Ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì

Người ta thường có câu : hôn nhân là nấm mồ của tình yêu và thực trạng đang thể hiện rõ nét nhất đó chính là ly hôn. Tình trạng ly hôn diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Đặc biệt là ly hôn đơn phương. Tuy nhiên việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương không hề đơn giản. Và một trong những vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Vậy để trả lời cho câu hỏi trên, dưới đây Rong Ba Group sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến giấy tờ ly hôn đơn phương, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp giải đáp được vấn đề của bạn.

Một số thông tin về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động chính về lĩnh vực pháp lý, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến pháp luật, trong đó có dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương cần những giấy tờ .

Được thành lập nhiều năm, chúng tôi đã được tiếp nhận nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên thực tế, từ đó có kinh nghiệm và phương hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề phức tạp nhất trong quan hệ hôn nhân và gia đình. Việc thực hiện các thủ tục của nó rất phức tạp đặc biệt là liên quan đến giấy tờ.

Tuy nhiên khi đến với Rong Ba Group với sự nhiệt huyết với nghề của các luật sư, các vấn đề vướng mắc, khó khăn luôn được chúng tôi giải quyết triệt để, nhanh chóng. Đảm bảo quyền lợi của khách hàng phải được bảo vệ một cách tuyệt đối nhất.

Với mục tiêu giúp đỡ khách hàng là chính, không vì mục đích thương mại, do đó các dịch vụ pháp lý mà chúng tôi cung cấp luôn có giá cả phải chăng, phù hợp với mọi khách hàng.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi ly hôn đơn phương:

Khi nào được ly hôn đơn phương?

Ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ con cái và tài sản.

Do đó không phải lúc nào cũng quyền yêu cầu ly hôn. Theo đó để ly hôn đơn phương, người yêu cầu cần chứng minh được về sự tồn tại của một trong những căn cứ sau:

Có hành vi bạo lực gia đình làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Để xác định được như thế nào là hành bi bạo lực gia đình hay hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn tận tình nhất.

Người có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương.

Theo quy định của pháp luật, ly hôn là một trong những quyền nhân thân của mỗi cá nhân, về nguyên tắc sẽ không được chuyển giao cho cá nhân khác.

Tuy nhiên ly hôn là một trong những vấn đề đặc biệt, để bảo vệ tối đa quyền lợi của mọi chủ thể, thì quyền yêu cầu ly hôn bao gồm những chủ thể sau:

Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng. Với trường hợp này thì không được chuyển giao cho người khác.

Cha, mẹ , người thân thích khác của vợ , chồng bị mắc bệnh tâm thần hoặc măc các bệnh khác mà không thể nhận thức ,làm chủ được hành vi có quyền yêu cầu Tòa án ly hôn, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng.

Ngoài ra chồng không được phép yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Quyền yêu cầu ly hôn là một trong những ngoại lệ của quyền nhân thân nhằm bảo vệ được quyền lợi chính đáng của những chủ thể đặc biệt nêu trên.

Ly hôn đơn phương cần những giấ tờ gì?

Khi quyết định ly hôn, một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì? Bởi ly hôn là vấn đề phát sinh dựa trên ý chí của một bên, do đó việc soạn thảo hồ sơ ly hôn cũng có phần phức tạp hơn. Theo đó những giấy tờ cần phải có trong hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

Đơn xin ly hôn : nội dung cơ bản trong đơn xin ly hôn đơn phương là :

Thông tin nhân thân của cả hai vợ chồng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và lý do muốn ly hôn.

Thông tin và nguyện vọng giải quyết về quyền nuôi con, chăm nom, giáo dục, cấp dưỡng, thăm nom.

Thông tin và nguyện vọng giải quyết về phân chia tài sản chung, nợ chung.

Cuối đơn ly hôn, người viết đơn phải ký vào đơn ly hôn trong tinh thần tỉnh táo và hoàn toàn tự nguyện, ngoài ra không bắt buộc phải có chữ ký của đối phương.

ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì
ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì

Bản chính giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của vợ, chồng.

Bản sao giấy khai sinh của con chung.

Các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Trên thực tế trong các trường hợp đơn phương ly hôn, đối phương sẽ không giao nộp những giấy tờ trên cho người làm đơn.

Vì vậy đây là một trong những thủ tục khó khăn nhất khi ly hôn đơn phương. Khi giải đáp thắc mắc về việc ly hôn đơn phương cần giấy tờ gì, nhiều người đã tỏ ra sự nản chí và muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên hãy đến với Rong Ba Group, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết hết những vấn đề đó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tuy giấy tờ ly hôn đơn phương được xem là một trong những vấn đề khó khăn nhất, nhưng với sự am hiểu pháp luật, cũng như hiểu rõ được nguồn gốc giải quyết vấn đề, thì việc soạn thảo hồ sơ ly hôn trong dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương cần những giấy tờ sẽ được giải quyết triệt, đơn giản nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đên giấy tờ ly hôn đơn phương, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn, đồng thời sẽ biết phương hướng giải quyết về những giấy tờ cần thiết khi ly hôn đơn phương. Rong Ba Group luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng khi gặp phải những khó khăn về pháp lý.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin