Iso 22716

iso 22716

Hiện nay ngành mỹ phẩm là một ngành kinh doanh đang phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, doanh nghiệp có thể đối mặt với rất nhiều vấn đề. 

Các vật liệu độc hại bị cấm trong mỹ phẩm là gì? Bao bì, nhãn mác sản phẩm như thế nào là đúng yêu cầu? Các quy định về quản lý nước ra sao?

Tiêu chuẩn iso 22716 là tiêu chuẩn quốc tế về các thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với ngành sản xuất mỹ phẩm và mô tả những nguyên tắc cơ bản của việc áp dụng GMP trong một cơ sở sản xuất các thành phẩm mỹ phẩm.

Hướng dẫn này đưa ra lời khuyên có tổ chức và thiết thực về quản lý các nhân tố con người, kỹ thuật và hành chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn 22716 ISO cung cấp cách tiếp cận rộng rãi để quản lý hệ thống chất lượng của tổ chức thông qua các phương pháp thực tiễn.

Bao gồm các quy trình sản xuất, lưu trữ, đóng gói, thử nghiệm và vận chuyển. Không áp dụng cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển và phân phối thành phẩm mỹ phẩm.

Vậy tiêu chuẩn iso 22716 hiện nay là gì, nó đã và đang được các quốc giá trên thế giới áp dụng như thế nào và tiêu chuẩn này mang lại những quyền lợi gì khi sở hữu chứng nhận?

Trong bài viết dưới đây Rong Ba Group sẽ giới thiệu về các thông tin, lợi ích khi quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn iso 22716

Tiêu chuẩn iso 22716 là gì

Tiêu chuẩn iso 22716:2007 hay Tiêu chuẩn Mĩ phẩm – Thực hành sản xuất tốt (GMP) – Hướng dẫn về thực hành sản xuất tốt có tên tiếng Anh là: ISO 22716 :2007 Cosmetics — Good Manufacturing Practices (GMP) — Guidelines on Good Manufacturing Practices.

Tiêu chuẩn iso 22716: 2007 là tiêu chuẩn đưa ra hướng dẫn cho việc sản xuất, kiểm soát, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm mĩ phẩm.

Những hướng dẫn này đề cập đến các khía cạnh chất lượng của sản phẩm, nhưng về tổng thể không bao gồm các khía cạnh an toàn cho nhân viên tham gia nhà máy, cũng như không bao gồm các khía cạnh về bảo vệ môi trường.

Các khía cạnh an toàn và môi trường là trách nhiệm vốn có của công ty và có thể được điều chỉnh bởi luật pháp và qui định của địa phương.

Các hướng dẫn trong iso 22716: 2007 không áp dụng cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển, và phân phối thành phẩm.

Tiêu chuẩn này nhằm cung cấp hướng dẫn về Thực hành sản xuất tốt cho các sản phẩm mĩ phẩm.

Nó còn đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn GMP trong quá trình sản xuất, lưu trữ, kiểm soát cũng như vận chuyển mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn iso 22716 bao gồm có 17 yêu cầu về các lĩnh vực: Quản lý cơ sở hạ tầng, thiết bị, xây dựng và nguồn nhân lực.

Những lợi ích khi khách hàng áp dụng tiêu chuẩn iso 22716

Hiện nay tiêu chuẩn iso 22716 mang lại những lợi ích cơ bản như sau:

Cải thiện hệ thống quản lý chất lượng.

Quản lý chất lượng và tuân thủ an toàn trong chuỗi cung ứng, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp, tổ chức.

Kiểm soát các nguy cơ rủi ro gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, cải tiến chất lượng sản phẩm liên tục.

Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc quốc tế, có cơ hội mở rộng thị trước trong và ngoài nước

Phòng ngừa và giảm thiểu hư hỏng sản phẩm.

Quyền lợi được hưởng khi sở hữu chứng nhận iso 22716

Bất kì chứng nhận nào được ban hành cũng cùng mục đích bảo vệ người tiêu dùng cũng như củng cố quy trình cho doanh nghiệp và iso 22716 cũng vậy. Quyền lợi của doanh nghiệp khi sở hữu chứng nhận như sau: 

Mang lại uy tín quốc tế cho mỗi lần đánh giá của khách hàng.

Nâng cao hiệu quả sản xuất và thực hiện GMP của doanh nghiệp.

Phòng ngừa và giảm thiểu tối đa sản phẩm hư hỏng.

Giúp quản lý rủi ro tốt hơn và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Quản lý tốt chất lượng và đảm bảo an toàn trong chuỗi cung ứng.

Giải đáp được các thắc mắc của khách hàng xoay quanh các vấn đề về sản phẩm.

Ở một số nước, mỹ phẩm được miễn đánh giá GMP.

Dễ dàng cạnh tranh khi xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài thế giới.

Các yếu tố cốt lõi của tiêu chuẩn iso 22716

Các yếu tố cốt lõi mà iso 22716 bao gồm 5 yếu tố sau đây:

Cải thiện liên tục.

Thực hiện sản phẩm và quản lý vật liệu theo quy trình.

Địa điểm và trang thiết bị.

Quản lý các sai lệch, khiếu nại và thu hồi.

Hệ thống quản lý tổ chức và chất lượng mỹ phẩm.

Từ 5 yếu tố cốt lõi này ta thấy, các nhà máy sản xuất mỹ phẩm có chứng nhận iso 22716 chắc hẳn sẽ được vận hành một cách khoa học, đảm bảo an toàn và sản phẩm đầu ra chất lượng.

Tại sao chứng nhận iso 22716 lại quan trọng như vậy

Trong ngành mỹ phẩm đặc biệt là với các công ty sản xuất thì việc kiểm tra các quy trình sản xuất mỹ phẩm và phân phối được diễn ra thường xuyên để đảm bảo chất lượng.

Các quá trình kiểm tra nhằm đảm bảo sản phẩm không gây độc hại đến sức khỏe người tiêu dùng và giúp doanh nghiệp hạn chế kịp thời các rủi ro phát sinh.

iso 22716
iso 22716

Tiêu chuẩn ISO 22716 giúp định hướng cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo được sự an toàn, chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Theo 22716 iso, doanh nghiệp của bạn sẽ được thường xuyên kiểm tra và giải quyết các vấn đề dưới đây:

Phản ứng kịp thời với những khiếu nại của khách hàng và tiến hành thu hồi nhanh chóng.

Kiểm soát kỹ lưỡng chất lượng phòng thí nghiệm và kiểm toán nội bộ công ty.

Quản lý được chất lượng của vật liệu, nguyên liệu khỏi các tác nhân và giải quyết kịp thời.

Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

Hỗ trợ đóng gói và dán nhãn thống nhất, đạt tiêu chuẩn.

Kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất.

Quản lý việc lưu trữ và phân phối hàng hóa.

Tiêu chuẩn iso 22716 và mỹ phẩm GMP mang tính tự nguyện của Đài Loan có gì khác nhau

Tiêu chuẩn iso 22716 vốn là tiêu chuẩn được ban hành bởi tổ chức quốc tế ISO. Để trở thành tiêu chuẩn chính thức và được công nhận, tiêu chuẩn cần có từ 75% số thành viên trở lên đồng ý.

Hiện nay, tiêu chuẩn này đã nhận được sự công nhận của trên 100 quốc giá. Bên cạnh đó, mỹ phẩm tự nguyện GMP được tạo nên bởi Bộ kinh tế và vệ sinh phúc lợi Trung Quốc.

Vậy tiêu chuẩn ISO 22716 và mỹ phẩm GMP mang tính tự nguyện của Đài Loan có gì khác nhau?

Khác nhau về cách ban hành cũng như cấp chứng nhận giữa iso 22716 và mỹ phẩm tự nguyện GMP

Chứng nhận iso 22716 hoàn toàn có thể được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản… bởi các cơ quan quốc tế.

Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm tự nguyện GMP lại có thể được ban hành tại Đài Loan. Ngoài ra, tại Đài Loan lại không công nhận ISO 22716.

Đặc biệt, nếu như khách hàng xuất khẩu ra nước ngoài, chứng nhận này có thể cũng sẽ được công nhận tại nước ngoài.

Chứng nhận iso 22716 linh hoạt hơn trong việc yêu cầu về phần cứng

Điểm chung của cả hai chính là đều cần đảm bảo được thực hiện trong một môi trường áp lực tích cực và sạch sẽ. Điều này giúp hạn chế được tình trạng lây nhiễm chéo.

Theo yêu cầu đó, các doanh nghiệp cần xây dựng phòng sạch nhằm nâng cao trình độ nhà máy đồng thời xây dựng niềm tin với khách hàng.

Tuy nhiên, riêng đối với ISO 22716 lại có phần linh hoạt hơn vì với mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Riêng đối với mỹ phẩm tự nguyện GMP cần đảm bảo thực hiện theo những yêu cầu nhất định. Đặc biệt, mỹ phẩm tự nguyên GMP có yêu cầu cao hơn đối với việc thiết lập phòng sạch.

Chênh lệch về chi phí giữa iso 22716 và mỹ phẩm tự nguyện GMP

So với chứng nhận ISO 22716, mỹ phẩm tự nguyện GMP thường có chi phí cao hơn.

Nhìn chung, chi phí chứng nhận của cả hai sẽ có sự chênh lệch giá 30% đến 50%. Chi phí này bao gồm cả phần cứng và phần mềm.

Do vậy, chi phí cũng được xem là một trong những điểm làm nên sự khác biệt giữa 22716 iso và mỹ phẩm GMP mang tính tự nguyện của Đài Loan.

Cả hai đều là giấy chứng nhận GMP. Tuy nhiên, trên thực tế cả hai vẫn tồn tại một số điểm khác biệt.

Với mỗi loại đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo từng loại chứng nhận, các doanh nghiệp, công ty cần tư vấn khách hàng sao cho phù hợp với phần cứng.

Lý do doanh nghiệp cần chứng nhận iso 22716

Đầu tiên, chúng ta hãy định nghĩa từ ‘mỹ phẩm’. Theo Chỉ thị về Mỹ phẩm của Liên minh Châu Âu, mỹ phẩm là bất kỳ chất, hỗn hợp hoặc chế phẩm nào được dùng để tiếp xúc với:

Các bộ phận bên ngoài của cơ thể con người, chẳng hạn như hệ thống tóc, môi, biểu bì, móng tay và các cơ quan sinh dục ngoài.

Răng và màng nhầy của khoang miệng.

Lưu ý rằng các sản phẩm được xem độc quyền hoặc chủ yếu để làm sạch, tạo mùi thơm, thay đổi hình thức bên ngoài, sửa mùi, bảo vệ hoặc giữ các bộ phận cơ thể nói trên ở tình trạng tốt.

Các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng được thực hiện để đánh giá quy trình sản xuất và chế tạo hiện tại.

Iso 22716 phục vụ như một hướng dẫn về cách một doanh nghiệp có thể cam kết sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, tuyệt vời và an toàn.

Hệ thống sản xuất của công ty mỹ phẩm sẽ được kiểm tra và đánh giá trên các lĩnh vực sau theo hướng dẫn ISO 22716.

Nhân sự hoặc nhân viên

Hợp đồng / thầu phụ

Quản lý nguyên vật liệu

Cơ sở vật chất, nhà cửa, mặt bằng

Kiểm soát chất lượng phòng thí nghiệm

Kiểm soát sản xuất và trong quá trình

Đóng gói và dán nhãn

Bảo quản

Phân phối

Tài liệu

Khiếu nại và thu hồi

Đánh giá nội bộ

Yêu cầu đối với sản xuất mỹ phẩm của liên minh châu âu (eu)

Các công ty mỹ phẩm, bất kể mức độ phức tạp và quy mô, có thể thực hiện tiêu chuẩn ISO 22716. Ngoài ra, chứng nhận ISO 22716 tích hợp tốt với Sản phẩm Tiêu dùng BRC và ISO 9001. Các quy định của EU về Mỹ phầm được bao gồm trong Quy định Mỹ phẩm của EU (THE EC COSMETICS REGULATION 1223/2009)

Quy định này tạo ra các yêu cầu để đảm bảo khách hàng và những người tham gia vào lĩnh vực mỹ phẩm, dù là người Châu Âu hay người không thuộc Châu Âu, đều an toàn.

Các yêu cầu pháp lý quy định rằng tất cả các sản phẩm mỹ phẩm lưu hành tại Liên minh Châu Âu phải được tạo ra phù hợp với yêu cầu Thực hành Sản xuất Tốt theo ISO 22716.

Nó bao gồm các quy trình thiết yếu như sản xuất, thử nghiệm, ghi nhãn, đóng gói, phân phối và tài liệu.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Như vậy trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn chứng nhận Quốc tế của Rong Ba Group về hoạt động xin cấp chứng nhận iso 22716.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay băn khoăn nội dung tư vấn của chúng tôi xin vui lòng gọi theo hotline của Rong Ba Group để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin