Mã hs tấm cách nhiệt

mã hs tấm cách nhiệt

Khi nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa, việc xác định mã HS đúng là một trong những việc bắt buộc và quan trọng đối với người nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa.

Từ việc xác định đúng mã HS mới xác định được đúng thuế nhập khẩu, xuất khẩu và chính sách mặt hàng. Vậy mã hs tấm cách nhiệt là gì? Mời bạn tham khảo bài viết mã hs tấm cách nhiệt sau đây của Công ty Rong Ba Group. 

Tấm cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt là vật liệu được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà ở, chung cư, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, trang trại,…

Nó giúp cản bớt lượng nhiệt hấp thụ từ bên ngoài vào trong công trình để không gian bên trong có thể mát mẻ khi nắng nóng và ấm hơn khi trời lạnh.

Đây cũng là cách giúp tiết kiệm điện năng nhờ giảm công suất sử dụng máy lạnh, điều hòa, lò sưởi xuống. Bên cạnh đó, thêm một điểm cộng cho tấm nhiệt nữa là khả năng cách âm khá tốt. Giảm âm lượng tiếng ồn một cách đáng kể từ 60% đến 70% mang lại không gian nghỉ ngơi, làm việc lý tưởng.  

Cấu tạo chung của vật liệu cách nhiệt là một lớp polyethylene chứa túi khí, bên ngoài được bao phủ bởi lớp nhôm hoặc là xi mạ nhôm. Túi khí bên trong sẽ gồm các túi khí có dạng tổ ong đóng vai trò tản nhiệt và cách âm cho sản phẩm

Các loại tấm cách nhiệt phổ biến hiện nay

Thị trường vật liệu cách nhiệt hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại. Ngoài phim cách nhiệt đang cực kỳ được ưa chuộng thì tấm cách nhiệt cũng đang có một chỗ đứng quan trọng trên thị trường.

Thay vì nghĩ tới các giải pháp như quạt điện, điều hòa, lò sưởi vào những ngày nắng nóng hay mưa lạnh thì vật liệu cách nhiệt được xem là lựa chọn tối ưu.

Nó vừa giúp giảm công suất điện năng lại có thể làm cho ngôi nhà “hè mát, đông ấm”. Tấm chống nóng, cách nhiệt là giải pháp giải quyết cho việc mỗi năm thay vì đổ tiền vào đóng thật nhiều chi phí từ điều hòa, quạt thì nay đã giảm thiểu đáng kể điều đó.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền mà bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại cách nhiệt khác nhau. Nhìn chung, dòng sản phẩm này gồm cấu tạo có 3 dạng chính là tấm cách nhiệt làm bằng kim loại, màng nước chống nóng hay tấm lợp thành phần khác.

Tấm cách nhiệt kim loại chủ yếu hiện nay là Tôn, tấm lợp fibro xi măng với lớp phủ màng nhôm chứa túi khí. Loại này sử dụng trong nhà máy sản xuất công nghiệp là nhiều.

Màng nước chống nóng được cấu tạo gồm 2 lớp kính dày song song, phía trên là màng nước nhỏ, ở dưới là bể đựng. Thường dùng trong nhà hàng, quán ăn, căn hộ chung cư để tạo nên sự mát mẻ. Loại màng này có giá cả cao nên ít được áp dụng cho hộ gia đình.

Tấm nhựa sợi thủy tinh, tấm lợp chế tạo từ các sợi hữu cơ. Loại này dễ thi công cũng như lắp đặt ở các công trình nên được nhà thầu ưu ái sử dụng.

Hiện nay, có 6 loại tấm cách nhiệt phổ biến trên thị trường như sau:

Tấm cách nhiệt P1

Gồm 1 lớp túi khí với 1 mặt xi mạ nhôm. Loại này khả năng chống nóng 45%, cách âm 25%, dày khoảng 5mm và không có khả năng chống cháy.

Tấm cách nhiệt P2

Gồm 1 lớp túi khí và nhiều hơn tấm P1 một mặt xi mạ nhôm. Khả năng chống nóng của tấm này là 50%, cách âm 35%, độ dày cũng là 5mm và không có khả năng chống cháy.

Tấm cách nhiệt A1

Loại này gồm một lớp túi khí với một mặt nhôm nguyên chất. Khả năng chống nắng cao hơn P2 đó là 55%, cách âm 35%, độ dày 5mm và khả năng chống cháy cấp độ A.

Tấm cách nhiệt A2

Tấm này thuộc loại cao cấp hơn gồm 1 lớp túi khí và hai mặt nhôm nguyên chất. Khả năng chống nóng 50%, cách âm 45%, độ dày 5mm và khả năng chống cháy cũng thuộc cấp độ A.

Tấm cách nhiệt AP

Tấm loại này bao gồm 1 túi khí, đặc biệt hơn những tấm ở trên đó là nó có một mặt xi mạ nhôm và 1 mặt nhôm. Khả năng chống nóng 505, cách âm 20%, độ dày tương ứng 5mm và khả năng chống cháy cấp độ A.

Tấm cách nhiệt A2A

Bao gồm 2 lớp túi khí với 2 mặt nhôm nguyên chất. Khả năng chống nóng vượt trội hơn tất cả lên đến 60%, cách âm 55%. Độ dày có sự khác biệt là 8mm và khả năng chống cháy cấp độ A.

mã hs tấm cách nhiệt
mã hs tấm cách nhiệt

Tóm lại, các loại cách nhiệt trên có điểm chung là hầu như đều đồng kích thước, cấu tạo. Tùy vào nhu cầu thực tế của nơi ở mà người sử dụng có thể lựa chọn các loại cách nhiệt khác nhau.

Ví dụ, nếu là sử dụng cách nhiệt cho xưởng sản xuất, trang trại thì nên dùng loại như Tấm A2A. Còn nếu là chung cư, nhà ở có thể chọn tấm A1, A2,…

Mã HS là gì? 

Mã HS (HS Code) là mã số dùng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới theo Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System).

Dựa vào mã số này, cơ quan hải quan sẽ áp thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp, đồng thời có thể thống kê được thương mại trong nước và xuất nhập khẩu.

Mục tiêu của Danh mục HS là đảm bảo phân loại hàng hóa có hệ thống; thống nhất mã số áp dụng cho các loại hàng hóa ở tất cả các quốc gia, thống nhất hệ thống thuật ngữ và ngôn ngữ hải quan nhằm giúp mọi người dễ hiểu và đơn giản hóa công việc của các tổ chức, cá nhân có liên quan; tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán các hiệp ước thương mại cũng như áp dụng các hiệp ước; hiệp định này giữa cơ quan hải quan các nước.

Mã HS tấm cách nhiệt

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Tấm cách nhiệt có HS thuộc Chương 68: Sản phẩm làm bằng đá, thạch cao, xi măng, amiăng, mica hoặc các vật liệu tương tự

6806 Sợi xỉ, bông len đá (rock wool) và các loại sợi khoáng tương tự; vermiculite nung nở, đất sét trương nở, xỉ bọt và các loại vật liệu khoáng trương nở tương tự; các hỗn hợp và các sản phẩm cách nhiệt, cách âm hoặc các vật liệu khoáng hấp thụ âm, trừ các sản phẩm thuộc nhóm 68.11 hoặc 68.12 hoặc Chương 69.
68069000 – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan.

Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, Tấm cách nhiệt không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Chính sách nhập khẩu Tấm cách nhiệt

Nhập khẩu mặt hàng Tấm cách nhiệt cần giấy phép gì?

Tấm cách nhiệt thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải; theo đó, Tấm cách nhiệt khi nhập khẩu phải làm chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy trước khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường.

Thủ tục hải quan nhập khẩu Tấm cách nhiệt

Thủ tục hải quan nhập khẩu Tấm cách nhiệt thực hiện như những hàng hóa thông thường khác

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường bao gồm:

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

Bill of lading (Vận đơn)

Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)

Các chứng từ khác (nếu có)

Nhãn mác Tấm cách nhiệt

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Thuế khi nhập khẩu Tấm cách nhiệt

Khi nhập khẩu Tấm cách nhiệt về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Tấm cách nhiệt là 10 %.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Tấm cách nhiệt hiện hành là 5 %.

Trong trường hợp Tấm cách nhiệt được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển Tấm cách nhiệt

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau.

Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh

Cách tra cứu mã HS tấm cách nhiệt

Mã HS Code ảnh hưởng rất nhiều đến biểu phí thuế xuất, giá cả hàng hóa, chính vì vậy việc cấp thông tin HS Code chính xác giúp hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. 

Thông thường khi tiến hành dịch vụ xin mã hs tấm cách nhiệt một cách chính xác, các bạn có thể dựa vào một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Hỏi cách xin mã hs tấm cách nhiệt từ người có kinh nghiệm: Bạn có thể hỏi các anh/chị đồng nghiệp đi trước trong cùng công ty, nhóm, đối tác … để lựa chọn mã HS Code chính xác nhất dựa trên kinh nghiệm làm việc xuất nhập khẩu hàng hóa lâu năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn từ các công ty Logistics, công ty cung cấp dịch vụ thông quan cho hàng hóa, …

Cách 2: Tra cứu, xin mã hs tấm cách nhiệt dựa trên website: 

Thông qua website chính thức của Hải quan Việt Nam: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx

Thông qua website tra cứu hs code quốc tế: https://www.exportgenius.in/hs-code

Bạn có thể tra cứu mã HS Code chính thống và chính xác 100% (dành cho các bạn nào đã có kinh nghiệm, am hiểu thông tin).

Cách 3: Thông qua biểu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa: thông qua file biểu mẫu thuế, bạn có thể sử dụng nhập những từ khóa về hàng hóa liên quan, tìm kiếm và tra cứu các mã HS Code phù hợp theo mô tả, chủng loại hàng.

Ngoài việc biết cách tra cứu, cũng cần hiểu thêm về những quy tắc tra cứu mã HS Code là gì để biết được các thông tin mình tìm thấy có chính xác không.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Rong Ba Group về mã hs tấm cách nhiệt. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs tấm cách nhiệt và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Rong Ba Group để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin