mã hs van điện từ

Bạn đã từng nghe đến van điện từ. Vậy van điện từ là gì? Thủ tục nhập khẩu van điện từ cần những gì? Mã hs van điện từ là gì? Quy tắc tra mã hs van điện từ gồm quy tắc cụ thể nào? Bài viết của Công ty Luật Rong Ba dưới đây sẽ trình bày cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mã HS là gì?

HS Code là mã phân loại của sản phẩm đo theo hình vuông được tiêu chuẩn hóa quốc tế và dùng để xác nhận thuế suất xuất nhập khẩu của sản phẩm. quy tắc thanh toán và thưởng thường xuyên

Mã HS Code là thông tin mà người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tác dụng, phân loại… Từ đó các nước khác nhau khi giao tương sẽ dễ dàng hiểu rõ để đưa ra được các đàm phán thương mại hiệu quả. Ngoài ra mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan thuế, hải quan, phòng thương mại cấp phép xuất nhập khẩu hàng hóa. Mã HS Code phục vụ cho công tác thống kê về thương mại liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa.

Van điện từ là gì?

Van điện từ là thiết bị mà hoạt động đóng mở cửa van phục thuộc hoàn toàn vào điện năng được cung cấp. So với 2 loại van còn lại thì van điện từ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như: Sử dụng điện năng đóng mở van hoàn toàn nên không cần phải tốn sức lực hay nhân công như với van cơ. Khách hàng có thể thay các loại coil điện khác nhau cho 1 van để sử dụng tại nhiều dây chuyền, máy móc.

Cấu tạo của van điện từ

Nếu hiểu theo cách đơn giản nhất thì van điện từ sẽ bao gồm 2 bộ phận đó là thân van và coil điện.

mã hs van điện từ

mã hs van điện từ

Cấu tạo của van sẽ gồm rất nhiều chi tiết, bộ phận như:

(1) Thân van

(2) Môi chất

(3) Ống rỗng dẫn lưu chất đi qua

(4) Vỏ cuộn coil

(5) Coil điện hay được gọi là đầu điện

(6) Dây điện

(7) Trục van

(8) Lò xo

(9) Khe hở để lưu chất đi qua

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách có thể lựa chọn các loại cuộn coil đồng hoặc nhôm. Tuy nhiên loại van điện từ nước mà chúng tôi thường khuyên khách hàng lựa chọn đó là: Van thân đồng, coil đồng. Bởi vì van có độ bền cao, chịu nhiệt và áp suất tốt.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Tất cả các van điện từ nhìn chung đều hoạt động theo một nguyên lý giống nhau. Cụ thể như sau: Van gồm 1 cuộn coil và thân van. Lõi coil là một cuộn dây đồng quấn lại

Cuộn coil sẽ có 1 lõi sắt, 1 lò xo nén vào lõi. Lõi này tì lên 1 đầu bằng các gioăng cao su. Nếu chúng ta không cung cấp điện năng vào van thì lò xo sẽ ép vào lõi sắt. Lúc này van sẽ ở trạng thái đóng.

Nếu chúng ta cấp một nguồn điện hay bật công tắc điện, dòng điện tương ứng sẽ đi qua và làm coil sinh ra từ trường. Nó sẽ hút lõi sắt, từ trường đủ mạnh sẽ thắng được lực lò xo. Van điện từ sẽ mở.

Khi ngắt điện thì sẽ không có điện đến van, không có từ trường sinh ra nên sẽ không có lực để thắng lò xo nên cửa van sẽ đóng lại và dòng chất không đi qua van nữa.

Van điện từ thường đóng sẽ hoạt động theo nguyên lý này. Van điện từ thường mở thì cũng sẽ tương tự nhưng hoàn toàn ngược lại.

Qui tắc tra cứu mã hs van điện từ

Qui tắc 1

Tên cuả các Phần, của Chương hoặc của Phân chương được đưa ra chỉ nhằm mục đích dễ tra cứu. Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa phải được xác định theo nội dung của từng nhóm và bất cứ chú giải của các Phần, Chương liên quan và theo các qui tắc dưới đây nếu các nhóm hoặc các Chú giải đó không có yêu cầu nào khác.

Qui tắc 2:

2a, Một mặt hàng được phân loại vào một nhóm hàng thì mặt hàng đó ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện cũng thuộc nhóm đó, nếu đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã hoàn chỉnh hoặc hoàn thiện. Cũng phân loại như  vậy đối với hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện hoặc đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện (hoặc được phân loại vào dạng hàng hóa đã hoàn chỉnh hay hoàn thiện theo nội dung Qui tắc này), nhưng chưa lắp ráp hoặc tháo rời.

2b, Một nguyên liệu, một chất được phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu hoặc chất đó với những nguyên liệu hoặc chất khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm toàn bộ bằng một loại nguyên liệu hay một chất, hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó được phân loại trong cùng nhóm. Việc phân loại những hàng hóa làm bằng hai loại nguyên liệu hay hai chất trở lên phải tuân theo Qui tắc 3.

Qui tắc 3

Khi áp dụng Qui tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa thoạt nhìn có thể phân loại vào hai hay nhiều nhóm, thì sẽ phân loại như sau:

3a, Những nhóm có mô tả cụ thể nhất sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát khi thực hiện việc phân loại hàng hóa. Tuy nhiên, khi hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm chỉ liên quan đến một phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa là hỗn hợp hay hợp chất, hoặc chỉ liên quan đến một phần của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ, thì những nhóm này được coi như thể hiện đặc trưng ngang nhau về những hàng hóa nói trên, ngay cả khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

3b, Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng. 

3c, Khi hàng hóa không thể phân loại theo Qui tắc 3 (a) hoặc 3(b) nêu trên thì phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét.

Qui tắc 4 

Hàng hóa không thể phân loại theo đúng các Qui tắc trên đây thì được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất.

Qui tắc 5 

Những qui định sau được áp dụng cho những hàng hóa dưới đây:

5a,  Bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có hình dạng đặc biệt để chứa hàng hóa hoặc bộ hàng hóa xác định, có thể dùng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, được phân loại cùng với những sản phẩm này. Tuy nhiên, nguyên tắc này không được áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng;     

5b, Ngoài Qui tắc 5(a) nêu trên, bao bì đựng hàng hóa được phân loại cùng với hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này không áp dụng đối với các loại bao bì mà rõ ràng là phù hợp để dùng lặp lại.

Qui tắc 6

Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa vào các phân nhóm của một nhóm phải được xác định phù hợp theo nội dung của từng phân nhóm và các chú giải phân nhóm có liên quan, và các Qui tắc trên với những sửa đổi về chi tiết cho thích hợp, trong điều kiện là chỉ có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được. Theo Qui tắc này thì các chú giải phần và chương có  liên quan cũng được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả trong phân nhóm có những yêu cầu khác.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục. Một số tiêu chí quan trọng giúp xác định mã HS được chính xác gồm:

Tên gọi của mặt hàng

Công dụng của sản phẩm

Chất liệu cấu thành sản phẩm

Tính chất, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật

Thông số khác (tùy theo loại hàng cụ thể)

Mã hs van điện từ

Mã hs van điện từ được quy định tại Phần XVI: Máy và các trang thiết bị cơ khí; thiết bị điện; các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyển hình và các bộ phận và phụ tùng của các thiết bị trên, Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8481 – Vòi, van và các thiết bị tương tự dùng cho đường ống, thân nồi hơi, bể chứa hay các loại tương tự, kể cả van giảm áp và van điều chỉnh bằng nhiệt.

848180 – Thiết bị khác:

84818099 – Loại khác

Thuế VAT 10%, thuế nhập khẩu có form E là 0%

Hồ sơ hải quan nhập khẩu:

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Packing list ( phiếu đóng gói )

Bill of Lading (vân đơn..)

C/O nếu có

Thủ tục nhập khẩu van điện từ chỉ đơn giản vậy thôi , thị trường cũng rất rộng lớn và đa dạng, nhưng nên nhớ phải chuẩn bị chứng từ thật kĩ xin thêm catalog của nhà sản xuất và dán shipping mark cho sản phẩm nhé, để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Ứng dụng của van điện từ

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ đã góp phần đưa các thiết bị hiện đại đến gần hơn với con người. Van điện từ là một thiết bị được thiết kế, sản xuất nhằm giúp con người có thể điều khiển hệ thống hơi, gas, khí nén, nước, hóa chất… một cách dễ dàng, chính xác cao.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp van này trong các nhà máy sản xuất nước giải khát, thực phẩm, chế biến nông lâm sản hay sản xuất thuốc, thiết bị y tế. Van điện từ van điện từ 24vdc, van 220v… còn dùng trong ngành cơ khí chế tạo máy, dệt nhuộm, sản xuất hóa chất, khai thác khoáng sản. Đặc biệt các loại van có size lớn được dùng trong cấp thoát nước của tòa nhà, nhà máy sản xuất nước sinh hoạt, nhà máy xử lý nước thải, sản xuất giấy, chế biến gỗ…

Trong nông nghiệp, van điện từ nước phi 60, van điện từ nước 220v hay các loại van điện từ nước khác được sử dụng nhiều trong hệ thống tưới tiêu chuyên dùng để tưới rau, tưới lan, tưới cây ăn quả…của trang trại, nông trường. Một số khu chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng thường sử dụng van điện từ solenoid để đóng mở nước cung cấp kịp thời cho các con vật…

Việc ứng dụng của van điện từ rất hiệu quả, đa dạng vì vậy mà nhu cầu của người dân cũng như các công ty cũng tăng dần. Khi lựa chọn van điện từ tưới cây hay van đóng mở nước sinh hoạt, công nghiệp khách hàng cần chú ý đến các thông số như: Kích cỡ van, vật liệu thân, nhiệt độ và áp suất làm việc, kiểu van, hãng sản xuất, nguồn gốc và chế độ bảo hành.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs van điện từ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs van điện từ và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775