Mã hs lõi lọc nước

Hiện tại, thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước để bạn lựa chọn và mỗi loại có thể sẽ sử dụng những lõi lọc nước khác nhau. Vậy mã hs lõi lọc nước là gì? Mời bạn tham khảo bài viết mã hs lõi lọc nước sau đây của Công ty Luật Rong Ba. 

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước được thiết kế là một thanh hình trụ tròn được làm bằng vật liệu lọc, có khả năng chống ăn mòn và được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và các thiết bị lọc nước sinh hoạt cũng như công nghiệp.

Lõi lọc nước thường được thiết kế với hai đầu bằng, hoặc một đầu oring (vòng cao su hình chữ O có tiết diện tròn, có tác dụng làm kín dầu hoặc làm kín khí, được sử dụng ở nhiều bộ phận máy móc thủy lực, có trên dưới 10 loại oring được sử dụng cho máy lọc), và đầu còn lại là đầu bằng hoặc nhọn.

Tùy vào công dụng của Lõi lọc nước mà sẽ được làm bằng vật liệu khác nhau, thông thường được làm từ chất liệu polypropylen (pp), polyetylen (pe) hoặc than hoạt tính.

Các loại lõi lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay

Lõi lọc cặn

Không ai muốn uống một cốc nước chứa đầy cát và bụi bẩn. Các lõi lọc nước lọc cặn sẽ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại hạt này trong nước. Chúng có thể giữ lại cát, bụi, chất bẩn, phù sa, rỉ sét, cáu bẩn. Với kích thước các lỗ lọc là 1 micromet, loại lọc nước này sẽ không loại bỏ được các vi khuẩn có kích thước nhỏ hay hóa chất. Nó thường chỉ loại bỏ các hạt rắn có kích thước trên 1 μm và được lắp đặt ở tầng lọc đầu tiên trong một hệ thống hoặc máy lọc nước có nhiều tầng lọc.

Lõi lọc gốm

Điểm đặc biệt của lõi lọc gốm là chúng được tích điện dương để hút vi khuẩn. Khi vi khuẩn tiếp xúc với bề mặt lõi lọc, các ion kim loại tích điện dương trong bộ lọc được phát ra để tiêu diệt vi khuẩn. Lõi lọc gốm cũng có tuổi thọ sử dụng cao hơn các loại lõi khác vì nó không giữ lại các hạt mà chỉ có nhiệm vụ duy nhất là loại bỏ các vi khuẩn.

Lõi lọc RO

Lõi lọc nước RO có các lỗ lọc kích thước chỉ 0.0001 μm. Do đó, nó có khả năng lọc hầu hết các virus trong nước, dioxin, chất phóng xạ và nitrate nitrogen và cũng loại bỏ các chất có hại. Lõi lọc này cực kỳ hiệu quả trong việc làm sạch nước. Đó cũng chính là lý do khiến bạn thấy có nhiều loại máy lọc nước RO như vậy trên thị trường. Đây cũng là một trong những công nghệ lọc được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Lõi lọc ion kiềm

Sau khi đi qua một số tầng lọc nước hoặc thậm chí chỉ lõi lọc RO, nước có thể bị loại bỏ đi hầu hết các khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần có. Các lõi lọc ion kiềm sẽ bổ sung loại các khoáng chất tự nhiên bằng cách cho nước đi qua các đá khoáng hoạt tính ion.

mã hs lõi lọc nước

mã hs lõi lọc nước

Sau khi đi qua, nước sẽ lấy hàm lượng khoáng chất từ đá để tăng độ pH và cân bằng chất khoáng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng mọi người có được loại nước “khoáng” đúng nghĩa và sức khỏe của họ cũng sẽ cải thiện theo thời gian. Sự ion hóa kiềm sẽ giúp nước có nhiều oxy hơn bình thường cũng như các chất oxy hóa và chất điện giải cần thiết cho mọi cơ thể.

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính hoặc lõi lọc carbon thường được làm bằng than hoạt tính, do đó nó khá rẻ tiền. Tuy nhiên, loại lõi lọc này lại lọc khá hiệu quả các độc tố có hại ra khỏi nước.

Về cơ bản, các lõi lọc than hoạt tính giữ nguyên hàm lượng khoáng chất trong nước để nước không bị thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó rất tốt để loại bỏ clo, VOC và nhiều hóa chất độc hại khác, bao gồm cả những chất gây mùi khó chịu và mùi hôi. Tuy nhiên, lõi lọc này lại không hiệu quả lắm để lọc các loại nước cứng với chỉ số TDS cao, nhiều muối hòa tan, khoáng chất hoặc cặn bẩn.

Lõi lọc UV

Lõi lọc UV (tia cực tím) khác với các lõi lọc khác ở chỗ là nước sẽ không thực sự thẩm thấu quá nó. Bản chất của lõi lọc này gồm có một bóng đèn chiếu tia cực tím ở bên trong lõi và phát ra ánh sáng tiêu diệt được vi khuẩn, virus. Các vi khuẩn hoặc virus khi tiếp xúc với tia UV sẽ không có khả năng sinh sản và cuối cùng là chết.

Lõi lọc UV là cách tốt nhất để diệt nấm, salmonella, tảo, tất cả các loại virus và vi khuẩn. Những bóng đèn bên trong lõi lọc được thiết kế để hoạt động liên tục và nó có tuổi thọ được tính bằng giờ thay vì tính bằng số lít nước đi qua như các loại lõi lọc khác

Mã hs là gì?

Mã HS (HS code) là mã mà bắt buộc các bạn học xuất nhập khẩu phải biết. Bởi vì HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

Cấu tạo của mã HS code dùng để áp thuế Xuất Nhập Khẩu

Mã HS Code được cấu tạo gồm 8- 10 ký tự dùng trong quốc tế Mã HS code cấu trúc gồm có:

– Phần: Trong bộ mã HS có tổng cộng 21 hoặc 22 Phần, mỗi phần đều có chú giải phần

– – Chương: Gồm có 97 chương. Trong đó chương 98 và 99 dành riêng cho mỗi quốc gia, mỗi chương đều có chú giải chương. 2 ký tự đầu tiên mô tả tổng quát về hàng hóa

– – – Nhóm: Bao gồm 2 ký tự, phân chia sản phẩm theo từng nhóm chung

– – – – Phân nhóm: được chia ra nhóm chung hơn từ nhóm, gồm có 2 ký tự.

– – – – – Phân nhóm phụ: 2 ký tự. Phân nhóm phụ do mỗi quốc gia quy định.

Lưu ý: Trong đó, Phần, Chương, Nhóm, Phân nhóm gồm 6 chữ số đầu tiên mang tính quốc tế, riêng Phân nhóm phụ là tùy thuộc vào mỗi quốc gia.

Như vậy để biết mã HS của mỗi quốc gia sẽ chú ý đặc biệt vào phần phân nhóm và phân nhóm phụ nếu có.

Mã hs lõi lọc nước:

Mã hs lõi lọc nước thuộc Phần XVI: MÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CƠ KHÍ;THIẾT BỊ ĐIỆN; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH,ÂM THANH TRUYỀN HÌNH VÀ CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ TÙNG CỦA CÁC THIẾT BỊ TRÊN, Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8421 – Máy ly tâm, kể cả máy làm khô bằng ly tâm; máy và thiết bị lọc hay tinh chế chất lỏng hoặc chất khí.

Máy và thiết bị lọc hoặc tinh chế chất lỏng:

842129 – Loại khác:

84212990 – Loại khác

Qui tắc tra cứu mã hs lõi lọc nước

Qui tắc 1

Tên cuả các Phần, của Chương hoặc của Phân chương được đưa ra chỉ nhằm mục đích dễ tra cứu. Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa phải được xác định theo nội dung của từng nhóm và bất cứ chú giải của các Phần, Chương liên quan và theo các qui tắc dưới đây nếu các nhóm hoặc các Chú giải đó không có yêu cầu nào khác.

Qui tắc 2:

2a, Một mặt hàng được phân loại vào một nhóm hàng thì mặt hàng đó ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện cũng thuộc nhóm đó, nếu đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã hoàn chỉnh hoặc hoàn thiện. Cũng phân loại như  vậy đối với hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện hoặc đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện (hoặc được phân loại vào dạng hàng hóa đã hoàn chỉnh hay hoàn thiện theo nội dung Qui tắc này), nhưng chưa lắp ráp hoặc tháo rời.

2b, Một nguyên liệu, một chất được phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu hoặc chất đó với những nguyên liệu hoặc chất khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm toàn bộ bằng một loại nguyên liệu hay một chất, hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó được phân loại trong cùng nhóm. Việc phân loại những hàng hóa làm bằng hai loại nguyên liệu hay hai chất trở lên phải tuân theo Qui tắc 3.

Qui tắc 3

Khi áp dụng Qui tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa thoạt nhìn có thể phân loại vào hai hay nhiều nhóm, thì sẽ phân loại như sau:

3a, Những nhóm có mô tả cụ thể nhất sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát khi thực hiện việc phân loại hàng hóa. Tuy nhiên, khi hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm chỉ liên quan đến một phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa là hỗn hợp hay hợp chất, hoặc chỉ liên quan đến một phần của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ, thì những nhóm này được coi như thể hiện đặc trưng ngang nhau về những hàng hóa nói trên, ngay cả khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

3b, Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng. 

3c, Khi hàng hóa không thể phân loại theo Qui tắc 3 (a) hoặc 3(b) nêu trên thì phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét.

Qui tắc 4 

Hàng hóa không thể phân loại theo đúng các Qui tắc trên đây thì được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất.

Qui tắc 5 

Những qui định sau được áp dụng cho những hàng hóa dưới đây:

5a,  Bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có hình dạng đặc biệt để chứa hàng hóa hoặc bộ hàng hóa xác định, có thể dùng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, được phân loại cùng với những sản phẩm này. Tuy nhiên, nguyên tắc này không được áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng;     

5b, Ngoài Qui tắc 5(a) nêu trên, bao bì đựng hàng hóa được phân loại cùng với hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này không áp dụng đối với các loại bao bì mà rõ ràng là phù hợp để dùng lặp lại.

Qui tắc 6

Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa vào các phân nhóm của một nhóm phải được xác định phù hợp theo nội dung của từng phân nhóm và các chú giải phân nhóm có liên quan, và các Qui tắc trên với những sửa đổi về chi tiết cho thích hợp, trong điều kiện là chỉ có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được. Theo Qui tắc này thì các chú giải phần và chương có  liên quan cũng được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả trong phân nhóm có những yêu cầu khác.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục. Một số tiêu chí quan trọng giúp xác định mã HS được chính xác gồm:

Tên gọi của mặt hàng

Công dụng của sản phẩm

Chất liệu cấu thành sản phẩm

Tính chất, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật

Thông số khác (tùy theo loại hàng cụ thể)

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs lõi lọc nước. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs lõi lọc nước và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775