Hs code van điện từ

Van điện từ được sử dụng rộng rãi trọng các ngành công nghiệp, nông nghiệp, cũng như trong đời sống hàng ngày của những hộ gia đình, cung cấp nước và thoát nước, cơ sở nhà máy, máy công nghiệp, điều hóa không khí, công trình xây dựng và trồng trọt… với những ứng dụng đa dạ đó thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang tích cực nhập khẩu van điện từ để phục vụ nhu cầu trong nước. Vậy thủ tục nhập khẩu van điện từ cần những gì? Mã hs code van điện từ là gì? Bài viết về hs code van điện từ của Công ty Luật Rong Ba dưới đây sẽ trình bày cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Van điện từ là gì? (Solenoid valve)

Tài nguyên khí nén trong thời gian gần đây đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Nó có trữ lượng khổng lồ mà con người không bao giờ khai thác hết được, luôn có sẵn trong tự nhiên, xanh sạch và hoàn toàn thân thiện với con người. Vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các hệ thống thiết bị khí nén trong công nghiệp hay trong đời sống hằng ngày.

Van khí nén sẽ giữ vai trò là cơ cấu trong hệ thống. Chức năng của nó là điều khiển, phân phối, cung cấp dòng khí nén nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc của xi lanh, motor, bộ lọc hoặc các thiết bị khác trong hệ thống.

hs code van điện từ

hs code van điện từ

Dựa vào đặc điểm hoạt động mà chúng ta có thể phân chia thành 3 nhóm van chính: van khí, van cơ và van điện từ.

Van điện từ là thiết bị mà hoạt động đóng mở cửa van phục thuộc hoàn toàn vào điện năng được cung cấp. So với 2 loại van còn lại thì van điện từ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như: Sử dụng điện năng đóng mở van hoàn toàn nên không cần phải tốn sức lực hay nhân công như với van cơ. Khách hàng có thể thay các loại coil điện khác nhau cho 1 van để sử dụng tại nhiều dây chuyền, máy móc.

Phân loại van điện từ solenoid

Trên thị trường, nếu tìm kiếm sẽ có hàng trăm loại van với kiểu dáng, chức năng, model khác nhau khiến cho việc lựa chọn của khách hàng khi có nhu cầu khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn. Việc phân loại các van điện từ solenoid sẽ dựa trên các yếu tố như: chức năng, chất liệu chế tạo, điện áp, điện áp, kiểu lắp… Cùng chúng tôi xem những loại van thông dụng nhất nhé!

Thứ nhất, Theo chức năng

Chức năng của van được phân chia thành 2 loại đó là thường đóng normally closed và thường mở normally open.

Van điện từ thường mở – NO

Ở trạng thái bình thường, lúc chưa được cấp nguồn điện thì van sẽ luôn luôn mở. Và dòng chất, khí sẽ được phép đi qua van. Khi chúng ta muốn ngăn dòng chất đi qua van thì chỉ cần cung cấp dòng điện có điện áp tương ứng. Cuộn coil sẽ sinh ra lực từ trường. Lực này sẽ tác động đến trục piston khiến nó di chuyển đi xuống. Nó sẽ làm van đóng lại, độ kín cao, ngăn dòng. Quá trình này diễn ra rất nhanh.

Van điện từ thường mở là loại van được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu so sánh với van thường đóng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây thì nó ít thông dụng hơn. Van NO chuyên dùng cho những hệ thống luôn luôn cần xả.

 Van điện từ thường đóng – NC

Van điện từ thường đóng ngược lại với van NO. Khi chúng ta chưa cấp điện cho cuộn coil thì van sẽ duy trì ở trạng thái đóng cửa van. Dòng khí hay chất sẽ bị ngăn lại và không thể đi qua van.

Khi chúng ta cấp điện vào van, coil sẽ nhận điện và sinh ra từ trường. Lực này tác động hút piston lên và dòng khí, hơi, nước sẽ đi qua van vào đường ống để đến các thiết bị khác trong hệ thống. Nguồn điện sẽ được duy trì cho đến lúc chúng ta không cho dòng chất đi qua bằng cách ngắt điện năng. Thời gian chuyển đổi trạng thái từ mở về trạng thái đóng ban đầu rất nhanh từ 1-3 giây.

Thứ hai, Theo chất liệu chế tạo

Tiêu chí chọn van của hầu hết khách hàng đó là độ bền bỉ cao. Việc phân chia van dựa trên chất liệu chế tạo sẽ gồm các loại:

Van điện từ bằng inox

Van điện từ được làm từ chất liệu inox luôn là sự lựa chọn ưu tiên của tất cả khách hàng bởi vì inox là chất liệu có độ bền cao, độ sáng bóng nhất định, chống chịu va đập và rất ít khi bị oxi hóa hay ăn mòn bởi các tác nhân.

Tuy nhiên, van inox điện từ có giá thành cao hơn so với các loại van còn lại nên khi có nhu cầu dùng trong hệ thống hóa chất, nước nóng, nước lạnh, nước thải công nghiệp khách hàng cần cân nhắc.

Van điện từ bằng đồng

Chất liệu đồng được hầu hết chọn hãng sản xuất van. Van sẽ có kết cấu thân van làm hoàn toàn bằng đồng nên thường được dùng cho dòng chất là nước nóng, nước lạnh, khí nén, hơi.

Van điện từ bằng nhựa

Chất liệu bằng nhựa là chất liệu mà chúng ta hiếm thấy nhất trong sản xuất van nói riêng mà sản xuất các thiết bị khí nén nói chung. Van bằng nhựa phải đáp ứng tiêu chuẩn IP67. Nó chuyên dùng trong những môi trường có tính chất phức tạp, ăn mòn cao và ô nhiễm nặng nề, môi trường bên ngoài.

Điểm mạnh của van này theo chúng tôi là làm bằng nhựa hoàn toàn nên có thể cách điện đối với người dùng và các thiết bị xung quanh.

Thứ ba, Theo điện áp

Phân chia van điện từ theo điện áp sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn được van, coil điện tương ứng với điện năng xoay chiều hay một chiều mà hệ thống đang sử dụng.

Van điện từ 220v

Van điện từ 220v là loại van được thiết kế để sử dụng cho những máy móc, dây chuyền đang vận hành bằng điện xoay chiều. Và đây chính là loại van được sử dụng nhiều nhất, rộng rãi nhất không chỉ trong công nghiệp, nông nghiệp mà còn trong đời sống gia đình, sinh hoạt, sản xuất hằng ngày của con người.

Ví dụ như bạn có thể dễ dàng đến bất kỳ các cửa hàng nào để tìm kiếm: van điện từ nước 220v phi 21, van điện từ nước 220v phi 27, van điện từ nước 220v phi 34, van điện từ nước 220v phi 60…

Van điện từ 110v

Van điện từ 110v thì ít được sử dụng hơn vì thường ứng dụng những van size bé dùng hệ thống nhỏ, công suất bé và những hệ thống phòng thí nghiệm.

Van điện từ 24v

Van điện từ 24v sử dụng dòng điện 1 chiều để vận hành việc đóng mở của van. Loại van điện từ 24v ac thường dùng nhiều trong các hệ thống tự động hóa, các dây chuyền sản xuất hàng loạt bởi vì nó đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với người điều khiển và những người xung quanh.

Van điện từ 12v

Van điện từ 12v cũng giống như van 110v khi độ phổ biến của nó không rộng rãi. Tuy nhiên các hãng vẫn cung cấp loại van này với đầy đủ cỡ size: van 12v phi 17, van điện từ phi 21 dùng điện 12v, van nước điện từ 12v phi 27…

Thứ tư, Theo kiểu lắp

Hiện nay có 2 kiểu lắp đặt van cơ bản đó là: rắc co và lắp bích.

Van điện từ lắp ren, rắc co

Dạng van này phù hợp với các đường ống có kích thước nhỏ khoảng DN80 đến DN50. Ưu điểm của nó là lắp đặt thuận tiện và nhanh chóng.

Một số kích thước như: Van điện từ phi 21, van điện từ phi 27, van điện từ phi 34, van điện từ phi 42, van điện từ phi 49, van điện từ phi 60 và loại lớn như van điện từ phi 90…

Van điện từ mặt bích

Van điện từ mặt bích là cái tên quen thuộc trong giới kỹ thuật khi nó được sản xuất nhằm phục vụ cho những hệ thống có size, kích cỡ lớn từ DN 20 đến DN 200. Thông thường dạng van mặt bích sẽ được dùng trong những hệ thống kết nối mặt bích chuyên dùng tưới tiêu cho cỏ sân golf, trang trại, bể bơi… Có một điều mà chúng tôi muốn lưu ý với khách hàng đó là giá thành của van mặt bích điện từ khá cao. Nhiều nhà máy muốn tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế hư hỏng, tăng tuổi thọ thì họ sẽ sử dụng van bướm điều khiển bằng điện.

Ngoài ra theo nguồn gốc xuất xứ thì chúng ta có các loại van như:

Van Trung Quốc, van Ấn Độ

Van Hàn Quốc, van Đài Loan

Van Đức, van Nhật Bản…

Theo hãng sản xuất thì khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại phù hợp với khả năng tài chính:

STNC, SMC, Festo

TPM, Airtac, PVN …

Van điện từ uni-d: Van điện từ unid uw-15, van điện từ unid uw-25, 35, 40, 50…

Mã HS Code Là Gì?

Mã HS là viết tắt của Harmonized Commodity Description and Coding System. Là hệ thống mã hóa và mô tả hàng hóa hoặc gọi đơn giản là một danh pháp sản phẩm quốc tế đa năng được phát triển bởi Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO)

Hệ thống hài hòa (HS) được Tổ chức Hải quan Thế giới phát triển như một hệ thống phân loại sản phẩm quốc tế đa năng mô tả tất cả các sản phẩm có thể giao dịch quốc tế. Nếu muốn hàng hóa có thể đi qua biên giới quốc tế thành công thì phải khai báo đúng mã HS (còn gọi là mã HTS). Mã này xác định mức thuế phù hợp và giá trị thuế phải nộp đối với mặt hàng đó.

Mục tiêu lớn nhất của mã HS Code chính là đảm bảo phân loại hàng hóa đảm bảo tính hệ thống và thống nhất về mã số áp dụng. Nó bao gồm toàn bộ những hàng hóa từ thực phẩm cho đến máy móc, thiết bị và cả những hàng hóa được liệt vào danh sách là vận chuyển hàng nguy hiểm… Tất cả đều cần được phân loại một cách chi tiết.

Mã hs code van điện từ

Mã hs code van điện từ được quy định tại Phần XVI: Máy và các trang thiết bị cơ khí; thiết bị điện; các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyển hình và các bộ phận và phụ tùng của các thiết bị trên, Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8481 – Vòi, van và các thiết bị tương tự dùng cho đường ống, thân nồi hơi, bể chứa hay các loại tương tự, kể cả van giảm áp và van điều chỉnh bằng nhiệt.

848180 – Thiết bị khác:

84818099 – Loại khác

Thuế VAT 10%, thuế nhập khẩu có form E là 0%

Hồ sơ hải quan nhập khẩu:

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Packing list ( phiếu đóng gói )

Bill of Lading (vân đơn..)

C/O nếu có

Thủ tục nhập khẩu van điện từ chỉ đơn giản vậy thôi , thị trường cũng rất rộng lớn và đa dạng, nhưng nên nhớ phải chuẩn bị chứng từ thật kĩ xin thêm catalog của nhà sản xuất và dán shipping mark cho sản phẩm nhé, để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hs code van điện từ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hs code van điện từ và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775