Ly hôn đơn phương vắng mặt chồng

Ly hôn là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc sống của mỗi con người, nó là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc, đời sống chung không thể tiếp tục.

Theo đó ly hôn bao gồm hai dạng là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, mỗi loại sẽ có quy trình và thủ tuc khác nhau.

Một trong những thủ tục được nhiều người quan tâm nhất đó chính là  ly hôn đơn phương vắng mặt chồng. Vậy vấn đề này được thực hiện theo quy trình nào, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề này.

Thông tin giới thiệu về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực tư vấn pháp lý với mọi lĩnh vực, trong đó có thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt chồng.

Với thâm niên hoạt động lâu năm, chúng tôi đã được tiếp xúc và giải quyết nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên thực tế, từ đó chúng đầy đủ kinh nghiệm giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Rong Ba Group luôn có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn tâm huyết với nghề. Sau khi được tiếp nhận vụ việc, chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết ngay, đảm bảo nhanh nhất có thể cho khách hàng.

Ngoài ra chi phí dịch vụ tại Rong Ba Group cung cấp luôn có giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi khách hàng. Với tiêu chi giúp đỡ khách hàng giải quyết vướng mắc pháp lý là chính, không vì mục đích thương mại.

Khi nào được ly hôn đơn phương:

Ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn là vấn đề ảnh hưởng đến con cái và tài sản chung. Vì vậy không phải lúc nào cũng có quyền được yêu cầu ly hôn mà nó cần phải dựa vào những căn cứ sau:

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Từ những nguyên nhân trên làm cho cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Như vậy khi có quyết định ly hôn, người nộp đơn cần phải cung cấp được những thông tin tài liệu chứng minh về việc vợ hoặc chồng có một trong những căn cứ nêu trên.

Ly hôn đơn phương vắng mặt chồng:

Một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra trên thực tế đó chính là ly hôn đơn phương vắng mặt chồng. Theo đó việc giải quyết được chia thành hai trường hợp sau:

Ly hôn đơn phương vắng mặt chồng khi chồng là nguyên đơn:

Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự 2014, với trường hợp ly hôn đơn phương vắng mặt chồng khi chồng là nguyên đơn thì Tòa án sẽ giải quyết như sau:

Trong phiên tòa lần thứ nhất, Tòa án triệu tập người chồng giải quyết ly hôn đơn phương theo yêu cầu mà người chồng vắng mặt thì Hội đồng xét xử sẽ ra quyết định hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người chồng có yêu cầu xét xử vắng mặt.

Khi ra quyết định hoãn phiên tòa, Tòa án phải tiến hành thông báo cho các đương sự biết về việc hoãn phiên tòa này.

Trong phiên tòa lần thứ hai, Tòa án triệu tập lần hai mà người chồng vẫn vắng mặt thì được giải quyết như sau:

Trong trường hợp người chồng có yêu cầu xét xử vắng mặt hoặc việc vắng mặt là do sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án sẽ ra quyết định hoãn phiên tòa.

Theo đó thời hạn hoãn phiên tòa không được quá 1 tháng, trong trường hợp xét xử theo thủ tục rút gọn thì thời hạn hoãn phiên tòa không quá 15 ngày.

Trường hợp người chồng vắng mặt lần hai không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan và không có người đại diên tham gia phiên tòa thì Tòa án sẽ  xem như người chồng từ bỏ việc mong muốn ly hôn đơn phương, từ đó Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án ly hôn đơn phương, trừ trường hợp người chồng có yêu cầu giải quyết vắng mặt.

Ly hôn đơn phương vắng mặt chồng khi chồng là bị đơn:

Về nguyên tắc, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt chồng khi chồng là bị đơn cũng giống với thủ tục nêu trên.

Tuy nhiên khi chồng là bị đơn thì nếu không có yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thi Tòa án vẫn tiến hành xét vắng mặt.

Trong trường hợp chồng có yêu cầu phản tố vắng mặt nhưng khi diễn ra phiên tòa không có người đại diện tham gia thì bị coi là từ bỏ yêu cầu phản tố và Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu phản tố, trừ trường hợp người chồng có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Người chồng có quyền khởi kiện lại đối với yêu cầu phản tố đó theo quy định của pháp luật.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi đơn phương ly hôn:

Dù ở trong trường hợp nào, ly hôn đơn phương vắng mặt chồng khi chồng là nguyên đơn hay bị đơn thì người yêu cầu cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Hồ sơ ly hôn: theo đó hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu của cả hai vợ chồng.

Bản sao có công chứng giấy khai sinh của các con chung.

Giấy tờ, tài liệu khác liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Thẩm quyền của tòa án: để được giải quyết cho ly hôn thì người nộp đơn phải gửi cho cơ quan Tòa án có thẩm quyền.

Theo đó với trường hợp ly hôn đơn phương, người yêu cầu phải nộp đơn lên Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc. Nếu vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thì phải nộp lên Tòa án cấp tỉnh.

ly hôn đơn phương vắng mặt chồng
ly hôn đơn phương vắng mặt chồng

Thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương: do quan hệ này phát sinh từ một bên do đó thủ tục cũng như thời gian giải quyết sẽ phức tạp và lâu hơn.

Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự 2014, thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn đơn phương là từ 04 -06 tháng, tuy nhiên với những vu án có tranh chấp phức tạp, liên quan đến nhiều chủ thể,…. thì thời hạn giải quyết có thể được kéo dài hơn.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề ly hôn đơn phương vắng mặt chồng do Rong Ba Group cung cấp.

Hi vọng đây sẽ là kênh thông tin bổ ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này. Qua đó nếu bạn vẫn có nhiều vướng mắc chưa hiểu,hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được luật sư hỗ trợ và tư vấn.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin