ISO 27018

ISO/IEC 27018:2019 là bộ quy phạm thực hành tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên đám mây. Quy định này dựa trên tiêu chuẩn bảo mật thông tin ISO/IEC 27002 và cung cấp hướng dẫn thực hiện các kiểm soát ISO/IEC 27002 áp dụng cho Thông tin nhận dạng cá nhân (Personally Identifiable Information, PII) trên đám mây công cộng.

Quy định này cũng cung cấp một bộ kiểm soát bổ sung và hướng dẫn kết hợp với mục đích đáp ứng những yêu cầu bảo vệ PII trên đám mây công cộng mà bộ kiểm soát ISO/IEC 27002 hiện có chưa đáp ứng được.

Vậy, chứng nhận ISO 27018 là gì? Tiêu chuẩn này mang lại những lợi ích gì cho các tổ chức trong việc ứng dụng trong thực tiễn.

Trong bài viết dưới đây Luật Rong Ba sẽ giới thiệu về các thông tin, lợi ích khi quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 27018.

Với những nội dung tư vấn dưới đây của chúng tôi, hi vọng rằng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này.

Tiêu chuẩn ISO 27018 là gì?

Trước những thông tin bị đánh cắp thông tin cá nhân trên Internet. Có phải bạn từng thắc mắc liệu có một hệ thống nào để bảo vệ thông tin cá nhân người dùng hay thông tin doanh nghiệp một cách an toàn không? Và câu trả lời vô cùng hưu ích cho bạn đó chính là có nhé! Một trong số đó chính là Hệ thống ISO 27018.

ISO / IEC 27018: 2020 là tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ thông tin cá nhân trong lưu trữ đám mây. Thuật ngữ cho dữ liệu cá nhân mà nó bao gồm là “Thông tin nhận dạng cá nhân” hoặc PII. ISO 27018 là quy tắc thực hành dành cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng.

Bộ xử lý PII là bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng nào xử lý dữ liệu cá nhân cho khách hàng của họ. Hãy nhớ rằng khách hàng ban đầu có thể là người kiểm soát PII, tạo ra các nghĩa vụ pháp lý riêng biệt cho họ. ISO / IEC 27018 không bao gồm bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trong số này.

An ninh mạng là một vấn đề lớn đối với sự tự tin của doanh nghiệp. Trong thị trường toàn cầu ngày nay, việc bảo vệ dữ liệu khách hàng chưa bao giờ quan trọng hơn thế. ISO 27018 tạo ra một khuôn khổ tuân thủ toàn cầu mạnh mẽ.

Tiêu chuẩn này còn vượt xa ISO 27001; tuy nhiên, điểm nhấn ở đây là bảo vệ thông tin cá nhân PII trong đám mây.

Khi một công ty tham gia vào việc sở hữu, kiểm soát hoặc xử lý dữ liệu cá nhân trên đám mây, thì công ty đó phải tuân theo các quy định bổ sung.

Các quy định bổ sung này có thể được áp đặt bởi (1) tiêu chuẩn địa lý, ví dụ: Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu hoặc theo (2) tiêu chuẩn ngành, ví dụ: HIPAA (Ngành chăm sóc sức khỏe).

Để giải quyết các mối quan tâm bổ sung liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân bằng điện toán đám mây, ISO đã tạo ra một tiêu chuẩn mới ISO 27018.

Tiêu chuẩn này cung cấp hướng dẫn nhằm đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ đám mây (chẳng hạn như Amazon và Google) đưa ra các biện pháp kiểm soát bảo mật thông tin phù hợp để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng của họ bằng cách bảo mật Thông tin nhận dạng cá nhân PII (Personally Identifiable Information) được giao cho họ.

Tiêu chuẩn sẽ được tuân theo bởi ISO / IEC 27017 bao gồm các góc độ bảo mật thông tin rộng hơn của điện toán đám mây, ngoài quyền riêng tư.

Dự án đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia cùng với Liên minh Bảo mật Đám mây CSA (Cloud Security Alliance).

Đám mây mang lại cho các tổ chức và người tiêu dùng nhiều lợi ích: tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt và khả năng truy cập thông tin trên thiết bị di động đứng đầu danh sách.

Nó cũng làm tăng mối quan tâm về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư; đặc biệt là về thông tin nhận dạng cá nhân (PII). PII bao gồm bất kỳ phần thông tin nào có thể xác định một người dùng cụ thể.

Các ví dụ rõ ràng hơn bao gồm tên và chi tiết liên hệ. Như những thứ mà mọi người có thể không dễ dàng nghĩ đến là hồ sơ y tế, địa chỉ IP và bảng sao kê ngân hàng.

Được sử dụng cùng với ISO / IEC 27001, ISO/IEC 27018 ban hành để cho phép các Nhà cung cấp dịch vụ đám mây có cơ sở hạ tầng được chứng nhận theo tiêu chuẩn, cũng như chứng minh cho khách hàng hiện tại và tiềm năng của họ biết rằng dữ liệu của họ được bảo vệ và sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào mà họ không đưa ra sự đồng ý cụ thể.

Những lợi ích mà chứng nhận ISO 27018 mang lại.

Hiện nay chứng nhận ISO 27018 mang lại những lợi ích quan trọng giúp các tổ chức có thể đạt được các mục tiêu nhất định như:

Hỗ trợ tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu.

Cho phép các tổ chức sử dụng tiêu chuẩn để bao quát các luật, quy định và yêu cầu về quyền riêng tư.

Cải thiện quản lý rủi ro.

Xác định các sự cố tiềm ẩn và thực hiện các biện pháp kiểm soát và để giữ rủi ro ở mức thấp nhất có thể, bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi bị tổn hại (như thất thoát dữ liệu, …).

Nâng cao lòng tin của khách hàng.

Bằng cách giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu và các rủi ro khác, điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của các bên liên quan (như cổ đông, …).

Cam kết bảo mật.

Thể hiện cam kết bảo mật an toàn thông tin đối với khách hàng, nhà cung cấp và các bên quan tâm khác.

Tiết kiệm thời gian và thắng thầu.

Chứng nhận ISO 27018 sẽ giúp dễ dàng trả lời các bảng câu hỏi bảo mật an toàn thông tin, chứng minh sự tuân thủ và đảm bảo cho các cá nhân dữ liệu của họ được bảo vệ. Tiêu chuẩn này có thể cung cấp thêm sự đảm bảo cho khách hàng tiềm năng, điều này có thể giúp bạn giành được nhiều gói thầu hơn.

Công nhận toàn cầu với tư cách nhà cung cấp uy tín.

Chứng nhận được công nhận quốc tế và được chấp nhận trong toàn bộ chuỗi cung ứng công nghiệp, thiết lập các tiêu chuẩn ngành cho các nhà cung ứng tìm nguồn cung ứng.

Giúp doanh nghiệp của bạn khi có chứng nhận ISO 27018

Tăng niềm tin của khách hàng.

Tăng uy tín thương hiệu.

Lợi thế cạnh tranh.

Bảo mật, giảm rủi ro vi phạm dữ liệu.

Đảm bảo luôn liên tục trong bảo mật.

Đáp ứng sự tuân thủ các quy định liên quan.

Quản lý rủi ro.

Luôn cải tiến trong an toàn thông tin.

Lợi thế trong đấu thầu.

iso 27018

iso 27018

Các bước để có được chứng nhận ISO 27018.

Hiện nay nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn muốn đạt được chứng nhận ISO 27018 để tăng niềm tin của khách hàng hay tạo ra lợi thế trong sự cạnh tranh thì cần phải trải qua các bước như sau để được cấp chứng nhận ISO 27018.

Bước 1:

Hoàn thành bảng thông tin khảo sát để chúng tôi có thể hiểu công ty và yêu cầu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách hoàn thành bảng thông tin khảo sát nhanh hoặc mẫu yêu cầu báo giá.

Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin này để xác định chính xác phạm vi đánh giá của bạn và cung cấp cho bạn đề nghị chứng nhận.

Bước 2:

Sau khi bạn hoàn tất bảng thông tin khảo sát, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch khảo sát với chuyên gia đánh giá của NQA.

Việc đánh giá này bao gồm hai chuyến thăm bắt buộc gọi là chứng nhận ban đầu.

Xin lưu ý rằng bạn phải có phải chứng minh rằng hệ thống quản lý của bạn đã hoạt động hoàn toàn trong tối thiểu ba tháng và đã được xem xét của lãnh đạo và hoàn thành quá trình đánh giá nội bộ.

Bước 3:

Sau khi đánh giá hai giai đoạn thành công, một quyết định chứng nhận được đưa ra và nếu mọi thứ tốt đẹp, thì chứng nhận sẽ được ban hành bởi NQA.

Bạn sẽ nhận được cả một bản sao cứng và mềm của chứng nhận. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và được duy trì thông qua chương trình đánh giá giám sát hàng năm và đánh giá tái chứng nhận ba năm.

Như vậy, để doanh nghiệp hay tổ chức của bạn được cấp chứng nhận ISO 27018 thì cần phải trải qua các bước trên theo đúng quy định về cấp chứng nhận quốc tế.

Thông tin về Bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân (PII).

Tiêu chuẩn quốc tế này cung cấp hướng dẫn để đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ đám mây (chẳng hạn như Amazon và Google) thực hiện các biện pháp kiểm soát bảo mật thông tin thích hợp để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng bằng cách bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) được chỉ định cho họ.

ISO / IEC 27017, tuân theo tiêu chuẩn này, bao gồm một góc nhìn rộng hơn về bảo mật thông tin điện toán đám mây ngoài quyền riêng tư. Dự án đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia và Liên minh Bảo mật Đám mây (CSA).

Lợi ích của Đám mây.

Đám mây mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức và người tiêu dùng; như: tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt và khả năng truy cập thông tin; trên thiết bị di động xếp hạng nhất.

Nó cũng làm dấy lên lo ngại về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư; đặc biệt là thông tin về thông tin nhận dạng cá nhân (PII). PII chứa bất kỳ thông tin nào có thể xác định một người dùng cụ thể. Ví dụ rõ ràng hơn bao gồm tên và thông tin liên hệ.

Mọi người có thể không dễ dàng nghĩ đến hồ sơ y tế; địa chỉ IP và bảng sao kê ngân hàng.

Kết hợp với ISO / IEC 27018 và ISO / IEC 27018; nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có cơ sở hạ tầng được chứng nhận tiêu chuẩn; và chứng minh cho khách hàng hiện tại và tiềm năng khả năng biết rằng dữ liệu của họ được bảo vệ; và sẽ không được sử dụng trong tương lai. mục đích với sự đồng ý cụ thể của họ.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Rong Ba về hoạt động xin cấp chứng nhận ISO 27018. Nếu bạn đọc còn vướng mắc bất cứ thông tin gì trong nội dung tư vấn trên hoặc cần chúng tôi hỗ trợ những thủ tục pháp lý khác xin vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba qua hotline để được tư vấn hiệu quả và tiết kiệm công sức nhất.

error: Vui Lòng Không Sao Chép !! Cảm Ơn Bạn
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775