Đóng cọc bê tông

Hiện nay việc xây dựng các công trình ngày càng gia tăng, và một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là đóng cọc bê tông. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây Rong Ba Group xin được đưa ra những thông tin cơ bản nhất giải quyết vướng mắc liên quan đến vấn đề này.

Một vài nét về Rong Ba Group:

 • Rong Ba Group là một đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xây dựng, trong đó có thi công đóng cọc bê tông. Biết được nhu cầu xây dưng đang diễn ra ngày càng gia tăng hiện nay, chúng tôi đã không ngừng bố trí nhân lực, máy móc hiện đại với mọi công trình. Đảm bảo những công trình do chúng tôi thực hiện luôn được hoàn thành trong thời gian ngắn, hiệu quả và chất lượng nhất.
 • Là đơn vị đã hoạt động lâu năm,chúng tôi luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, đảm bảo những dịch vụ do chúng tôi cung cấp luôn mang đến chất lượng tốt nhất, đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
 • Với quá trình hiện đại hóa, Rong Ba Group luôn không ngừng cung cấp những máy móc hiện đại nhất, để có thể kịp thời xu thế cung như rút gọn nhất thời gian có thể trong quá trình thi công.

Những vấn đề cần quan tâm về đóng cọc bê tông:

Đóng cọc bê tông là gì?

Ai cũng biết rằng, khi thi công một công trình thì nền móng là một trong bộ phận quan trọng nhất. Hiện nay việc gia công nền móng có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp đóng cọc bê tông đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Theo đó đóng cọc bê tông là phương pháp gia cố nền móng bằng cách đóng những cọc bằng bê tông cốt thép xuống một độ sâu nhất định, làm cho nền móng được vững chắc và nâng đỡ được phần trên khi thi công.

Chất liệu làm cọc bê tông:

Để làm nên những cọc bê tông, chất liệu được sử dụng chính đó chính là xi măng, với những công trình lớn thì cọc được bọc thêm lớp thép bên trong. Những chất liệu này không bị mối mọt, hao mòn theo thời gian, sử dụng được ở tất cả điều kiện môi trường, khí hậu. Vì vậy để mong muốn có một ngôi nhà vững chắc theo thời gian thì đóng cọc bê tông được sử dụng phổ biến.

Các phương pháp đóng cọc bê tông:

Một trong những yếu tố cũng rất quan trọng đó chính là phương pháp đóng cọc bê tông. Hiện nay phụ thuộc vào từng quy mô công trình cũng như vị trí địa lý thì việc đóng cọc bê tông có nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó các phương pháp đóng cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

 • Phương pháp thi công bằng máy neo: đây là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cũng là phương pháp duy nhất đối với công trình nhà dân, chủ yếu với các loại cọc bê tông 200x 200 và 250 x 250. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí và thời gian thi công nhanh gọn.
 • Phương pháp bằng máy tải: khác với máy neo thì loại máy này dùng cọc đối trọng làm tải trọng để ép và đóng cọc xuống. Phương pháp này được sử dụng phổ biến cho những công trình có trọng tải lớn.
 • Phương pháp bằng máy bán tải: phương pháp này được bằng máy đối trọng Neo nhưng chúng được thiết kế bằng nhiều trụ neo. Phương pháp này đều có thể sử dụng được cho những công trình to nhỏ ngõ nhỏ bé.
 • Phương pháp bằng máy robot: loại máy này được dùng chuyên cho những dự án có quy mô lớn,sử dụng cho hàng vạn mét cọc, có như vậy việc thi công mới được thực hiện nhanh chóng và không tốn quá nhiều sức lực của con người.
 • Phương pháp khoan cọc nhồi bê tông : được sử dụng cho những công trình đòi hỏi cao về móng nhà, vì vậy đây cũng là phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này được thi công bằng cách khoan cọc nhồi tạo cái lỗ và thả sắt xuống và đổ bê tông xuống lỗ đó để làm tim cọc.

Những yêu cầu khi đóng cọc bê tông:

Việc đóng cọc bê tông sẽ giúp cho nền móng nhà được vững chắc, do đó đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất của mỗi công trình. Để thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất, người thi công cần chuẩn bị đến những vấn đề sau:

 • Khảo sát công trình bao gồm: đo đạc diện tích công trình, tính toán đến những loại cọc cần sử dụng, sử dụng những cọc nào phù hợp nhất, cần ép cọc bê tông bao nhiêu mét
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như báo cáo khảo sát địa chất, bản thiết kế vị trí cọc, thiết kế mong, bản đồ công trình ngầm,….
 • Chuẩn bị những máy móc phù hợp cho từng công trình cũng như số lượng cọc đã tính toán cần sử dụng để đem đến đầy đủ ở công trình.
 • Khi tiến hành đóng cọc bê tông, phải đảm bảo cọc phải luôn thẳng đứng, không bị nghiêng, gãy.
 • Việc đóng cọc phải được thực hiện theo đúng thứ tự đã tính toán trong bản thiết kế.
 • Phải đúc cọc bê tông xuống đúng vị trí đảm bảo nhất, trành vượt quá độ dài ngắn nhất của máy ép cọc bê tông theo đúng quy định thiết kế.

Nên sử dụng dịch vụ đóng cọc bê tông ở đâu:

Về lý thuyết đóng cọc bê tông rất dễ diễn tả nhưng trên thực tế, việc thực hiện nó rất phức tạp, đòi hỏi phải do các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thực hiện. Do đó khi thi công một công trình bất kỳ, việc sử dụng dịch vụ đóng cọc bê tông là rất cần thiết, nhưng điều quan trọng là sử dụng dịch vụ ở đâu được chất lượng nhất.

Nắm bắt được nhu cầu xây dựng cũng như mọi khó khăn của khách hàng trong việc tìm kiếm cơ sở uy tín, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ đúc cọc bê tông uy tín và chất lượng nhất. Với đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến những công trình vững chắc và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Ngoài tra chi phí dịch vụ do chúng tôi cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Khi đến với chúng tôi, bạn không những được những dịch vụ chất lượng nhất, thời gian ngắn gọn còn tiết kiệm được tối đa nhiều chi phí.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin