Hợp đồng thực tập sinh

Ngày nay, những thực tập sinh khi tiến hành thực tập ở doanh nghiệp phải trải qua quá trình học việc để tích lũy những kiến thức kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc của mình. Vậy khi tuyển thực tập sinh vào thực tập thì có phải ký hợp đồng thực tập sinh không? Hợp đồng được soạn thảo bao gồm những nội dung như thế nào? Sau đây Công ty Luật Rong Ba xin trình bày bài viết về hợp đồng thực tập sinh nhằm giúp giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên thực tập, công ty tuyển dụng cũng như giải thích quyền và nghĩa vụ của hai bên khi giao kết hợp đồng. 

Thực tập sinh là gì? 

Thực tập là khoảng thời gian mà nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên/ sinh viên mới tốt nghiệp làm quen với môi trường công sở và học tập kỹ năng làm việc.

Thực tập sinh là những bạn trải qua thời gian này. Những sinh viên đang theo học tại trường cao đẳng, đại học hay các sinh viên mới ra trường thường sẽ bắt đầu làm quen với công việc ở vị trí thực tập sinh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Ngoài sinh viên/ sinh viên mới ra trường, những người chuyển nghề chưa có kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu lại từ vị trí của một thực tập sinh.

Đặc điểm công việc của thực tập sinh

Công việc của một thực tập sinh tập trung hỗ trợ nhân viên chính thức. hoàn thành những nhiệm vụ bề nổi, chưa đi vào chuyên môn sâu. Có thể là những nhiệm vụ mang tính thủ tục, cần dành nhiều thời gian, không mang lại giá trị cao về mặt doanh thu hay sự phát triển cho doanh nghiệp, nhưng đều là những công việc không thể không thực hiện.

Với vai trò là người hỗ trợ, cộng với mục tiêu được tuyển dụng sau giai đoạn thực tập sinh, các bạn cần thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực, hết lòng vì nhiệm vụ. Vì vẫn còn là sinh viên năm cuối hoặc đang trong giai đoạn làm luận văn, bạn vẫn cần tập trung cho những bài thi, khóa luận cần hoàn thành, doanh nghiệp sẽ linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc, đây cũng là sự ưu ái rất đáng trân trọng.

Những lợi ích làm thực tập sinh là gì?

Trở thành thực tập sinh không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tương lai của bạn mà còn nhiều lợi ích khác nữa. Vậy những lợi ích khi làm thực tập sinh là gì? 

Thứ nhất, Làm tăng giá trị CV

Kinh nghiệm thực tế sẽ là điểm sáng cho CV của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Khi đã từng làm thực tập sinh là bạn đã có những kinh nghiệm thực tế nhất định với ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Tuy nhiên, hãy trình bày một cách có chiến lược. Nên tập trung vào các kỹ năng bạn đạt được chứ đừng chỉ liệt kê các công việc đã làm. 

Thứ hai, Tìm hiểu được bản thân muốn hay không muốn làm gì

Sau khi trực tiếp tham gia vào môi trường làm việc có thể bạn sẽ nhận ra được nhiều điều. Ví dụ như bản thân còn thiếu kỹ năng gì; công việc yêu thích của bạn có giống như bạn đang trải nghiệm không…

Thứ ba, Học hỏi bằng việc quan sát thực tế

Có những thứ không một lớp học nào dạy bạn, bạn chỉ có thể đạt được thông qua thực tế mà thôi. Hãy chú ý quan sát mọi người xung quanh, ví dụ như cách giao tiếp với đồng nghiệp, cách chuẩn bị một cuộc họp… Hoặc bạn có thể “theo chân” một nhân viên để xem cách họ hoàn thành công việc trong một ngày.

Thứ tư, Nhận được những phản hồi chuyên nghiệp 

Ở trường, bạn chỉ nhận được đánh giá chủ yếu qua điểm số, các bài kiểm tra. Tuy nhiên khi đi làm, cái bạn nhận được sẽ là những phản hồi từ người có chuyên môn. Họ hiểu tường tận hơn về lĩnh vực, vấn đề bạn đang làm. Vì thế chắc chắn những đóng góp ấy sẽ rất giá trị với việc làm sau này

Thứ năm, Tạo dựng mối quan hệ hữu ích cho tương lai

Khi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, đừng ngại kết bạn với họ. Xây dựng một mối quan hệ tốt sẽ mở ra thêm một có hội cho bạn về sau. Hãy nhớ duy trì mối quan hệ đó kể cả khi đã kết thúc kì thực tập nhé. 

Thứ sáu, Có thêm thu nhập, ý thức hơn về giá trị của đồng tiền

Số tiền nhận được khi là thực tập sinh không nhiều. Nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn thấy được làm ra đồng tiền chân chính không hề đơn giản. Bạn sẽ ý thức hơn về giá trị của tiền bạc và cách chi tiêu của bản thân mỗi ngày. Đó là thói quen tốt khi bắt đầu cuộc sống tự lập sau này. 

hợp đồng thực tập sinh

hợp đồng thực tập sinh

Công ty tạo điều kiện cho Thực tập sinh được thực tập theo Hợp đồng trong thời hạn …tháng, kể từ ngày…tháng…năm …đến ngày… tháng…năm…

Thời gian thực tập là: ….ngày/tuần (từ thứ….đến thứ….)

Thời gian nghỉ trưa từ: ….giờ đến ….giờ.

Thực tập sinh được trả trợ cấp trong quá trình thực tập là: …/tháng.

Trong trường hợp Thực tập sinh làm thêm giờ thì sẽ được trả thêm tiền trợ cấp tính theo công thức: mức tiền trợ cấp cho một giờ làm việc thêm sẽ bằng mức tiền trợ cấp của 1 giờ làm việc trong 1 ngày làm việc bình thường. Cụ thế như sau:

Ngoài ra, Thực tập sinh được thanh toán các khoản phụ cấp khác sau đây:

Các chi phí khác phát sinh trong quá trình thực tập sẽ được Công ty xem xét và hoàn trả lại cho Thực tập sinh

Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản với thông tin người thụ hưởng trợ cấp như sau:

Được Công ty hướng dẫn và phân công công việc trong thời gian thực tập.

Được quyền tham gia các khóa học ngoại khóa phục vụ cho quá trình thực tập do Công ty tổ chức.

Được Công ty đóng dấu và ký xác nhận thực tập sau khi kết thúc thời gian thực tập.

Được quyền đề xuất, đóng góp ý kiến nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của mình trong quá trình học việc và xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Được quyền nghỉ những ngày lễ, tết theo các quy định của pháp luật và nghỉ phép có hưởng trợ cấp tối đa là ….ngày/tháng.

Sau khi kết thúc thời gian thực tập, nếu Thực tập sinh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và có mong muốn làm việc lâu dài tại Công ty thì sẽ được Công ty xem xét, cân nhắc và ký hợp đồng lao động chính thức với Thực tập sinh theo quy chế của Công ty.

Chấp hành nghiêm chỉnh các nghĩa vụ trong Hợp đồng, nội quy, quy chế của Công ty và quy định của Pháp luật.

Thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các công việc được phân công và báo cáo kết quả công việc được giao cho người quản lý trực tiếp.

Tham gia đầy đủ các khóa học nâng cao kỹ năng, chuyên môn mà công ty tổ chức.

Bồi thường thiệt hại khi Thực tập sinh gây ra thiệt hại theo nội quy, quy chế của Công ty và quy định của Bộ luật lao động hiện hành.

Yêu cầu Thực tập sinh thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn các công việc mà Công ty giao cho Thực tập sinh thực hiện.

Công ty có quyền xem xét và xử lý kỷ luật hoặc chấm dứt hợp đồng trong trường hợp Thực tập sinh vi phạm hợp đồng, nội quy, quy chế Công ty và theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu Thực tập sinh bồi thường thiệt hại khi Thực tập sinh gây ra thiệt hại theo nội quy, quy chế của Công ty và quy định của Bộ luật lao động hiện hành.

Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho Thực tập sinh được học tập và làm việc.

Đóng dấu và ký xác nhận thực tập cho Thực tập sinh sau kết thúc hợp đồng thực tập sinh.

Thanh toán trợ cấp thực tập cho Thực tập sinh đầy đủ và đúng thời hạn được quy định tại Điều 3 của Hợp đồng này.

Hợp đồng này có hiệu lực kể từ thời điểm các Bên trong Hợp đồng ký tên.

Hợp đồng này được lập thành (02) hai bản gốc có giá trị pháp lý ngang nhau. Mỗi bên giữ (01) một bản gốc.

BÊN B                                                                       BÊN A

(Ký và ghi rõ họ tên)                                                 (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

Lưu ý khi soạn hợp đồng thực tập sinh:

Ghi rõ và đẩy đủ thông tin của các bên trong hợp đồng. Hợp đồng hợp đồng thực tập phải do người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được người đại diện theo pháp luật ủy quyền hợp pháp ký kết với thực tập sinh.

Quy định rõ, chi tiết quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng dựa theo quy chế, nội quy của công ty và theo quy định của Bộ luật lao động nói riêng và pháp luật hiện hành nói chung.

Điều khoản quy định về trợ cấp không phải là một điều khoản bắt buộc trong hợp đồng hợp đồng thực tập sinh. Công ty dựa vào khả năng tài chính của mình, sự thỏa thuận với thực tập sinh mà có thể quy định hoặc không quy định về việc chi trả trợ cấp trong hợp đồng hợp đồng thực tập sinh.

Hợp đồng hợp động thực tập sinh không phải là hợp đồng lao động thuộc điều chỉnh của Bộ luật lao động, do đó, trong nội dung hợp đồng hợp đồng thực tập sinh không cần quy định điều khoản về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hợp đồng thực tập sinh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hợp đồng thực tập sinh và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775