Ly hôn đơn phương dễ hay khó

Ly hôn là điều mà không ai mong muốn, bởi nó không chỉ chấm dứt một câu chuyện tình yêu mà nó còn liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật khác.

Tuy nhiên ai cũng có như cầu được hạnh phúc, vì vậy khi cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc thì ly hôn có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Hiện nay ly hôn tồn tại dưới hai loại là ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn. Nhưng diễn ra phổ biến nhất là ly hôn đơn phương.

Vậy ly hôn đơn phương dễ hay khó, dưới đây Rong Ba Group sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Như thế nào là ly hôn đơn phương?

Ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn mà không được sự đồng ý của đối phương.

Theo đó đây là một trong những tranh chấp về hôn nhân và gia đình, do đó khi Tòa án giải quyết sẽ ra bản án ly hôn.

Khi tòa án ra bản án ly hôn thì quan hệ vợ chồng sẽ chấm dứt, hai người sẽ không còn giàng buộc với nhau về cuộc sống vợ chồng và sẽ được tự do kết hôn hợp pháp với một người khác. Do đó đây cũng là con đường giúp hai người tìm được hạnh phúc mới.

Ly hôn  đơn phương dễ hay khó ?

Khi có quyết định ly hôn, nhiều người đã có thắc mắc về vấn đề ly hôn đơn phương dễ hay khó?  Bởi đây là sự kiện pháp lý dựa trên ý chí của một bên, về nguyên tắc thủ tục sẽ phức tạp hơn so với ly hôn thuận tình, tuy nhiên nếu hiểu rõ bản chất của nó thì việc giải quyết vấn đề này cũng rất dễ dàng.

Vậy để trả lời cho câu hỏi ly hôn đơn phương dễ hay khó. Trước tiên bạn cần nắm vững được những vấn đề cơ bản sau:

Căn cứ phát sinh ly hôn đơn phương..

Khi ly hôn bạn chắc chắn rằng nó không chỉ liên quan đến cuộc sống của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều người cũng như các quan hệ pháp luật khác. Do đó để được ly hôn, bạn phải dựa vào những căn cứ sau:

Có căn cứ cho rằng một bên vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích chung không đạt được.

Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Ngoài ra chồng không được quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, trước khi quyết định ly hôn đơn phương, bạn cần phải xác định được về việc có một trong những căn cứ trên.  Khi có được những chứng cứ đó thì việc ly hôn đơn phương sẽ rất dễ dàng.

Hồ sơ ly hôn đơn phương:

Vấn đề về hồ sơ ly hôn đơn phương cũng có phần liên quan đến việc làm rõ ly hôn đơn phương dễ hay khó. Theo đó hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn. Ai có yêu cầu ly hôn có thể tự tay soạn thảo hoặc có thể làm theo mẫu mà Tòa án phát hành.

Bản chính giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của con.

Giấy tờ , tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

ly hôn đơn phương dễ hay khó
ly hôn đơn phương dễ hay khó

Do việc ly hôn đơn phương được xuất phát từ ý chí của một bên, do đó trên thực tế việc nắm giữ được những giấy tờ trên của đối phương thường rất khó khăn.

Vì vậy đây cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn về việc ly hôn đơn phương dễ hay khó. Vậy để giải quyết được vấn đề nêu trên, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương.

Một trong những vấn đề cũng rất quan trọng đó là thẩm quyền giải quyết. bởi khi hồ sơ nộp không đúng tòa án có thẩm quyền sẽ dẫn đến việc ly hôn không được giải quyết và hồ sơ được trả về cho các đương sự. Vậy cách xác định thẩm quyền của Tòa án như nào?

Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự 2014, Tòa án là cơ quan nhà nước duy nhất có thẩm quyền giải quyết các vụ việc ly hôn.

Đối với những vụ án ly hôn đơn phương thì người yêu cầu nộp đơn lên Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú làm việc.

Trong trường hợp bị đơn thường xuyên thay đổi chỗ ở, không biết chính xác chỗ ở của bị đơn thì có thể nộp đơn lên Tòa án cấp huyện mà bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng.

Ngoài ra nếu ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án cấp tỉnh. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan đến ly hôn đơn phương.

Nếu nắm rõ được những vấn đề trên thì việc ly hôn đơn phương cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu xét đến các tranh chấp liên quan đến giành quyền nuôi con và phân chia tài sản chung thì thủ tục ly hôn đơn phương thường rất phức tạp.

Đây cũng là những nguyên nhân làm phát sinh đến vướng mắc ly hôn đơn phương dễ hay khó mà mọi người đặt ra. Vậy để giải quyết được hết những vướng mắc đó hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi đễ được hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Rong Ba Group?

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trên mọi lĩnh vực, trong đó có các vấn đề về ly hôn.

Chúng tôi luôn có một đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, đảm bảo việc ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết triệt để nhất, nhanh nhất và thuận lợi nhất.

Chi phí dịch vụ do Rong Ba Group luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Do đó không chỉ được giải quyết vấn đề tốt nhất mà còn tiết kiệm được tối đa mọi chi phí của khách hàng. Để giải đáp được vấn đề ly hôn đơn phương dễ hãy khó, hãy đến với chúng tôi ngay bạn nhé.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin