Du lịch tâm linh hà nam

Hà Nam có điều kiện vị trí vô cùng thuận lợi, nằm ở phía Tây Bắc vùng Đồng bằng Sông Hồng. Là vùng đất có lịch sử lâu đời và nhiều di sản văn hóa phi vật thể vô cùng quý giá còn được lưu giữ lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về Văn Hóa – Con Người và một số Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Hà Nam được biết tới nhiều nhất nhé.

Văn Hóa – Con Người Tỉnh Hà Nam

Đất Hà Nam là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước điển hình như: Nguyễn Khuyến người đã đỗ bảng khoa trẻ tuổi nhất khi mới 19. Người cao tuổi nhất đỗ tiến sĩ là Trương Minh Lượng năm ông 65 tuổi,… và còn rất nhiều những con người đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Ngoài những giá trị vật thể, tỉnh Hà Nam còn là nơi có gần 50 làng nghề truyền thống thủ công đang phát triển rất mạnh. Đặc thù của người Hà Nam là cần cù, siêng năng, có đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, người dân nơi đây đã nâng tầm giá trị nghệ thuật của những ngành nghề thủ công truyền thống như: Làng mỹ nghệ (Đô Hai), làng gốm xứ (Đanh Xá), làng làm trống (Đọi Tam), làng sản xuất lụa (Nha Xá), làng làm mây tre đan (Ngọc Động)….

Mảnh đất Hà Nam cũng là nơi có nhiều lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc và được tổ chức với quy mô lớn thu hút nhiều khách thập phương về dự: hội chùa Đọi Sơn ở xã Đọi Sơn, lễ hội đền Trần Thương ở xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, lễ hội vật võ Liễu Đôi – Thanh Liêm…

Ở đó cũng là cái nôi của nhiều nền nghệ thuật truyền thống đang được gìn giữ và phát huy như các chiếu chèo sân đình tiêu biểu: chiếu trèo làng Ngò, hát tuồng Bạch Thượng (Duy Tiên), hát dậm Quyển Sơn- Kim Bảng mang đậm những nét riêng.

Du lịch tâm linh tỉnh Hà Nam có gì?

Địa bàn tỉnh Hà Nam có hàng trăm các di tích Đền, Chùa, Đình, Miếu khác nhau nhưng mình chỉ liệt kê 7 ngôi Đền, Chùa được nhiều người biết tới nhiều nhất khi đi du lịch tâm linh tại Hà Nam.

Chùa Bà Đanh

Còn được gọi là “Bảo Sơn Nữ” nằm tại thôn Đanh Xá – X.Ngọc Sơn – H.Kim Bảng. Có diện tích khoảng 11ha. Đã nói đến Chùa tức là Chùa Bà Đanh đương nhiên sẽ thờ phật, tại chùa có các pho tượng Thái Thượng Lão Quân, Bắc Đẩu, Nam Tào và các tín ngưỡng thờ Tứ Phủ.

Chùa có phong cảnh trời mây sông nước hữu tình, có vị trí ở xa dân cư, lối đi lại hiểm trở, cách an toàn nhất là chèo thuyền qua sông Đáy vì bất tiện nên người đến thăm chùa ít. Nên từ đó có câu nói là “Vắng như chùa Bà Đanh”.

Chùa Bạch Liên

Nằm ở xã Trác Văn, huyện Duy Tiên. Ngôi chùa được chạm khác tỉ mỉ mang tính nghê thuật cao.

Từ cửa đã xuất hiện “Cửu long tranh châu” tạo không khí uy nghiêm. Vào trong là Tòa Cửu Long bằng đồng với chiều cao là 1,6m chiều rộng là 1,4m cùng 50 pho tượng bao gồm các pho Bồ tát, Kim cương, Thị giả… mỗi pho một kiểu dáng, một cá tính, một nhân cách khác nhau được tạo thế rất điêu luyện.

Chùa đươc xếp hạng kiến trúc di tích – nghệ thuật năm 1992.

Chùa Duyên Ứng

Còn được gọi là chùa “Long Đọi”, nằm ở trên núi Long Đọi , thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên.

Năm 1118 vua Lý Thánh Tông thấy nơi đây có cảnh đẹp nên dừng lại xem và ngỏ ý muốn dựng chùa và đặt tên núi là Long Đọi. 3 năm sau chùa và tháp được hoàn thành vô cùng tráng lệ.

Ngọn tháp được đặt tên Sùng Thiện Diên Linh, có chiều cao 13 tầng, với 40 cửa gió, tầng trên cùng đặt một hộp (xá- lợi) được khảm bằng vàng, tầng dưới cũng được đặt một pho tượng Phật Ba Đảo.

Ngày nay, chùa vẫn còn giữ được nhiều di vật và tượng quý từ thời Lý. Và được công nhận là di tích lịch sử và khiến trúc- nghệ thuật năm 1992.

Đền Lảnh Giang

Vị trí của đền nằm ở thôn Yên Lạc, Mộc Nam, Duy Tiên. Đền thờ Tam vị Đại vương và có nhiều đồ thờ giá trị như tượng, khánh long đình…

Ở đây có hai kỳ lễ hội được tổ chức lớn hằng năm vào tháng 6 và tháng 8 âm lịch.

Đền được xếp hạng di tích kiến trúc- nghệ thuật năm 1996.

Đền Lăng

Còn có tên gọi khác là đền Ninh Thái, là khu di tích thuộc xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa quốc gia. Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng có công trong việc dẹp loạn 12 sứ quân và thống nhất đất nước.

Đền Lăng đã được tu sửa lại vào triều đại nhà Nguyễn. Các đồ thờ từ thời Nguyễn của đền vẫn còn được giữ gìn cẩn thận.

Đền Trần Thương

Vị trí tại thôn Trần Thương – Nhân Đạo – Lý Nhân. Đền thờ một vị tướng tài ba của nhà Trần là Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Đền còn giữ lai được nhiều đồ thờ tự cổ xưa có giá trị.

Thiết kế của đền theo kiến trúc kiểu chữ Quốc. Tiền đường có 5 gian, chạy dọc 2 bên là nhà khách, giữa là giếng ngọc, bên trong là tòa Đệ nhị có 5 gian, sau cùng là Hậu cung có 3 gian.

Ngày tổ chức lễ hội Đền Trần Thương vào ngày rằm tháng giêng và ngày 20 tháng Tám (âm lịch) hằng năm, là một trong những lễ hội lớn nhất vùng thu hút rất đông du khách từ tất cả các tỉnh thành.

Khu du lịch tâm linh Đền Trần Thương – Hà Nam được Thủ tướng chính phủ xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt vào năm 2015.

Chùa Tam Chúc – Khu Du Lịch Tâm Linh tỉnh Hà Nam

Tọa lạc tại huyện Kim Bảng thuộc tỉnh Hà Nam, được coi là khu du lịch chùa tâm linh lớn nhất Việt Nam hiện nay, với quy mô xây dựng hơn 5000 ha.

Kiến trúc xây dựng của chùa nằm tại trên ngọn núi Thất Tinh, xây bằng các phiến đá đỏ Granit do các nghệ nhân của Ấn Độ tự tay điêu khắc và vận chuyển về đây.

Chùa đang có rất nhiều cổ vật hiếm có trên đời đang được lưu giữ tại đây như:

Pho tượng Quan Âm Bồ Tát đúc bằng đồng nguyên khối nặng 100 tấn.

Có một pho tượng bằng ngọc quý nặng gần 5 tấn.

Có 8.500 bức tranh được tạc bằng đá trên miệng núi lửa ở Indonesia.

Vườn cột kinh khổng lồ được tạc bằng đá xanh nguyên khối và đang hướng tới vườn kinh lớn nhất thế giới.

Có chồng một nhánh của Cây Bồ Đề được mang về từ Sri-Lanka có tuổi thọ hơn 2.300 tuổi.

Vạc Phổ Minh được làm bằng đồng đen nặng gần 21 tấn.

Và còn rất nhiều cổ vật cũng như thánh vật khác đang được lưu giữ tại ngôi chùa này.

Rong Ba Group với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Group tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Group luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Group với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Group luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Group đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Group ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Group là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

 
Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Group bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình