Ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì

Người ta thường có câu : hôn nhân là nấm mồ của tình yêu và thực trạng đang thể hiện rõ nét nhất đó chính là ly hôn. Tình trạng ly hôn diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Đặc biệt là ly hôn đơn phương. Tuy nhiên việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương không hề đơn giản. Và một trong những vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Vậy để trả lời cho câu hỏi trên, dưới đây Rong Ba Group sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến giấy tờ ly hôn đơn phương, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp giải đáp được vấn đề của bạn.

Một số thông tin về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động chính về lĩnh vực pháp lý, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến pháp luật, trong đó có dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương cần những giấy tờ .

Được thành lập nhiều năm, chúng tôi đã được tiếp nhận nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên thực tế, từ đó có kinh nghiệm và phương hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề phức tạp nhất trong quan hệ hôn nhân và gia đình. Việc thực hiện các thủ tục của nó rất phức tạp đặc biệt là liên quan đến giấy tờ.

Tuy nhiên khi đến với Rong Ba Group với sự nhiệt huyết với nghề của các luật sư, các vấn đề vướng mắc, khó khăn luôn được chúng tôi giải quyết triệt để, nhanh chóng. Đảm bảo quyền lợi của khách hàng phải được bảo vệ một cách tuyệt đối nhất.

Với mục tiêu giúp đỡ khách hàng là chính, không vì mục đích thương mại, do đó các dịch vụ pháp lý mà chúng tôi cung cấp luôn có giá cả phải chăng, phù hợp với mọi khách hàng.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi ly hôn đơn phương:

Khi nào được ly hôn đơn phương?

Ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ con cái và tài sản. Do đó không phải lúc nào cũng quyền yêu cầu ly hôn. Theo đó để ly hôn đơn phương, người yêu cầu cần chứng minh được về sự tồn tại của một trong những căn cứ sau:

 • Có hành vi bạo lực gia đình làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
 • Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Để xác định được như thế nào là hành bi bạo lực gia đình hay hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn tận tình nhất.

Người có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương.

Theo quy định của pháp luật, ly hôn là một trong những quyền nhân thân của mỗi cá nhân, về nguyên tắc sẽ không được chuyển giao cho cá nhân khác.

Tuy nhiên ly hôn là một trong những vấn đề đặc biệt, để bảo vệ tối đa quyền lợi của mọi chủ thể, thì quyền yêu cầu ly hôn bao gồm những chủ thể sau:

 • Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng. Với trường hợp này thì không được chuyển giao cho người khác.
 • Cha, mẹ , người thân thích khác của vợ , chồng bị mắc bệnh tâm thần hoặc măc các bệnh khác mà không thể nhận thức ,làm chủ được hành vi có quyền yêu cầu Tòa án ly hôn, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng.
 • Ngoài ra chồng không được phép yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Quyền yêu cầu ly hôn là một trong những ngoại lệ của quyền nhân thân nhằm bảo vệ được quyền lợi chính đáng của những chủ thể đặc biệt nêu trên.

Ly hôn đơn phương cần những giấ tờ gì?

Khi quyết định ly hôn, một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì? Bởi ly hôn là vấn đề phát sinh dựa trên ý chí của một bên, do đó việc soạn thảo hồ sơ ly hôn cũng có phần phức tạp hơn. Theo đó những giấy tờ cần phải có trong hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

Đơn xin ly hôn : nội dung cơ bản trong đơn xin ly hôn đơn phương là :

 • Thông tin nhân thân của cả hai vợ chồng.
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và lý do muốn ly hôn.
 • Thông tin và nguyện vọng giải quyết về quyền nuôi con, chăm nom, giáo dục, cấp dưỡng, thăm nom.
 • Thông tin và nguyện vọng giải quyết về phân chia tài sản chung, nợ chung.

Cuối đơn ly hôn, người viết đơn phải ký vào đơn ly hôn trong tinh thần tỉnh táo và hoàn toàn tự nguyện, ngoài ra không bắt buộc phải có chữ ký của đối phương.

 • Bản chính giấy đăng ký kết hôn.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của vợ, chồng.
 • Bản sao giấy khai sinh của con chung.
 • Các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Trên thực tế trong các trường hợp đơn phương ly hôn, đối phương sẽ không giao nộp những giấy tờ trên cho người làm đơn.

Vì vậy đây là một trong những thủ tục khó khăn nhất khi ly hôn đơn phương. Khi giải đáp thắc mắc về việc ly hôn đơn phương cần giấy tờ gì, nhiều người đã tỏ ra sự nản chí và muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên hãy đến với Rong Ba Group, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết hết những vấn đề đó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tuy giấy tờ ly hôn đơn phương được xem là một trong những vấn đề khó khăn nhất, nhưng với sự am hiểu pháp luật, cũng như hiểu rõ được nguồn gốc giải quyết vấn đề, thì việc soạn thảo hồ sơ ly hôn trong dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương cần những giấy tờ sẽ được giải quyết triệt, đơn giản nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đên giấy tờ ly hôn đơn phương, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn, đồng thời sẽ biết phương hướng giải quyết về những giấy tờ cần thiết khi ly hôn đơn phương. Rong Ba Group luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng khi gặp phải những khó khăn về pháp lý.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775