Mã hs con lăn bằng thép

Con lăn thép là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của hệ thống khung băng tải. Vai trò chính của con lăn thép là nâng đỡ trọng lượng của dây băng tải và vật liệu. Nếu con lăn hoạt động trơn chu, bền bỉ sẽ giúp dây băng tải được bền và việc tải liệu mang lại hiệu quả, năng xuất cao. Vậy con lăn bằng thép là gì, quy trình nhập khẩu được tiến hành như thế nào? Mã hs con lăn bằng thép là gì? Bài viết sau đây của Công ty Luật Rong Ba sẽ trình bày rõ hơn về mã hs con lăn bằng thép.

Vậy con lăn là gì? Con lăn bằng thép là gì?

Khái niệm con lăn đơn giản là một vật dụng dùng để nâng đỡ hay là vận chuyển hàng hóa.

Con lăn bằng thép là loại con lăn có cấu trúc chắc chắn, độ tin cậy cao với các nguyên liệu chất lượng và công nghệ sản xuất tiên tiến. Ống thép làm con lăn phải đạt độ đồng tâm và độ quay trơn đều. Đường kính của con lăn và độ dày được tính toán phù hợp để khi sử dụng trong băng tải con lăn có được hiệu quả tốt nhất. Con lăn bằng thép có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt liên quan đến hoá chất, buị bẩn cao

Các loại con lăn thường sử dụng:

Con lăn điện

Con lăn điện (con lăn động cơ) là con lăn chạy bằng  điện 24v, là loại con lăn thế hệ mới sử dụng trong các ứng dụng làm băng tải con lăn hoặc trong các hệ thống truyền động thông minh.

Cho phép dễ dàng điều chỉnh các biến băng tải cụ thể như tốc độ, hướng luân chuyển. Con lăn điện được phát triển khi thời đại đòi hỏi khí thải carbon thấp hơn trong công nghiệp, tiết kiệm năng lượng hơn, an toàn với môi trường và các yêu cầu thông minh hơn trong sản xuất.

Con lăn bọc PU

Con lăn bọc PU là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều dây truyền sản xuất nhôm kính, sản xuất giấy… và nhiều lĩnh vực khác. Với chất liệu PU có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, khả năng chịu ăn mòn, nhiệt và axit tốt. Đặc biệt, con lăn bọc PU có thể hoạt động trong nhiều giờ và không gây ra tiếng ồn trong quá trình sản xuất. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cấu tạo con lăn bọc PU

Con lăn bi cầu

Con lăn bi cầu được sử dụng trong các hệ thống băng tải giúp điều hướng sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ con lăn bi cầu sản phẩm có thể xoay, đẩy dọc, ngang và có khả năng chịu lực lớn giúp vận chuyển trở lên dễ dàng hơn. Con lăn bi cầu được cấu tạo khá đơn giản gồm một nồi đỡ và trục bi con lăn đặt chính giữa và vừa kín nồi đỡ.

Con lăn giảm chấn

Con lăn giảm chấn được lắp đặt ở khu vực chuyển tiếp nguyên liệu để giảm thiểu tác động ảnh hưởng va đập do vật liệu rơi, gây hư hỏng bề mặt băng tải cao su và con lăn đỡ. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền băng tải giúp: tải nặng, giảm lực ma sát khi vận chuyển sản phẩm.

Con lăn truyền động xích

Con lăn truyền động xích được thiết kế bằng inox hoặc thép, hoạt động bằng xích nhờ sức kéo motor. Con lăn này thường được sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là các loại thùng carton hay các bề mặt tiếp xúc lớn.

Con lăn tự do

Con lăn tự do là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cơ sở vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Được thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu sử dụng của khách hàng với các thông số đảm bảo nhu cầu vận chuyển. Khung băng tải được làm bằng chất liệu thép mạ kẽm có độ bền cao, khả năng tải trọng tốt có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, dàn con lăn còn được thiết kế thêm lò xo khí giúp nâng cao lăn lên cao để công nhân đi qua một cách dễ dàng và thuận tiện.

Con lăn thép

Dàn con lăn thép đang được khách hàng tin dùng vì chất lượng tốt và đáp ứng tốt trong quá trình sản xuất. Hệ thống con lăn thép được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nặng và vận chuyển hàng.

Con lăn nhựa

Con lăn nhựa được khá nhiều doanh nghiệp sản xuất sử dụng vì độ nhẹ, cơ động cao và chi phí sản xuất thấp.\

Con lăn truyền động đai

Hệ thống con lăn truyền động đai hoạt động theo nguyên lý ma sát, nhờ vào đó máy hoạt động linh hoạt và nâng cao được quá trình sản xuất.

Con lăn inox

Con lăn Inox là một sản phẩm thế mạnh của IDMEA, ứng dụng chủ yếu của sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm hoặc trong môi trường mà sản phẩm bằng thép hay bị ô xi hoá.

Cấu tạo của con lăn bằng thép

Con lăn được làm bằng thép chống gỉ

Gối đỡ vòng bi

Vòng bi chính xác

Kẹp C

Nắp nhớt Zigzag

Lắp chân đá

Ống thép làm con lăn phải đạt độ đồng tâm, độ quay trơn đều

Đặc điểm của con lăn bằng thép

Con lăn thép có khả năng chịu lực tốt, chống bám bụi, mài mòn

Làm việc được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau

Khả năng chịu nhiệt độ cao tốt

Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt

Vận hành linh hoạt, độ tin cậy cao

Giá thành hợp lý, chi phí bảo trì thấp

Ứng dụng của con lăn thép

Sử dụng con lăn thép để triển khai các loại dàn con lăn, băng tải con lăn để chuyển hàng hoá, sản phẩm trong các nhà máy giúp tăng năng suất lao động. Con lăn giúp việc vận chuyển hàng hoá dễ dàng với độ bền cao, làm giảm thiếu tối đa lực ma sát bằng cách chuyển đổi ma sát trượt của 2 dây băng và bề mặt con lăn tiếp xúc nhau khi chuyển động

Con lăn cũng được nhìn thấy trong các nhà máy lăn và nghiền vì mật độ và độ bền của thép rất hữu ích trong việc nghiền quặng, ngũ cốc, chất dẻo và đá mềm hơn. Một cách sử dụng kỳ lạ hơn của con lăn có thể được nhìn thấy trong máy ép khác, nơi chúng được sử dụng kết hợp với các tấm để ép bản in vào giấy

Đặc điểm môi trường hoạt động của con lăn thép:

Con lăn thép phù hợp với các loại băng tải nặng và làm việc trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt: có nhiều bụi mài mòn, hay hơi ẩm cao, thậm chí là nơi có nước xối không mái che

Sử dụng trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa với tải trọng lớn và biến đổi

Thích hợp với hàng hóa, nguyên vật liệu có kích cỡ lớn

Chịu được nhiệt độ cao, môi trường có sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn hay nhiệt độ ở môi trường có hoạt động máy móc lớn

Hoạt động trong những nhà máy có môi trường vận hành cao và hạn chế việc dừng máy tối đa nhất

Mã hs code là gì?

Hs code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

mã hs con lăn bằng thép

mã hs con lăn bằng thép

Mã HS là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Cụm từ này theo tiếng Anh được gọi tắt là HS Code (Harmonized Commodity Description and Coding System)

Quy định mã hs con lăn bằng thép hiện nay

Mã HS con lăn bằng thép dùng trong nhà xưởng là 73269099. Dưới đây là một số mã hs con lăn bằng thép bạn có thể tham khảo:

73269099 | Con lăn bằng thép

73269099 | Con lăn bằng thép / Roller (P/tùng cho máy kéo dây hàn – )

73269099 | Con lăn bằng thép 139/30X28 KPL. PP A45-STEEL-ROLLER 139/30X28 KPL. PP A45( phụ tùng cho máy xuất nhập hàng tự động)

73269099 | Con lăn bằng thép D=125X35 125/35/31-ROLLER D=125X35 VULKOLLAN VK L 125/35/31( phụ tùng cho máy xuất nhập hàng tự động)

73269099 | Con lăn bằng thép THK CF18-A

73269099 | Con lăn bằng thép THK CF18-A,

73269099 | Con lăn bằng thép, đường kính: 6 cm( bộ phận của băng tải sản xuất tấm lợp).

Quy trình nhập khẩu con lăn:

Giai đoạn 1: Trước khi ký hợp đồng

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, tại giai đoạn này, những nội dung cần xác định bao gồm:

Hàng hóa có được nhập khẩu về Việt Nam hay không

Nói một cách khác là hàng hóa có thuộc danh mục cấm nhập khẩu của nhà nước hay không

Có thể tra cứu danh mục này tại đây

Nếu hàng hóa không thuộc danh mục cấm nhập khẩu, các nội dung tiếp theo cần xác định:

Mặt hàng có chính sách gì đặc biệt không (có cần giấy phép, hợp quy, kiểm tra chất lượng …)

Chi phí nhập khẩu một thông thường bao gồm 02 phần chính là thuế nhập khẩu và chi phí vận chuyển

Thuế khi nhập khẩu

Các loại thuế khi nhập khẩu có thể bao gồm:

Thuế nhập khẩu

Thuế VAT

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế môi trường

Thuế tự vệ, chống bán phá giá

Thuế phân biệt đối xử

Thuế ngoài hạn ngạch

Tùy mặt hàng mà có thể không phải nộp, nộp một loại hoặc nhiều loại thuế trong danh sách kể trên

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển và thời gian vận chuyển có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh.

Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Giai đoạn 2: Ký hợp đồng

Để ký kết hợp đồng, các bên cần xem xét cẩn thận tất cả các điều khoản, trong đó những điều khoản cần chú ý (dưới góc độ vận chuyển, thủ tục hải quan) bao gồm: Thanh toán, điều kiện giao hàng, thời gian giao hàng, chứng từ thanh toán, chứng từ vận chuyển, quy định về shipping mark, tem nhãn …

Giai đoạn 3: Thanh toán

Căn cứ vào hợp đồng đã ký, người nhập khẩu tiến hành thanh toán cho người bán

Có nhiều phương thức thanh toán quốc tế, các phương thức thông dụng bao gồm L/C, TT, DP…

Giai đoạn 4: Giao hàng

Người bán giao hàng theo tiến độ.

Sau khi hàng lên tầu/máy bay người bán gửi bộ chứng từ cho người nhập khẩu qua email/qua thư

Bộ chứng từ thông thường bao gồm: Hợp đồng, invoice, packing list, C/O, C/Q, vận đơn

Tùy yêu cầu của người mua và tình hình cụ thể của người bán có thể thêm hoặc bớt chứng từ

Giai đoạn 5: Thông quan

Theo quy định hiện hành, thủ tục hải quan được quy định tại:

Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành

Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành

Văn bản hợp nhất số 25/VBHN-BTC ngày 06/09/2018 của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu hợp nhất hai Thông tư số 38/2015/TT-BTC và 39/2018/TT-BTC kể trên

Giai đoạn 6: Nhận hàng

Theo thông lệ hiện nay thì trách nhiệm của người vận chuyển là vận chuyển hàng đến kho, còn việc bốc dỡ hàng hóa xuống kho là thuộc chủ hàng.

Chủ hàng có trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo đường vào cho xe và xếp dỡ hàng.

Ngoài ra, chủ hàng cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ khi nhận hàng để phòng trừ cán bộ thị trường hoặc các bên liên quan kiểm tra đột xuất nguồn gốc hàng hóa.

Giai đoạn 7: Sau khi nhận hàng

Sau khi hàng hóa được thông quan và nhận hàng đầy đủ, chủ hàng cần lưu trữ chứng từ hải quan đầy đủ, theo quy định để làm việc sau này với cơ quan thuế hoặc cơ quan hải quan (trong trường hợp sau thông quan).

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs con lăn bằng thép. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs con lăn bằng thép và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775