cầu bảo trì ít hơn.

Vậy xe nâng tay là gì? mã hs xe nâng tay là gì? và chúng được sử dụng như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại xe nâng tay

Các nhà sản xuất thường phân biệt giữa hai loại xe nâng tay cơ khí và xe nâng tay chạy bằng điện

  • Xe nâng tay cơ khí: được vận hành hoàn toàn bằng tay và tốt nhất cho các công việc đơn giản
  • Xe nâng tay điện: có cơ chế nâng hạ và di chuyển pallet được hỗ trợ bằng động cơ điện. Chúng được cấp năng lượng bằng bình ắc quy và có thế được sạc điện nhiều lần.

Xe nâng tay điện cung cấp thêm sức nâng từ động cơ điện mạnh mẽ, làm cho chúng phù hợp hơn để nâng tải nặng hơn hoặc xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi phải bảo trì bổ sung và vì chúng phức tạp hơn nên chúng có tuổi thọ ngắn hơn so với các mô hình xe nâng tay cơ khí.

Cách sử dụng xe nâng tay

Sử dụng xe nâng tay cơ khí là một quá trình đơn giản:

  • Bước 1: Đứng sau xe và xác định vị trí cần nhả
  • Bước 2: Nhấn cần gạt để hạ thấp càng nâng
  • Bước 3: Đẩy các càng nâng xuống dưới pallet
  • Bước 4: Nhẹ nhàng bơm tay cầm lên xuống để nâng pallet lên độ cao mong muốn
  • Bước 5: Di chuyển pallet hàng đến vị trí cần thiết và hạ hàng.

Các xe nâng tay điện được cấp nguồn hoạt động theo cách tương tự, ngoại trừ việc nâng và hạ được thực hiện chỉ bằng một nút nhấn. Hầu hết các thiết bị đều có cơ chế phanh hãm hoặc nút bấm để làm chậm và dừng máy khi cần thiết.

Ứng dụng của xe nâng tay là gì?

Xe nâng bằng tay và điện phù hợp để sử dụng trong hầu hết các môi trường kho. Tuy nhiên, chúng không hoạt động với các pallet có thể đảo ngược và có chức năng hạn chế khi làm việc với các pallet hai mặt, không thể đảo ngược và các pallet có rãnh bốn chiều. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất trước khi cố gắng nâng một cái gì đó mà bạn không quen thuộc.

Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng tay là gì?

Ưu điểm

Xe nâng tay có một số lợi thế so với xe nâng hàng cỡ lớn ngồi lái và xe nâng đứng lái. Giá xe nâng tay là kinh tế hơn để mua và chúng có yêu cầu bảo trì ít hơn. Các mô hình cơ khí đặc biệt hầu như không cần bảo trì. Khi có sửa chữa được yêu cầu, nó thường có thể được hoàn thành với thời gian chết tối thiểu, giúp hoạt động của bạn hiệu quả hơn.

Một ưu điểm khác của xe nâng tay là vì nó hoạt động cực kỳ đơn giản, các người lái xe mới đòi hỏi ít đào tạo hơn. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn cho các nhân viên mới.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm hoạt động được liệt kê ở trên, nhược điểm chính của xe nâng tay là chúng đòi hỏi nhiều sức lực hơn từ người điều khiển đặc biệt là xe nâng tay cơ khí. Chúng cũng chậm hơn, chủ yếu là khi nâng một pallet tải, và ít phù hợp để sử dụng trong địa hình gồ ghề hoặc không bằng phẳng. 

Ngoài ra, chúng có xu hướng có sức nâng thấp hơn và không nâng được hàng hóa lên cao. Đối với môi trường tốc độ nhanh hoặc nặng, một chiếc xe nâng đối trọng ngồi lái hoặc xe nâng điện đứng lái có thể phù hợp hơn với nhu cầu hoạt động của bạn.

Về chính sách mặt hàng

Căn cứ vào thông tư số 41/2018/TT-BGTVT Quy định danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải.

Thì mặt hàng xe nâng tay cần làm chứng nhận trước thông quan khi làm thủ tục nhập khẩu. Không phân biệt mục đích sử dụng đều thuộc đối tượng phải kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định tại Thông tư 41/2018/TT-BGTVT.

Hs Code xe nâng tay

Để xác định mã Hs Code cần phải dựa vào tính chất cấu tạo. Người ta sẽ phân các mặt hàng thành nhiều loại tương ứng với các mã Hs Code khác nhau.

Mã Hs Code xe nâng tay các bạn tham khảo nhóm 84279000

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu xe nâng tay

Thông tư 41/2018/TT-BGTVT có quy định danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải.

Tất cả các mặt hàng xe nâng mã HS 84.27, không phân biệt mục đích sử dụng đều thuộc đối tượng phải kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định tại Thông tư 41/2018/TT-BGTVT.

Doanh nghiệp tham khảo công văn số 7391/TCHQ-GSQL

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe nâng tay sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Dịch vụ tư vấn mã hs xe nâng tay của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

mã hs xe nâng tay
mã hs xe nâng tay

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline 0969 078 234

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh là 0969 078 234.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại 0969 078 234 và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài 0969 078 234, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài 0969 078 234, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0969 078 234.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn 0969 078 234 nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về mã hs xe nâng tay bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!