Đơn thuận tình ly hôn

Hiện nay tình trạng ly hôn diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ly hôn bao gồm hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

Cuộc sống hôn nhân của bạn không được hạnh phúc, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra mà không có hồi kết và hai bên đang có mong muốn được ly hôn. Theo đó khi có sự dồng ý của hai bên người ta gọi đây là trường hợp ly hôn thuận tình.

Vậy đơn thuận tình ly hôn được thực hiện như thế nào. Dưới đây chúng tôi xin được cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề đơn xin ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình là gì?

Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình 2014 thì ly hôn thuận tình là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên quyết định thuận tình ly hôn có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu tự nguyện của hai bên vợ chồng.

Trên thực tế, việc ly hôn thuận tình được diễn ra rất ít tuy nhiên nhờ vào sự khuyên nhủ của Tòa án cũng như cơ quan, tổ chức nhà nước thì việc ly hôn thuận tình đang có chiều hướng gia tăng. Tuy không thể trở về được với nhau nhưng việc ly hôn thuận tình vẫn đảm bảo được tình cảm giữa người với người.

Nội dung đơn thuận tình ly hôn:

Để thực hiện thủ tục ly hôn, bước đầu tiên là bạn cần soạn thảo đơn thuận tình ly hôn. Theo đó nội dung của đơn xin ly hôn thuận tình phải đảm bảo những nội dung cơ bản sau:

– Thông tin cơ bản  của cả hai vợ chồng bao gồm :

+ Họ tên vợ và chồng.

+ Ngày tháng năm sinh.

+ Số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

+ Hộ khẩu thường trú.

+ Nghề nghiệp.

+ Nơi công tác.

– Tình trạng hôn nhân, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và lý do muốn ly hôn.

+ Theo đó tình trạng hôn nhân phải thể hiện rõ ngày tháng năm đăng ký kết hôn, hiện tại hai người có còn sống chung với nhau không, nếu không thì phải nêu rõ thời gian nào không còn ở chung với nhau,…

+ Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn:  trên thực tế , nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn không phải ai cũng giống nhau, nhưng phổ biến từ những nguyên nhân sau:

* Hai bên không có quan điểm sống chung, không có tình cảm với nhau, cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài được nữa.

* Hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn khiến cho mục đích chung của hôn nhân không đạt được. một trong hai bên có hành vi bạo lực với đối phương.

* Do một trong hai bên có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng như ngoại tình, sống chung như vợ chồng với người khác, không tôn trọng tốn giáo , dan tộc của nhau,… khiến cho cả hai đều cảm thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục cuộc sống vợ chồng.

– Thông tin và nguyện vọng giải quyết về con chung : trong trường hợp ly hôn thuận tình hai bên đã thỏa thuận được với nhau về quyền và nghĩa vụ của mỗi người đối với con cái. Do đó phải nêu rõ thỏa thuận này vào trong đơn thuận tình ly hôn để Tòa án xem xét giải quyết. về nguyên tắc Tòa án sẽ giải quyết dựa trên sự thỏa thuận của các bên, tuy nhiên khi thỏa thuận không đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì Tòa án sẽ giải quyết dựa trên quyền lợi của người con.

– Thông tin và nguyện vọng giải quyết về phân chia tài sản chung: đây cũng là một trong những vấn đề mà vợ chồng cần thỏa thuận khi quyết định ly hôn thuận tình. Tuy nhiên nếu vợ chồng không muốn giải quyết chung vào việc ly hôn thì có thể thỏa thuận với nhau đưa vụ án phân chia tài sản chung thành một vụ việc giải quyết riêng biệt.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần phải điền khi làm đơn xin ly hôn thuận tình, nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Một vài nét về Rong Ba Group:

– Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có dịch vụ tư vấn đơn ly hôn thuận tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn làm đơn xin thuận tình ly hôn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

– Với lịch sử hoạt động lâu năm, chúng tôi đã có cơ hội được tiếp nhận và giải quyết của nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên toàn quốc, từ đó có kinh nghiệm cũng như phương hướng giải quyết nhanh nhất và triệt để nhất.

– Ngoài ra chi phí dịch vụ mà Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng, đảm đây đây sẽ là cơ sơ uy tín chất lượng với giá thành phù hợp mà khách hàng nên lựa chọn.

Dịch vụ tư vấn cách làm đơn ly hôn thuận tìnhRong Ba Group sẽ cung cấp:

– Tiếp nhận thông tin của khách hàng, theo đó chúng tôi có cung cấp ba kênh tiếp nhận thông tin bao gồm : qua điện thoại, qua mail hoặc đến trực tiếp văn phòng.

– Thu thập và nghiên cứu tài liệu, đề ra những phương hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cách làm đơn ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất.

– Tư vấn các thông tin cơ bản khác  theo yêu cầu của khách hàng.

– Ngoài ra chúng tôi cũng có cung cấp các dịch vụ đại diện khách hàng tham gia tố tụng nếu khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là bài viết của Rong Ba Group liên quan đến vấn đề đơn xin ly hôn thuận tình, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn trong quá trình giải quyết ly hôn đơn phương.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775