Hs code túi vải không dệt

Túi vải không dệt là sản phẩm bao bì  rất thân thiệt với môi trường và hữu ích trong cuộc sống hiện tại. Vì vậy càng ngày càng có nhiều người sử dụng túi vải không dệt thay cho túi nilon. Hiện nay có rất nhiều cơ sở may túi vải không dệt để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của con người. Việc xác định mã hs code túi vải không dệt rất quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu. Vậy mã hs code túi vải không dệt là gì? Bài viết của Công ty Luật Rong Ba dưới đây sẽ trình bày rõ vấn đề này

Nhu cầu sử dụng túi vải không dệt trên toàn cầu

Ngày nay, con người đang sống trong môi trường với nhiều tác nhân gây hại (bụi bẩn, rác thải nhựa, khí thải…) ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nhận thấy những tác nhân gây hại này, các nhà nghiên cứu đã sáng tạo và tìm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường bảo vệ sức khỏe của con người.

Với kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ ép nhiệt hiện đại, sản phẩm túi vải không dệt hiện là dòng bao bì môi trường được đánh giá cao và dần thay thế cho các loại túi ni lông truyền thống. Không chỉ tính riêng tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng túi vải không dệt trên toàn cầu tăng vọt và đang trở thành xu hướng lựa chọn chính của người dân.

Thị trường tiêu thụ túi vải không dệt lớn nhất phải kể đến là Bắc Mỹ, Mỹ, Canada, Mexico, Tây Âu với số lượng tiêu thụ hằng năm lên đến trên 2.000 triệu tấn chiếm trên 60% lượng tiêu thụ túi vải trên toàn Cầu.

Các nước Châu Á cũng là nơi tiêu thụ lượng túi vải không dệt khủng, chỉ đứng thứ 3 sau Bắc Mỹ và Tây Âu. Trong đó thị trường Châu Á tiêu thụ dòng bao bì này mạnh nhất phải kể đến là thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan với số lượng tiêu thị trên 1 triệu tấn/năm.

Riêng tại thị trường Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ vải không dệt tăng vọt trong những năm 2020, 2021. Chỉ tính riêng thị trường trong nước, lượng tiêu thụ mạnh nhất phải kể đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, dòng sản phẩm này ngày càng tăng vọt và thay thế cho dòng túi ni lông.

Có thể khẳng định, nhu cầu sử dụng túi vải không dệt tăng vọt trên toàn thế giới, do đó công nghiệp vải không dệt phát triển mạnh. Nhiều nhà xưởng đầu tư tầm cỡ quy mô nhằm sản xuất sản phẩm làm hàng xuất khẩu sang thị trường các nước.

Túi Vải Không Dệt là Gì ?

Túi vải không dệt có tên tiếng anh là nonwoven bag. Nguyên liệu chính của loại túi vải không dệt là từ vải Polypropylene. Chất liệu này được tổng hợp từ quá trình sản xuất kết hợp thêm một số thành phần nhằm tạo nên thành phẩm có chất lượng nhẹ xốp, độ bền cao. Túi vải không dệt không chỉ có độ bền cao mà còn có khả năng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên mà không gây kích ứng cho da, an toàn đối với người dùng. Khi in ấn lên bề mặt của túi vô cùng sắc sảo và đẹp mắt, bởi vậy nên túi vải luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính ứng dụng trong cuộc sống.

hs code túi vải không dệt

hs code túi vải không dệt

Túi vải không dệt là loại túi được sản xuất từ vải không dệt có các sợi vải làm từ các hạt hoá học tổng hợp kết hợp với nhau bằng các phương pháp hóa học, cơ khí, nhiệt học hoặc dung môi. Hiện tại, nó được sử dụng nhiều với ưu điểm tốt là có thể tái sử dụng và khả năng thích ứng với nhiều ngành công nghiệp như bao bì đóng gói cho ngành y tế, thời trang, công – nông nghiệp… . Bên cạnh đó thì việc in ấn trên loại túi này cũng có nhiều lợi thế hơn các loại túi vải thông thường.

Phân loại túi vải không dệt

Phân loại túi vải không dệt theo quy trình sản xuất

Túi vải dán nhiệtTúi vải dán nhiệt là loại túi vải không dệt được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại nhất. Hệ thống máy sẽ ép chặt và nung chảy mép của hai bề mặt túi lại với nhau thành một khối thống nhất mà không có sự can thiệp của những đường kim mũi chỉ hay bàn tay của con người.

Túi vải may thủ công quai: Là dạng túi vải không dệt được đánh giá cao về sự bền bỉ và chắc chắn vì được sản xuất kết hợp giữa máy móc hiện đại và sự tỉ mỉ, khéo léo thủ công của thợ may.

Phân loại theo kiểu dáng

Túi vải không dệt cắt quai, đục lỗ: Đây là những sản phẩm túi vải không dệt chất lượng cao. Chúng được làm từ vải không dệt PP và tùy chỉnh kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Túi vải không dệt đựng quà: Những loại túi này thường có trọng lượng nhẹ và dễ dàng mang theo, do vậy nếu được in ấn đẹp mắt thì chiếc túi vải không dệt này sẽ là một sản phẩm quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất cho công ty bạn. Không chỉ mang vẻ bề ngoài lịch sự, nhã nhặn, tinh tế mà chiếc túi ấy còn hết sức thông thái, không gây độc hại cho người dùng và môi trường xung quanh.

Túi siêu thị: Tại các siêu thị thì túi vải không dệt là loại túi mua sắm phổ biến vì đảm bảo thân thiện với môi trường, có thể đựng được hàng hóa nặng, rất bền bỉ và có thể sử dụng nhiều lần.

Túi vải không dệt PP đựng gạo: Được thiết kế đặc biệt để đóng gói gạo và các loại nông sản nói chung. Túi gạo không dệt có độ bền kéo dãn cao, làm bằng vật liệu không độc hại và có thể bị phân hủy tự nhiên mà không thải khí độc. Với khả năng chống nước tuyệt đối, chống thẩm thấu khí, đảm bảo cho hàng khô nông sản. Quá trình in ấn trên túi gạo không dệt PP hoàn toàn bình thường và chất lượng hình ảnh chân thực – sắc nét.

Mã hs code túi vải không dệt

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Mã hs code túi vải không dệt thể hiện qua bảng dưới đây:

Mã HS sản phẩm

Mô tả

6307

Các mặt hàng đã hoàn thiện khác, kể cả mẫu cắt may.

63079090

– – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thuế xuất khẩu túi vải không dệt

Thuế VAT: 0% 

Thuế xuất khẩu: túi vải không dệt không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu túi vải không dệt người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

Chi phí và thời gian xuất khẩu túi vải không dệt

Về chi phí vận chuyển, còn tùy thuộc vào từng loại hình vận chuyển khác nhau mà doanh nghiệp lựa chọn: đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường chuyển phát…Căn cứ vào tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu mà chi phí cũng có thể thay đổi. Doanh nghiệp cần phải xem xét cụ thể vấn đề này trong quá trình xuất khẩu và lựa chọn phương tiên vận chuyển.

Thủ tục hải quan xuất khẩu túi vải không dệt

Hồ sơ hải quan xuất khẩu túi vải không dệt:

Hồ sơ hải quan xuất khẩu túi vải không dệt thông thường bao gồm:

Đăng ký kinh doanh/chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp xuất khẩu (nếu lần đầu xuất khẩu, các lần sau thì không cần) –Bản sao của doanh nghiệp

Hóa đơn thương mại – Bản chính

Giấy giới thiệu – Bản chính

Với hàng nguyên cont, cần thêm: Biên bản bàn giao container – Bản chính

Với một số chi cục: Thêm Chứng từ đầu vào với hàng hóa thương mại – Bản sao của doanh nghiệp

Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chín

Thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt

Khi thực hiện thủ tục xuất khẩu vải không dệt được thuận lợi hơn, các doanh nghiệp nên tham khảo trước các chính sách của nhà nước về xuất khẩu túi vải không dệt.

Thứ nhất: phía cơ sở sản xuất cần tìm hiểu về thủ tục hải quan xuất khẩu túi vải không dệt.

Thứ hai: Shipping mart khi xuất khẩu túi vải không dệt: đối với hàng túi vải xuất khẩu, để làm thủ tục hải quan được thuận lợi, các doanh nghiệp cần lưu ý dán shippong mart lên trên các kiện hàng của mình.

Thứ 3: chứng nhận xuất xứ của túi vải không dệt: Đối với hàng hóa xuất khẩu tại nước ta không yêu cầu xuất khẩu túi vải phải có Made in VietNam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đối tác mua hàng cần làm chứng nhận này bởi các quốc gia đã ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và họ có thể hưởng các chế độ đặc biệt theo hiệp định. Giấy chứng nhận được làm theo form trong hiệp định thương mại để hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Nhãn hàng hóa xuất khẩu – Shipping mark

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Nội dung shipping mark thông thường gồm những nội dung sau:

Tên hàng bằng tiếng Anh

Tên đơn vị nhập khẩu

MADE IN VIETNAM

Số thứ tự kiện/tổng số kiện

Ngoài ra, có thể thêm các thông tin như Số hợp đồng/invoice trên shipping mark

Lưu ý về sắp xếp, vận chuyển hàng hóa (nếu có): vd: cần đặt theo chiều thẳng đứng, hàng dễ vỡ v.v

Chứng nhận xuất xứ – C/O

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam.

Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hs code túi vải không dệt. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hs code túi vải không dệt và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775