Mã hs máy cắt vải

Trong thời đại công nghệp hóa hiện đại hóa, việc sử dụng các thiết bị tự động hóa đã không còn xa lại với chúng ta đặc biệt là trong các công ty khu công nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí nhân lực và đạt được hiệu suất cao nhất. Máy cắt vải là một trong những mặt hàng như trên và được các công ty nhập khẩu về Việt Nam để phục vụ cho công việc cũng như những chiến lược phát triển lâu dài của các công ty đó. Vậy máy cắt vải có công dụng gì, cần lưu ý gì khi nhập khẩu máy cắt vải về Việt Nam, mã hs máy cắt vải là gì? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu trong bài viết dưới đây về mã hs máy cắt vải.

Mã Hs code là gì?

Hs code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

Mã HS code cấu trúc gồm có:

Phần: Trong bộ mã HS có tổng cộng 21 hoặc 22 Phần, mỗi phần đều có chú giải phần.

Chương: Gồm có 97 chương. Trong đó chương 98 và 99 dành riêng cho mỗi quốc gia, mỗi chương đều có chú giải chương. 2 ký tự đầu tiên mô tả tổng quát về hàng hóa.

Nhóm: Bao gồm 2 ký tự, phân chia sản phẩm theo từng nhóm chung.

Phân nhóm: được chia ra nhóm chung hơn từ nhóm, gồm có 2 ký tự.

Phân nhóm phụ: 2 ký tự. Phân nhóm phụ do mỗi quốc gia quy định.

“HS Code” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, là hệ thống được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO ( đây là tổ chức có nhiệm vụ duy trì hệ thống mã hàng hóa hài hòa quốc tế; quản lý các phương diện kỹ thuật của WTO liên quan đến Định giá hải quan và Quy tắc xuất xứ; định hướng, hướng dẫn và hỗ trợ trong các vấn đề hải quan)

Vai Trò Của Mã HS Trong Xuất Nhập Khẩu

Việc thể hiện hàng hóa bằng HS code gồm 8 số hoặc 10 số giúp cho tất cả các nước trên thế giới có thể phân loại hàng hóa một cách hệ thống và thống nhất. Việc tạo ra hệ thống thuật ngữ và ngôn ngữ hải quan giúp cho các bên (bên mua và bên bán) dễ hiểu, tránh việc tranh chấp thương mại cho phân loại sai hàng hóa vì ngôn ngữ khác biệt. Ngoài ra, việc thống nhất phân loại hàng hóa theo mã HS code còn giúp đơn giản hóa công việc của các tổ chức, cá nhân có liên quan; việc đàm phán và thực hiện các hiệp ước thương mại thuận lợi hơn.

Máy cắt vải

Máy cắt vải là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc gia đình với mục đích cắt các loại vải như: vải nilon,  vải nỉ, Jean, da, cotton, bông… một cách nhanh chóng, và dễ dàng. Nó bao gồm một tay cầm và một lưỡi dao tròn xoay. Lưỡi dao cắt quay rất sắc nét, có thể được định hình lại và có sẵn ở các kích cỡ khác nhau: thường lưỡi cắt nhỏ hơn được sử dụng để cắt các đường cong nhỏ, trong khi lưỡi dao lớn hơn được sử dụng để cắt thành các đường thẳng và đường cong rộng. 

Phân loại máy cắt vải: Ở thị trường Việt Nam nước ta may mặc cũng là một trong những ngành công nghiệp phổ biến, chính vì vậy mà những dòng máy móc hỗ trợ cho ngành công nghiệp này cũng được nhập khẩu và phát triển khá đa dạng, có rất nhiều loại máy cắt vải như: máy cắt vải đầu bàn, máy căt cầm tay, máy cắt vải đứng, máy cắt vải mẫu…

Máy cắt vải cầm tay: là những máy có cấu tạo nhỏ nhẹ, vừa tầm tay người dùng thường thiết kế bao gồm động cơ và lưỡi cắt khá đơn giản. Những máy này có công suất thấp có thể cắt được nhiều lớp vải 1 lúc.

Máy cắt vải đứng: là những chiếc máy lớn hơn, công suất cũng cao hơn những chiếc máy này có thể cắt các lớp vải dày từ 5 đến 12inch, máy này thường làm việc chung với các loại bàn cắt để dễ dàng di chuyển máy để có thể cắt các lớp vải.

Máy cắt vải đầu bàn: máy này thường xuyên dùng để cắt đường thẳng, những máy này dễ dàng giúp bạn cắt nhỏ những tấm vải lớn thành nhiều mảnh nhỏ hơn, thích hợp cho các cửa hàng làm rèm cửa…

Máy cắt vải mẫu: để có thể cắt những mẫu vải nhỏ hình tròn hay răng cưa thì đây là chiếc máy không thể bỏ quả

Máy cắt vải tự động: là nhóm máy công nghệ cao hoạt động dựa trên một chiếc máy vi tính thường thì nhóm này chuyên dùng để cắt tỉa họa tiếc nhỏ, trên vải. nhóm này có nhiều loại tốt như laser, siêu âm…

Máy cắt vải công nghiệp đem lại những lợi ích gì?

Đẩy nhanh quá trình cắt vải

Lợi ích đầu tiên chúng ta phải kể tới là nó giúp đẩy nhanh quá trình cắt vải. Như trước đây các tấm vải được cách thủ công khiến cho sản lượng không đạt hiệu quả cao. Nhưng với máy cắt vải công nghiệp thì việc này lại trở nên dễ dàng hơn.

mã hs máy cắt vải

mã hs máy cắt vải

Chúng có thể cắt được nhiều loại vải cũng như nhiều tấm vải cùng lúc. Các đường cắt sẽ có độ chính xác tuyệt đối. Tất nhiên đường cắt cũng sẽ mịn hơn giúp nâng cao được chất lượng của sản phẩm. Và từ đó việc may mặc cũng được đẩy nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tiết kiệm nguồn nhân lực cùng với thời gian gia công

Khi sử dụng máy cắt vải, việc cắt vải cũng đã trở nên thuận tiện hơn. Và không cần tới nhiều người như trước nữa. Chỉ cần có người vận hành là đã có thể cho ra được tất vải theo ý muốn. điều này giúp tiết kiệm nhân lực hiệu quả. Hơn nữa nhờ việc có thể cắt được cùng lúc nhiều tấm vải, thời gian cắt cũng đã được rút ngắn lại.

Tăng độ chính xác cũng như chất lượng của sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều có size khác nhau. Vậy nên việc cắt chúng cần có sự chính xác tuyệt đối. Máy cắt vải công nghiệp sẽ giúp độ chính xác được tăng lên, các đường cắt có sự mịn màng hơn. Từ đó đã nâng cao được chất lượng của sản phẩm.

Nguyên tắc hoạt động của máy cắt vải

Nhìn chung, máy cắt vải được đi vào vận hành, hoạt động dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản như sau:

Đối với loại máy cắt vải đứng: sử dụng nguyên tắc của lưỡi cắt với dạng răng cưa nhưng cho 2 lưỡi cắt đi ngược chiều nhau

Đối với máy cắt vải mỏng hơn thì thường sẽ có xu hướng sử dụng các loại máy cắt lưỡi dạng vòng tròn đa giác

Chứng từ cần thiết để khai báo hải quan khi nhập khẩu mặt hàng máy cắt vải:

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

Bill of Lading (Vận đơn)

Sales Contract (Hợp đồng thương mại)

C/O – Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa)

Catalogue của sản phẩm (Thông số kỹ thuật của sản phẩm)

Các chứng từ khác (Nếu có)

Lưu ý

Để có thể nhập khẩu mặt hàng máy cắt vải sử dụng cho ngành công nghiệp dệt may, yêu cầu cần thiết nhất đó là hàng mới (100%), có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thị trường cung cấp mặt hàng máy cắt vải đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong và đặc biệt là Trung Quốc.

Mặt hàng máy cắt vải không nằm trong danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể thực hiện việc khai báo hải quan hàng nhập khẩu như hàng hóa bình thường.

Trường hợp máy cắt vải có kích thước máy dài và to tạo nên sự khó khăn trong vận chuyển. Và người bán phải tháo rời linh kiện của máy và đóng thành nhiều kiện nhỏ, thuận tiện đóng hàng vào container. Trong trường hợp đó, khi hàng hóa được nhập về, hải quan Việt Nam sẽ yêu cầu người mua phải đi kiểm tra tính đồng bộ của mặt hàng. Với mục đích xem xét liệu có phải tất cả những kiện hàng này là linh kiện cho 1 loại máy hay không. Tránh tình trạng người mua nhập linh kiện lậu và khai gian.

Khi thực hiện thủ tục hải quan, hải quan sẽ chỉ định bên kiểm tra đồng bộ, cho phép mang hàng về bảo quản. Trong thời gian đó, người mua hàng phải đăng ký kiểm tra tính đồng bộ. Sau khi có chứng nhận xác nhận đồng bộ, mang ra trình hải quan để được hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa.

Các loại thuế cần lưu ý khi nhập khẩu máy cắt vải về Việt Nam

Thuế giá trị gia tăng (VAT)

Thuế nhập khẩu thông thường

Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế bảo vệ môi trường

Thuế chống bán phá giá

 Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Tư vấn mã hs máy cắt vải

Mã 84515000: Máy để quấn, tở (xả), gấp, cắt hoặc cắt hình răng cưa vải dệt.

Với mã Hs trên, mức thuế nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều là 0%. VAT 10%

Đối với mã Hs trên, doanh nghiệp nhập khẩu không cần trình C/O cho hải quan để được giảm thuế nhập khẩu.

Mã HS code trên chỉ mang tính chất tham khảo. Do việc xác định chi tiết mã HS code của một mặt hàng phải căn cứ vào các tính chất, thành phần cấu tạo,….của hàng hóa khi nhập khẩu trực tiếp.

Qui tắc tra cứu mã hs máy cắt vải

Qui tắc 1

Tên cuả các Phần, của Chương hoặc của Phân chương được đưa ra chỉ nhằm mục đích dễ tra cứu. Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa phải được xác định theo nội dung của từng nhóm và bất cứ chú giải của các Phần, Chương liên quan và theo các qui tắc dưới đây nếu các nhóm hoặc các Chú giải đó không có yêu cầu nào khác.

Qui tắc 2:

2a, Một mặt hàng được phân loại vào một nhóm hàng thì mặt hàng đó ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện cũng thuộc nhóm đó, nếu đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã hoàn chỉnh hoặc hoàn thiện. Cũng phân loại như  vậy đối với hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện hoặc đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện (hoặc được phân loại vào dạng hàng hóa đã hoàn chỉnh hay hoàn thiện theo nội dung Qui tắc này), nhưng chưa lắp ráp hoặc tháo rời.

2b, Một nguyên liệu, một chất được phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu hoặc chất đó với những nguyên liệu hoặc chất khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm toàn bộ bằng một loại nguyên liệu hay một chất, hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó được phân loại trong cùng nhóm. Việc phân loại những hàng hóa làm bằng hai loại nguyên liệu hay hai chất trở lên phải tuân theo Qui tắc 3.

Qui tắc 3

Khi áp dụng Qui tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa thoạt nhìn có thể phân loại vào hai hay nhiều nhóm, thì sẽ phân loại như sau:

3a, Những nhóm có mô tả cụ thể nhất sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát khi thực hiện việc phân loại hàng hóa. Tuy nhiên, khi hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm chỉ liên quan đến một phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa là hỗn hợp hay hợp chất, hoặc chỉ liên quan đến một phần của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ, thì những nhóm này được coi như thể hiện đặc trưng ngang nhau về những hàng hóa nói trên, ngay cả khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

3b, Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng. 

3c, Khi hàng hóa không thể phân loại theo Qui tắc 3 (a) hoặc 3(b) nêu trên thì phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét.

Qui tắc 4 

Hàng hóa không thể phân loại theo đúng các Qui tắc trên đây thì được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất.

Qui tắc 5 

Những qui định sau được áp dụng cho những hàng hóa dưới đây:

5a,  Bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có hình dạng đặc biệt để chứa hàng hóa hoặc bộ hàng hóa xác định, có thể dùng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, được phân loại cùng với những sản phẩm này. Tuy nhiên, nguyên tắc này không được áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng;     

5b, Ngoài Qui tắc 5(a) nêu trên, bao bì đựng hàng hóa được phân loại cùng với hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này không áp dụng đối với các loại bao bì mà rõ ràng là phù hợp để dùng lặp lại.

Qui tắc 6

Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa vào các phân nhóm của một nhóm phải được xác định phù hợp theo nội dung của từng phân nhóm và các chú giải phân nhóm có liên quan, và các Qui tắc trên với những sửa đổi về chi tiết cho thích hợp, trong điều kiện là chỉ có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được. Theo Qui tắc này thì các chú giải phần và chương có  liên quan cũng được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả trong phân nhóm có những yêu cầu khác.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục. Một số tiêu chí quan trọng giúp xác định mã HS được chính xác gồm:

Tên gọi của mặt hàng

Công dụng của sản phẩm

Chất liệu cấu thành sản phẩm

Tính chất, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật

Thông số khác (tùy theo loại hàng cụ thể)

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs máy cắt vải. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs máy cắt vải và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775