Long đình đá

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Ai cũng mong muốn có thể xây được cho gia tiên những mộ phần đẹp đẽ, sang trọng mà  giá thành lại phù hợp với túi tiền.

Theo sự phát triển của đời sống kinh tế cũng như tập quán sống theo gia tộc dòng họ, ngày nay các gia đình xây dựng lăng mộ cũng trở nên phổ biến hơn.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group chúng tôi giới thiệu đến khách hàng sản phẩm long đình đá đẹp, đây là một sản phẩm không thể thiếu khi xây dựng lăng mộ.

Long đình đá là gì

Long đình đá hay còn được gọi là lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Tùy vào khuôn viên kích thước của khu lăng mộ có nhiều mẫu lăng thờ đá đẹp cho quý khách lựa chọn như mẫu long đình hai đao, long đình ba đao, lăng thờ cánh, lăng thờ cánh đế sập.

Lăng thờ đá thường được đặt tại vị trí phía sau cùng và có kích thước lớn nhất trong tất cả các hạng mục đá trong toàn thể khu lăng mộ.

Các loại long đình đá phổ biến hiện nay

Long đình đá cánh và không cánh: long đình đá cánh với hai bên được mở rộng bằng hai tấm đá nguyên khối. loại long đình cánh này thường khá đồ sộ. Lăng thờ không cánh sẽ gọn hơn lăng có cánh.

Long đình đế sen và long đình đế sập: long đình đế sen khác biệt ở chỗ phần đế có thêm một đế nhỏ mang họa tiết cánh sen đơn giản.

Long đình hai mái và ba mái: hai loại này phân biệt ở chỗ có hai mái và ba mái ở phần thờ chính.

Cấu tạo long đình đá

Mẫu long đình đẹp thường có các phần cơ bản đó là: phần đế lăng, thân lăng, khung bài vị, phần mái. Qua bàn tay những nghệ nhân, những khối đá thô được khai thác từ tự nhiên trở nên có hồn, sống động, khoác lên mình tấm áo mới có đủ hoa lá cách điệu, tứ quý, tứ linh, chữ nho, câu đối, hoa văn kết hợp với màu sắc tự nhiên của đá một cách mềm mại, đậm nét cổ kính và mang lại cho khu lăng mộ đá sự linh thiêng, uy nhiêm.

Lựa chọn nguyên liệu

Việc lựa chọn nguyên liệu đá làm long đình đá là việc vô cùng quan trọng. Các loại đá được dùng thường là đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, …. là các loại đá được sổ dụng phổ biến trong nghề điêu khắc.

Đá được chọn thường là đá không quá non, bởi nếu đá quá non sẽ dẫn đến sự nứt vỡ trong quá trình điêu khắc và xây cất mộ.

Nguồn đá của chúng tôi thường được sử dụng là đá xanh lấy từ các vùng Ninh Vân, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nơi mà có nguồn đá chất lượng, phong phú.

Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường. Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là các ngôi mộ tháp.

Họa tiết của long đình đá

Cũng như một sản phẩm lăng hay mộ đá thông thường, họa tiết của long đình đá cũng có các họa tiết như : chữ thọ, hoa mai, hoa đào, trúc, vân long, long ly quy phượng, ….

Đế long đình thường là họa tiết cánh sen, hoặc đầu rồng, …. tạo sự vững trãi cho ngôi mộ.

Phần chính giữa của Long đình thường là chữ thọ, với họa tiết lá lan cách điệu, hai bên cánh là họa tiết hoa mai, hoa đào, long vân, ….

Ban thờ có hai bức hoành thư câu đối hai bên hoặc là hai cây cột có trạm trổ long vân.

Có loại hai mái hoặc ba mái bốn góc là bốn họa tiết đầu rồng giúp cho Long đình đá đẹp có độ cong của long đình.

Hai cánh thường là hai tấm đá nguyên khối với họa tiết được trạm trổ đơn giản nhẹ nhàng. Nếu không có thể là hai ban thờ nhỏ ở hai bên và cũng có mái như phần long đình giữa, tuy nhiên chỉ có một mái.

Các sản phẩm đi kèm

Đối với sản phẩm long đình đá thường có các sản phẩm đi kèm như lư hương được đặt ở trước long đình, hai bên là hai cây cột đá.

Với các sản phẩm đi kèm này, Long đình đá đẹp sẽ càng thêm hoàn thiện, tăng thêm tính cổ kính cho kiến trúc long đình.

Mua long đình đá ở đâu

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác. Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có long đình đá .

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm long đình đá. Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất.

Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển. Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo lăng mộ được nguyên vẹn không bị rạn nứt.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin