Giải quyết ly hôn đơn phương

Ly hôn là một trong những quyền của con người, là sự lựa chọn cuối cùng khi cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc.

Tất nhiên ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng khi hôn nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không thể tiếp tục nữa thì có lẽ nó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hiện nay ly hôn gồm hai loại là ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn, nhưng xảy ra phổ biến nhất là ly hôn đơn phương.

Vậy làm thế nào để giải quyết ly hôn đơn phương cũng như trình tự giải quyết ly hôn đơn phương như thế nào, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề này.

Một vài nét về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý bao gồm tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện tố tụng và các dịch vụ khác như soạn thảo hồ sơ, di chúc,… trên mọi lĩnh vực, trong đó có dịch vụ liên quan đến giải quyết ly hôn đơn phương.

Với quá trình hoạt động lâu năm, Rong Ba Group có cơ hội được tiếp xúc với nhiều vụ việc xảy ra trên thực tế, từ đó có kinh nghiệm và phương pháp giải quyết nhanh chóng, triệt để và hiệu quả.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Những vẫn đề cần quan tâm về giải quyết ly hôn đơn phương.

Để tham gia vào giải quyết ly hôn đơn phương, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ là những căn cứ phát sinh ly hôn.

Bới trong ly hôn nó không chỉ liên quan đến một cá nhân bạn mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ pháp luật khác. Do đó pháp luật quy định rất chặt chẽ về điu kiện ly hôn. Theo đó các điều kiện đó như sau:

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng như hành vi ngoại tình, sống chung như vợ chồng với một người khác,…

Đồng thời từ một trong những nguyên nhân đó đã làm cho cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Vậy trước khi quyết định ly hôn đơn phương, bạn phải nắm chắc trong tay về những tài liệu chứng cứ chứng minh của một trong những căn cứ nêu trên, có như vậy thì tòa án mới xem xét và giải quyết.

Ai là người có quyền yêu cầu ly hôn?

Có phải bạn luôn nghĩ để giải quyết ly hôn đơn phương thì người yêu cầu phải là vợ hoặc chồng. Điều này là hoàn toàn sai, theo quy định của pháp luật, những chủ thể sau sẽ có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng.

Cha, mẹ ,người thân thích khác của một bên vợ hoặc chồng do bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi, đồng thời là nạn nhân của hành vi bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

Như vậy không chỉ có vợ hoặc chồng mới có quyền yêu cầu ly hôn mà với những trường hợp đặc biệt thì người thân thích của họ cũng có thể yêu cầu ly hôn.

Đây là một trong những quy định thể hiện tính nhân văn của nhà nước, nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa của tất cả mọi người.

Hồ sơ ly hôn đơn phương:

Một trong những vấn đề rất quan trọng khi giải quyết đơn phương ly hôn đó chính là hồ sơ ly hôn, theo đó hồ sơ ly hôn đơn phương phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của con.

Tài liệu, giấy tờ khác liên quan đến tài sản chung.

Trên thực tế, với những vụ án ly hôn đơn phương, việc tiếp cận đầy đủ các giấy tờ trên gặp rất nhiều khó khăn.

Vì vậy khi bạn không biết cách giải quyết, hãy đến với dịch vụ ly hôn đơn phương của Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trình tự giải quyết ly hôn đơn phương:

Ly hôn đơn phương có quá trình thực hiện hết sức phức tạp, thời gian kéo dài, nhưng chủ yếu vẫn trải qua những bước cơ bản sau:

giải quyết ly hôn đơn phương
giải quyết ly hôn đơn phương

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ theo những giấy tờ đã nêu trên. Tại Rong Ba Group cũng có cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương khi khách có yêu cầu.

Bước 2: nộp hồ sơ ly hôn. Theo đó người yêu cầu phải nộp đơn đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết. theo quy định của pháp luật, có quan duy nhất có thẩm quyền giải quyết các vụ việc ly hôn là Tòa án.

Với những vụ án ly hôn đơn phương, người làm đơn phải nộp hồ sơ lên Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm ăn. Với những vụ án có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh là cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện. Khi nhận được thông báo nộp tiền án phí từ Tòa án, đương sự có nghĩa vụ lên cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện để thực hiện nộp tiền tạm ứng án phí và nộp biên lai nộp tiền cho Tòa án.

Bước 4: hòa giải đoàn tụ. Đây là một trong những thủ tục bắt buộc khi giải quyết tất cả vụ việc ly hôn, nhằm mục đích khuyến khích vợ chồng đoàn tụ lại với nhau.

Bước 5: đưa vụ án ra xét xử. Sau khi hòa giải đoàn tụ không thành, Tòa án sẽ xem xét đưa vụ án ly hôn ra xét xử và cuối cùng sẽ ra bản án quyết định ly hôn.

Là thủ tục phức tạp do đó thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương thường hay kéo dài theo đó thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương là từ 04 – 06 tháng, trong trường hợp vụ án có tranh chấp phức tạp thì thời hạn có thể sẽ bị kéo dài.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group?

Như đã giới thiệu phần đầu, Rong Ba Group là đơn vị đã hoạt động lâu năm, do đó đã được tiếp xúc cũng như kinh nghiệm giải quyết mọi vụ việc liên quan đến ly hôn, đặc biệt là với những vụ án ly hôn có tính chất phức tạp. Do đó chúng tôi luôn cam đoan sẽ giải quyết vụ việc của khách hàng được nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Với chất lượng dịch vụ cao mà Rong Ba Group còn cung cấp phí dịch vụ giá rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Đảm bảo đây sẽ là nơi đáng tin cậy mà bạn nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin