Ly dị đơn phương

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng được như chúng ta mong muốn, kể cả trong hôn nhân. Tình trạng ly dị hiện nay xảy ra rất phổ biến, đặc biệt là ly dị đơn phương.

Mặc dù ly dị là điều không ai mong muốn, nhưng khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, mẫu thuẫn không còn lối thoát thì ly dị có lẽ lại là sự lựa chọn đúng đắn.

Ly dị là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên bản án hoặc quyết định có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng hoặc yêu cầu của cả hai. Khi ly dị hai người sẽ chấm dứt là vợ chồng của nhau và được phép kết hôn hợp pháp với một người khác.

Hiện nay ly dị có hai loại là ly dị đơn phương và ly dị thuận tình. Tuy nhiên ly dị đơn phương diễn ra phổ biến hơn.

Ly dị đơn phương là gì?

Ly dị đơn phương là một trong những trường hợp của ly dị, dựa trên ý chí tự nguyện của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương. Có nghĩa rằng một bên có nhu cầu ly dị còn một bên mong muốn níu kéo mối quan hệ vợ chồng.

Việc đối phương muốn níu kéo có thể theo chiều hướng tốt nhưng có cũng trường hợp có ý đồ xấu. Dù vì nguyên nhân nào thì việc quyết định ly dị đơn phương vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật.

Những vấn đề cần quan tâm khi ly dị đơn phương:

Căn cứ phát sinh ly dị đơn phương:

Khi có quyết định ly dị bạn phải xác định rằng đây không phải là vấn đề liên quan đến mình bạn mà nó còn ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều chủ thể khác.

Do đó pháp luật có quy định rất nghiêm ngặt về các trường hợp được thực hiện quyền ly dị, bao gồm những căn cứ sau:

Có căn cứ cho rằng một bên vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình làm cho đời sống hôn nhân lâm vào tình trạng trâm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Hoặc có căn cứ đối phương có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho đời sống hôn nhân lâm vào tình trạng trâm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Như vậy khi quyết định ly dị đơn phương, bạn phải đưa ra được những tài liệu chứng cứ chứng mình về một trong những hành vi trên của đối phương. Khi có đầy đủ căn cứ thì Tòa án mới tiến hành thụ lý và giải quyết ly dị.

Người có quyền yêu cầu ly dị đơn phương:

Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình 2014 , thì những chủ thể sau có quyền yêu cầu đơn phương ly dị đơn phương:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng.

Cha, mẹ, người thân thích khác của người bị mắc bệnh tâm thân hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhận của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

Ngoài ra chồng không được yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Hồ sơ ly dị đơn phương:

Để thực hiện được thủ tục đơn phương ly dị thì bước đầu tiên bạn phải soạn thảo được hồ sơ xin ly hôn. Theo đó hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn. Nội dung của đơn ly hôn đơn phương gồm những nội dung sau:

Thông tin cơ bản của cả hai vợ chồng.

Tình trạng hôn nhận, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và lý do muốn ly hôn.

Thông tin và yêu cầu giải quyết về vấn đề con chung.

Thông tin và yêu cầu giải quyết về vấn đề tài sản chung, nợ chung.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cả hai vợ chồng.

Bản sao sổ hộ khẩu của vợ và chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

ly dị đơn phương
ly dị đơn phương

Các tài liệu giấy tờ khác liên quan đến tài sản chung, nợ chung ( nếu có).

Thẩm quyền giải quyết:

Việc ly dị đơn phương có thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều về thẩm quyền giải quyết. theo đó cơ quan nhà nước duy nhất có thẩm quyền giải quyết đó chính là Tòa án.

Với những vụ việc ly dị trong nước thì Tòa án cấp huyện có thẩm quyền, còn với những vụ việc có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền thuộc về Tòa án cấp tỉnh, trừ một số trường hợp đặc biệt. 

Ngoài ra đối với ly dị đơn phương, thì người yêu cầu cần phải nộp đơn lên Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm ăn. Có nghĩa là khi vợ có yêu cầu ly hôn thì phải nộp hồ sơ lên Tòa án cấp huyện nơi mà chồng đang cư trú, làm việc và ngược lại.

nên sử dụng dịch vụ tư vấn ly dị đơn phương hay không?|

Đơn phương ly dị là trường hợp được xuất phát từ ý chí của một bên do đó về thủ tục cũng như cách soạn thảo hồ sơ rất phức tạp.

Việc tự thực hiện thủ tục ly dị đơn phương rất khó khăn, kéo dài thời gian thậm chí là dễ đánh mất đi quyền lợi chính đáng của mình. Do đó để ly di don phuong nhanh chóng, hiệu quả thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn là rất cần thiết.

Nên sử dụng dịch vụ tư vấn ly dị đơn phương ở đâu?

Hiện nay tình trạng ly dị đơn phương diễn ra ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn được thành lập như nấm. Do đó để tìm được cơ sở có uy tín và chất lượng là điều rất khó khăn với nhiều người.

Biết được nhu cầu đó, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương nhanh nhất và hiệu quả nhất. với đội ngũ luật sư chuyên nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra các chi phí dịch vụ do Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng, với nhiều chính sách ưu đãi cho các khách hàng có điều kiện khó khăn.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin