Hs code máy in nhiệt

Máy in nhiệt ngày nay đã rất phổ biến trong cuộc sống. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy máy in nhiệt là gì? Mã hs code máy in nhiệt được quy định tại phần nào, chương nào của Biểu thuế xuất nhập khẩu. Sau đây, bài viết của Công ty Luật Rong Ba sẽ trình bày cụ thể về mã hs code máy in nhiệt. 

Máy in nhiệt là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn nhiệt là một loại máy in dùng nhiệt tác động trực tiếp vào giấy in để in hình hoặc kí tự muốn in lên bề mặt của giấy in. Nó khác máy in thường ở điểm đó là giấy dùng để in không phải là giấy in thường mà lại là giấy in nhiệt. Giấy in nhiệt này là một loại giấy đặc biệt, bề mặt giấy được phủ một lớp hóa chất. Dưới tác động của máy in nhiệt nó sẽ tạo ra những thông tin trên giấy cần in ra.

Hay một cách giải thích ngắn gọn khác thì máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt là máy in dùng nhiệt để in ra giấy (giấy in nhiệt này là loại giấy đặc biệt ra màu khi có nhiệt tỏa ra) được sử dụng phổ biến hiện nay tại các siêu thị, nhà hàng, mô hình bán lẻ… Đây là dòng máy giá rẻ, nhiều mẫu mã, in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét…

Dù nó được giải thích hay có khái niệm như thế nào đi chăng nữa thì máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt vẫn chỉ là máy in. Nó được sản xuất để phục vụ mục đích là để in hoá đơn bằng giấy cuộn giấy in hóa đơn nhiệt, để in ra danh sách các món hàng và giá cả, để tiết kiệm một cách tối đa việc in hóa đơn để có thể giao cho khách một cách nhanh chóng.

Dó máy có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động. Nên chính vì thế máy in nhiệt hay máy in hóa đơn nhiệt đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các đại lý,nhà phân phối , các siêu thị , kho hàng , các cửa hàng bán lẻ …

Cấu trúc chung

Trước tiên, chúng ta cần biết cấu trúc chung của một máy in nhiệt gồm:

Đầu in nhiệt: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của một máy in, đầu in nhiệt là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng.

Trục lăn: Đây là con lăn được làm bằng cao su

Lăn giấy : Bộ phận này có nhiệm vụ làm cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy.

Bảng điều khiển để kiểm soát cơ chế in ấn của máy.

Một thành phần không thể thiếu khác là giấy in nhiệt.

Phân loại máy in nhiệt

Máy in để bàn

Loại máy in này được thiết kế để vừa vặn trên không gian bàn làm việc hoặc không gian nhỏ. Chúng phải yêu cầu bảo trì tối thiểu, dễ sử dụng và cung cấp các tùy chọn kết nối có dây và không dây khác nhau. Máy in để bàn phải đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí.

Máy in công nghiệp

Đối với các môi trường đòi hỏi khắt khe hơn và in khối lượng lớn hơn, máy in công nghiệp là một lựa chọn phù hợp. Loại máy in này có kích thước và cực kỳ chắc chắn, thậm chí có thể hỗ trợ 24/7 cho các hoạt động kinh doanh quan trọng. Máy in công nghiệp phù hợp nhất để dùng trong các ứng dụng trong sản xuất, vận chuyển và hậu cần, chính phủ,..

In động cơ

Công cụ này được thiết kế để tích hợp vào một hệ thống in chẳng hạn như dây chuyền đóng gói. Chúng thường được đi kèm với một bộ cảm biến sản phẩm để kích hoạt in và một dụng cụ bôi (tamp) để dán nhãn vào mặt hàng được đánh dấu. In động cơ là công cụ cực kỳ bền bỉ và có thể hoạt động không ngừng.

Máy in di động

Đây là các công cụ cầm tay được thiết kế để đáp ứng nhu cầu in mã vạch. Chúng tương đối nhẹ, bền và có tính năng kết nối không dây. Loại máy in nhiệt này phải có màn hình hiển thị dễ đọc và chịu được va đập mạnh. Máy in di động lý tưởng cho kinh doanh bán lẻ, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, quản lý kho hàng, vận chuyển,..

Cơ chế hoạt động

Điểm đặc biệt của máy in nhiệt là mỗi một máy có một trục lăn bằng cao su. Con lăn này sẽ lăn vào giấy giúp giấy tiếp xúc với đầu in nhiệt của máy. Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in, đầu in nhiệt sẽ tạo một lượng nhiệt nhất định tác dụng lên bề mặt của giấy in, từ đó sẽ in ra những thông tin cần thiết trên hóa đơn như: sản phẩm, giá bán, số lượng, địa chỉ cửa hàng,…

Tốc độ in của công nghệ in kim trước đây rất chậm, sự xuất hiện của máy in nhiệt đã giải quyết được điều này. Do không cần sử dụng mực in nên thiết bị này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Bạn có thể in hóa đơn liên tục trong một thời gian dài mà không sợ máy bị trục trặc.

Bên cạnh đó, có hai loại in nhiệt của máy in nhiệt là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt. Trong đó, máy in nhiệt trực tiếp được sử dụng phổ biến phổ biến hơn.

Những ưu điểm và nhược điểm của máy in nhiệt

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí mực in

Trong thành phần của giấy in nhiệt đã sẵn một số hóa chất, hóa chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển thành màu đen nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua mực in cũng như một số trục trặc do mực in gây ra.

Chất lượng tốt hơn

Độ phân giải cao sẽ giúp thông tin hiển thị rõ nét, không bị tác động ngoài làm mờ như cách dùng mực in.

Tốc độ in nhanh

Để phục vụ cho nhu cầu về thời gian của người dùng, các loại máy in nhiệt đều sở hữu tốc độ in từ 100mm/second trở lên, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Không tạo ra tiếng ồn

Do máy in nhiệt có rất ít bộ phận chuyển động. Vì vậy, thiết bị này sẽ không tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Điều này giúp không gây cảm giác khó chịu cho những khách ngồi gần quầy thu ngân.

hs code máy in nhiệt

hs code máy in nhiệt

Thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích

Loại máy in này có sự cải tiến vượt bậc trong thiết kế, nhỏ gọn và hiện đại hơn. Thích hợp với mô hình kinh doanh bán lẻ, nhà hàng hay hệ thống siêu thị có không gian nhỏ hẹp.

Tính tiện ích này giúp quầy hàng tăng sự chuyên nghiệp và tạo được sự thiện cảm từ phía khách hàng.

Hạn chế

Hạn chế duy nhất của máy in nhiệt là các bản in bị bay chữ khá nhanh, chỉ giữ được tầm 1-2 tháng nên khó lưu trữ được lâu dài.

Mã HS là gì? 

Mã HS (HS Code) là mã số dùng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới theo Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System). Dựa vào mã số này, cơ quan hải quan sẽ áp thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp, đồng thời có thể thống kê được thương mại trong nước và xuất nhập khẩu.

Mục tiêu của Danh mục HS là đảm bảo phân loại hàng hóa có hệ thống; thống nhất mã số áp dụng cho các loại hàng hóa ở tất cả các quốc gia, thống nhất hệ thống thuật ngữ và ngôn ngữ hải quan nhằm giúp mọi người dễ hiểu và đơn giản hóa công việc của các tổ chức, cá nhân có liên quan; tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán các hiệp ước thương mại cũng như áp dụng các hiệp ước; hiệp định này giữa cơ quan hải quan các nước.

Mã HS code máy in nhiệt

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Mã hs code máy in nhiệt thuộc Phần XVI: MÁY VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ CƠ KHÍ;THIẾT BỊ ĐIỆN; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, THIẾT BỊ GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH,ÂM THANH TRUYỀN HÌNH VÀ CÁC BỘ PHẬN VÀ PHỤ TÙNG CỦA CÁC THIẾT BỊ TRÊN; Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8443

Máy in sử dụng các bộ phận in như khuôn in (bát chữ), ống in và các bộ phận in khác của nhóm 84.42; máy in khác, máy copy (copying machines) và máy fax, có hoặc không kết hợp với nhau; bộ phận và các phụ kiện của chúng.

84433290

– – – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, máy in nhiệt không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Chính sách nhập khẩu máy in nhiệt

Nhập khẩu máy in nhiệt cần giấy phép gì?

Khi nhập khẩu máy in nhiệt không có chính sách gì đặc biệt.

Quản lý rủi ro về phân loại

Hàng hóa nhập khẩu rủi ro về phân loại (PL III – QĐ 583)

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy in nhiệt

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy in nhiệt::

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thông thường bao gồm:

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

Bill of lading (Vận đơn)

Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)

Các chứng từ khác (nếu có)

Nhãn mác máy in nhiệt

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Thuế khi nhập khẩu máy in nhiệt

Khi nhập khẩu máy in nhiệt về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của máy in nhiệt là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của máy in nhiệt hiện hành là 0%.

Trong trường hợp máy in nhiệt được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển máy in nhiệt

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh ….

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hs code máy in nhiệt. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hs code máy in nhiệt và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775