Lư hương đá

Từ thời xa xưa các quan lại trong triều dùng lư hương đá để cung tiến vào dâng vua vua để  thể hiện lòng thành kính , tôn nghiêm đến với những vị tổ tiên trong dòng tộc.

Lư hương

Ngày nay lư hương đá là sản phẩm thờ cúng rất quen thuộc trong các nhà thờ họ , đình làng hay các lăng mộ , chúng được sử dụng như một bát hương lớn dùng để thắp hương thơm , hương trầm để tỏ lòng thành kính dâng lên bề trên .

Lư hương 1

Vị trí lư hương đá

Lư hương đá đẹp thường được đặt trong sân trước cửa của đình chùa , các khu lăng mộ , nghĩa trang hay nhà thờ họ .

Lư hương 2

 Việc đặt các lư hương đá to bên ngoài để tiện cho việc con cháu hay các khách thập phương xa đến để thắp nhăng , thờ cúng đặc biệt nếu có nhiều người cùng lúc vẫn đủ diện tích cho mọi người không bị chặt hẹp, qua lại .

Lư hương 3

Chất liệu

Chất liệu làm ra một sản phẩm lư hương đá đẹp thường được khai thác từ các loại đá xanh ở Thanh Hóa , Nghệ An , Ninh Bình …..đây là các loại đá phổ thông thường được sử dụng nhiều để chế tác các sản phẩm làm ra từ đá mỹ nghệ đặc biệt là sản phẩm lư hương đá .

Lư hương 4

Khi sử dụng các loại đá xanh để làm lư hương thì chúng có đặc tính như độ bền cao , chịu được nhiệt , không bị mòn bởi nước mưa , dễ chạm khắc những hoa văn đẹp độc đáo . Đặc biệt khi sử dụng lâu đá xanh càng trở lên đẹp và cổ kính rất phù hợp để làm ra các sản phẩm lư hương đá đẹp.

Lư hương 5

 Lư hương đá còn được làm ra từ các loại đá khác như : đá trắng , đá vàng ..mỗi loại đều cho ra một sản phẩm với vẻ đẹp riêng .

Đặc điểm lư hương đá

Lư hương đá được thiết kế để đốt trầm hoặc thắp hương khi có dịp lễ bái , thờ cúng .

Lư hương đá được cấu tạo từ các phộ phận như: phần chân , phần thân , phần đế .Có hai loại lư hương thường được sử dụng nhiều nhất là : lư hương vuông và lư hương tròn .

Lư hương 6

 Ngoài ra còn có phần tai được chạm khắc rất đa dạng ,một điều khá đặc biệt nữa là để có một bộ lư hương đá đẹp thì chúng thường đi đôi với bộ đèn đá và con hạc , nhìn như một cặp ở gần nhau tăng thêm độ sáng cho lư hương.

Lư hương 7

Ngoài ra lư hương đá với thiết kế 2 tầng nối nhau bằng cái cột thẳng đứng còn tạo nên sự kết nối giữa các thế giới khác nhau như nối trời với đất , kết nối con người với thần linh , kết nối âm với dương ……

Lư hương 8

Kiểu dáng mẫu mã đa dạng

Những nét hoa văn được chạm khắc trên lư hương đá rất đẹp đa dạng . Dưới đôi bàn tay của các thợ thủ công đã rất tỉ mỉ , tinh tế để tạo ra rất nhiều sản phẩm hoa văn như : rồng , phượng , sư tử , chữ Hán …..rất tinh sảo sắc nét.

Các lư hương  đều được chạm khắc hình nổi , mang một nét độc đáo đa dạng cho vẻ hình thức là một chiếc lư hương đá đẹp đặc biệt như :

Lư hương 9

Mẫu lư hương tròn

Mẫu lư hương vuông

Mẫu lư hương trạm khắc rồng phượng

Mẫu lư hương đôi sư tử

Lư hương 10

Ý nghĩa của lư hương đá

Mỗi lư hương đá được đặt ở chùa , đình , miếu hay lăng mộ …. Đều mang một ý nghĩa riêng biệt . Thường dùng cho việc thờ cúng , sở dĩ người ta đặt lư hương ở những nơi tâm linh như vậy để giúp thanh lọc nguồn khí , hóa giải hung khí , luồng khí xấu giúp tăng sinh khí cho cửa chùa , lăng mộ.

Lư hương 11

Mùi thơm từ những lư hương đá tạo nên những nét đặc trưng ở nơi thờ phật , thần cũng là bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên

Lư hương đá đẹp còn là một biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa lâu đời của nước Việt ta từ thời xa xưa cho đến tận bây giờ .

Kích thước để chọn lư hương

Khi lựa chọn lư hương người ta không chỉ chú ý đến hoa văn mà họ còn phải chú ý đến kích thước của mỗi lư hương đá sao cho vừa và phù hợp với phong thủy nhất .

Lư hương đá

Đối với loại lư hương đá hình vuông kích thước thường sử dụng là : 20 x 10cm , 30 x 40 cm , 30 x 60cm , 40  x 60cm ….

Đối với lư hương đá hình tròn có các đường kính là :  48cm , 50cm , 55cm , 60cm , 70cm ….tùy thuộc vào người mua .

Với việc lựa chọn chuẩn kích thước phong thủy thì vai trò tăng sinh khí tốt lành và hóa giải hung khí của lư hương sẽ phát huy tốt hơn .

Địa chỉ làm lư hương đá uy tín , chất lượng

Rong Ba Group chúng tôi tự hào là những doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ hàng đầu đặc biệt là sản xuất ra sản phẩm lư hương đá đẹp để phục vụ tới khách hàng .

Lư hương đá đẹp

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm , giá thành hợp lý.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin