Đường đi Hà Giang

Câu hỏi: ” đường đi hà giang có nguy hiểm không ” ? đây là thắc mắc của nhiều du khách khi chuẩn bị đi phượt Hà Giang gửi về chuyên mục hỏi đáp của Rong Ba Group.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi trên thì hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây của Rong Ba Group để chuẩn bị cho chuyến du lịch Hà Giang sắp tới của mình tốt nhất nhé!

Đường đi hà giang có nguy hiểm không ? Các cung đường Hà Nội- Hà Giang

1.Đường đi Hà Giang có nguy hiểm không

Hà Giang nổi tiếng bởi những con đèo đẹp có một không hai, những khúc cua tay áo, hình sin, omega.

Tuy nhiên Rong Ba Group xin nhấn mạnh những con đèo hùng vĩ và uốn lượn quanh co với 1 bên là vực thẳm 1 bên là vách núi đá lại là đặc sản của Hà Giang. Đó là thử thách cũng là nỗi e ngại của nhiều bạn trẻ không quen đi xe máy đường đèo.

Hiện nay đường đi Hà Giang đã được xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhiều. Tuy nhiên nó vẫn còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Vì vậy khi đi phượt Hà Giang bạn cần chuẩn bị tốt các yếu tố sau:

-Đảm bảo có 1 sức khỏe thật tốt.

-Chuẩn bị phương tiện di chuyển tốt nhất để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường. Khi đi bạn nên đổ đầy bình xăng và mang theo 1 bộ đồ sửa xe phòng trường hợp xe bị hỏng dọc đường.

-Bạn cũng nên mang theo giáp bảo hộ tay và chân để đảm bảo an toàn cao nhất.

-Tuyệt đối không đi Hà Giang vào buổi tối, buổi sáng sớm và khi trời mưa.

-Nếu tay lái của bạn còn yếu thì bạn nên đi chậm.

-Đối với những khúc cua hay đổ đèo bạn cần sử dụng còi và đèn để báo cho các phương tiện khác đi ngược chiều.

2.Các cung đường Hà Nội – Hà Giang:

Đường đi lên Hà Giang có nguy hiểm không ? So với thời điểm trước đó những con đường lên Hà Giang đã dễ đi hơn rất nhiều. Vậy từ Hà Nội đi Hà Giang đi theo đường nào.

Có 2 cung duong di ha giang bạn có thể lựa chọn. Cụ thể như sau:

-Cung đường 1: Xuất phát từ Hà Nội- Vĩnh Phúc-Việt Trì-Phú Thọ-Tuyên Quang-Bắc Quang-Vị Xuyên-Thành phố Hà Giang.

Cung đường này tương đối đông phương tiện, Do vậy bạn có thể đi đường tắt, đường vắng và đẹp hơn nếu muốn. Đường đi tắt lên Vĩnh Phúc sau đó rẽ về hướng Sơn Dương- Tuyên Quang và tiếp tục đi theo cung đường trên.

Cung đường 2: xuất phát từ trung tâm Hà Nội- Sơn Tây- Cầu Trung Hà- Cổ Tiết- Cầu Phong Châu- Phú Thọ-Đoan Hùng – Tuyên Quang-Hàm Yên-Bắc Quang-Vị Xuyên-Thành phố Hà Giang.

Nếu bạn muốn lên cao nguyên đá Đồng Văn thì khi đến thành phố Hà Giang bạn có thể đi theo cung đường: Hà Giang- Quản Bạ-Yên Minh-Đồng Văn. Khoảng cách từ thành phố Hà Giang- Đồng Văn khoảng 50km.

3.Các phương tiện đi du lịch Hà Giang:

Khoảng cách từ Hà Nội-Hà Giang khoảng 300 km và du khách có rất nhiều lựa chọn các phương tiện như ô tô, xe máy nhưng cũng ít người lựa chọn phương tiện tàu đi hà giang .

-Đi xe khách Hà Nội- Hà Giang :

 Đây là lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ phượt thủ nếu như chưa nắm rõ đường đi đến Hà Giang. Bạn có thể lựa chọn các hãng xe đi Hà Giang tại bến xe Mỹ Đình như : Xe Bằng Phấn, xe Ngọc Cường, xe Hải Vân, xe Cầu Mè…với giá vé từ 230k-280k/1 vé/1 lượt.

Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn bạn đi máy bay ra Hà Nội sau đó đón xe khách đi Hà Giang tại các điểm đón cách sân bay Nội Bài khoảng 1 km, chỗ QL2.

Di chuyển bằng xe khách là phương tiện vô cùng an toàn và thuận lợi. Ngoài ra khi đi phượt Hà Giang bằng xe khách bạn cũng có thể ngắm cảnh đẹp trong suốt hành trình đến Hà Giang.

Sau khi đến thành phố Hà Giang các bạn có thể tiếp tục sử dụng các xe chuyên tuyến đi các huyện vùng cao Hà Giang để tới trung tâm các huyện thuê xe máy khám phá các điểm tham quan.

Hay từ thành phố Hà Giang bạn cũng có thể thuê xe máy để trải nghiệm phượt các cung đường phượt đẹp ở Hà Giang.

-Phượt Hà Giang bằng xe máy:

Phượt Hà Giang từ Hà Nội bằng xe máy cũng là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị giành cho bạn. Tuy nhiên trước khi khởi hành bạn cần kiểm tra thật kĩ tình trạng xe của mình để đảm bảo an toàn nhé.

Bạn cũng cần mang theo đầy đủ giấy tờ đề phòng bất trắc. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu trước những điểm đổ xăng dọc hành trình và nên mang theo 1 ít xăng dự trữ nhé.

Hi vọng các chia sẻ trên đây của Rong Ba Group đã giúp bạn tìm được câu hỏi cho câu trả lời đường đi hà giang có nguy hiểm không ? Và trang bị thêm các hành trang cho chuyến du lịch Hà Giang sắp tới của mình nhé!