Ly hôn đơn phương có được không

Bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống vợ chồng, bạn mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc sống vợ chồng, bạn muốn quyết định ly hôn, nhưng đối phương không đồng ý. Vì vậy bạn đang băn khoăn về việc ly hôn đơn phương có được không? Để được lý giải, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin cơ bản về ly hôn đơn phương. Hi vọng đây sẽ là kênh thông tin giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.

Một vài nét về Rong Ba Group:

  • Rong Ba Group là một đơn vị hoạt động trên lĩnh vực tư vấn pháp lý, trong đó có ly hôn đơn phương. Do đó để hiểu rõ hơn về việc ly hôn đơn phương có được không hãy đến với chúng tôi, tại đây luôn có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đảm bảo sẽ giải quyết vấn đề của bạn một cách chặt chẽ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.
  • Là cơ sở hoạt động nhiều năm, chúng tôi đã được tiếp xúc cũng như giải quyết nhiều vụ việc, tình huống xảy ra trên thực tế. Từ đó đã có được kinh nghiệm và phương hướng giải quyết của mọi vấn đề có thể xảy ra. Nhờ đó mà các vụ việc được giải quyết nhanh chóng, triệt để và hiệu quả. Khi đến với chúng tôi, khách hàng đảm bảo sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ.
  • Ngoài ra các chi phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Vì mục tiêu công lý, không vì mục đích thương mại.

Ly hôn đơn phương là gì:

Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp của ly hôn, trong đó đây là vụ việc xảy ra dựa trên ý chí tự nguyện của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương. Đây là thủ tục rất phức tạp, thời gian giải quyết thường hay kéo dài.

Đối với trường hợp này, Tòa án sẽ ra bản án ly hôn, giữa hai người sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng và có quyền được kết hôn hợp pháp với một người khác. Trong cuộc sống ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc và ly hôn là điều không ai mong muốn, nhưng khi cuộc sống hôn nhân thường xuyên căng thẳng, không còn được hạnh phúc thì ly hôn có lẽ lại là sự lựa chọn đúng đắn, lá lối đi giải thoát cho cả hai để tìm được hạnh phúc mới.

Ly hôn đơn phương có được không?

Như đã giới thiệu ở trên, ly hôn đơn phương là trường hợp phát sinh từ ý chí của một bên, vì vậy khi có quyết định ly hôn, nhiều người thường hay thắc mắc về việc mình có thể đơn phương ly hôn được không? Câu trả lời cho vấn đề này đó là có, tuy nhiên để được ly hôn đơn phương, bạn phải xuất phát từ một trong những căn cứ mà pháp luật quy định, vậy khi nào được đơn phương ly hôn :

  • Có hành vi bạo lực gia đình.
  • Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng.

Ngoài ra các hành vi trên làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt đạt.

Đây là hai yếu tố cần và đủ để được yêu cầu ly hôn đơn phương. Vì vậy khi quyết định ly hôn, bạn phải có nghĩa vụ chứng minh được có một trong những hành vi trên. Có như vậy Tòa án mới tiến hành xem xét, thụ lý và giải quyết ly hôn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương:

Theo quy định của pháp luật, thì hồ sơ ly hôn đơn phương phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn: cái này bạn có thể tự soạn bằng cách viết tay hoặc đánh máy hoặc có thể làm theo mẫu mà Tòa án đã ban hành.
  • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân/ CCCD/ Hộ chiếu và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.
  • Bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Các tài liệu, giấy tờ liên quan đến tài sản chung, nợ chung nếu có.

Trên thực tế, đối với ly hôn đơn phương, việc tiếp cận được những giấy tờ trên của đối phương là rất khó, bởi đối phương luôn có hành vi chống đối việc ly hôn.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thắc mắc đơn phương ly hôn có được không ? Do đó khi gặp khó khăn về giấy tờ ly hôn, hãy đến với Rong Ba Group để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Một trong những vấn đề cũng gặp khó khăn trong đơn phương ly hôn đó chính là thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp có tranh chấp ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết đó là Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

Tuy nhiên trong ly hôn đơn phương, vì đối phương luôn chống đối việc ly hôn nên có rất nhiều trường hợp họ thường xuyên thay đổi nơi cư trú, lẩn trốn không khai báo với cơ quan nhà nước hay thường xuyên vắng mặt tại phiên tòa.

Do đó việc xác định nơi cư trú của bị đơn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết được vấn đề này, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn tại Rong Ba Group?

Như các bạn đã biết, ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề rất phức tạp, việc tự thực hiện nó thường gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài lại rất dễ làm mất đi quyền lợi của mình. Vì vậy để được hiểu rõ hơn về việc đơn phương ly hôn có được không cũng như được giải quyết nhanh nhất hiệu quả nhất thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group là sự lựa chọn đúng đắn.

Khi sử dụng dịch vụ tại Rong Ba Group, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những vấn đề có liên quan đến vụ việc, còn việc giải quyết và đưa ra những phương hướng có lợi nhất sẽ do đội ngũ luật sư thực hiện. Đảm bảo việc giải quyết nhanh gọn, hiệu quả và giành được quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài ra chi phí dịch vụ tại Rong Ba Group luôn đảm bảo chi phí giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Chúng tôi hoạt động dựa trên uy tín, chất lượng và vì công lý, không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775