Đơn thuận tình ly hôn

Hiện nay tình trạng ly hôn diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ly hôn bao gồm hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

Cuộc sống hôn nhân của bạn không được hạnh phúc, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra mà không có hồi kết và hai bên đang có mong muốn được ly hôn. Theo đó khi có sự dồng ý của hai bên người ta gọi đây là trường hợp ly hôn thuận tình.

Vậy đơn thuận tình ly hôn được thực hiện như thế nào. Dưới đây chúng tôi xin được cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề đơn xin ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình là gì?

Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình 2014 thì ly hôn thuận tình là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên quyết định thuận tình ly hôn có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu tự nguyện của hai bên vợ chồng.

Trên thực tế, việc ly hôn thuận tình được diễn ra rất ít tuy nhiên nhờ vào sự khuyên nhủ của Tòa án cũng như cơ quan, tổ chức nhà nước thì việc ly hôn thuận tình đang có chiều hướng gia tăng. Tuy không thể trở về được với nhau nhưng việc ly hôn thuận tình vẫn đảm bảo được tình cảm giữa người với người.

Nội dung đơn thuận tình ly hôn:

Để thực hiện thủ tục ly hôn, bước đầu tiên là bạn cần soạn thảo đơn thuận tình ly hôn. Theo đó nội dung của đơn xin ly hôn thuận tình phải đảm bảo những nội dung cơ bản sau:

Thông tin cơ bản  của cả hai vợ chồng bao gồm :

Họ tên vợ và chồng.

Ngày tháng năm sinh.

Số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

Hộ khẩu thường trú.

Nghề nghiệp.

Nơi công tác.

Tình trạng hôn nhân, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và lý do muốn ly hôn.

Theo đó tình trạng hôn nhân phải thể hiện rõ ngày tháng năm đăng ký kết hôn, hiện tại hai người có còn sống chung với nhau không, nếu không thì phải nêu rõ thời gian nào không còn ở chung với nhau,…

Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn:  trên thực tế , nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn không phải ai cũng giống nhau, nhưng phổ biến từ những nguyên nhân sau:

Hai bên không có quan điểm sống chung, không có tình cảm với nhau, cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài được nữa.

Hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn khiến cho mục đích chung của hôn nhân không đạt được. một trong hai bên có hành vi bạo lực với đối phương.

Do một trong hai bên có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng như ngoại tình, sống chung như vợ chồng với người khác, không tôn trọng tốn giáo , dan tộc của nhau,… khiến cho cả hai đều cảm thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục cuộc sống vợ chồng.

Thông tin và nguyện vọng giải quyết về con chung : trong trường hợp ly hôn thuận tình hai bên đã thỏa thuận được với nhau về quyền và nghĩa vụ của mỗi người đối với con cái.

Do đó phải nêu rõ thỏa thuận này vào trong đơn thuận tình ly hôn để Tòa án xem xét giải quyết. về nguyên tắc Tòa án sẽ giải quyết dựa trên sự thỏa thuận của các bên, tuy nhiên khi thỏa thuận không đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì Tòa án sẽ giải quyết dựa trên quyền lợi của người con.

Thông tin và nguyện vọng giải quyết về phân chia tài sản chung: đây cũng là một trong những vấn đề mà vợ chồng cần thỏa thuận khi quyết định ly hôn thuận tình.

Tuy nhiên nếu vợ chồng không muốn giải quyết chung vào việc ly hôn thì có thể thỏa thuận với nhau đưa vụ án phân chia tài sản chung thành một vụ việc giải quyết riêng biệt.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần phải điền khi làm đơn xin ly hôn thuận tình, nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Một vài nét về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có dịch vụ tư vấn đơn ly hôn thuận tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn làm đơn xin thuận tình ly hôn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Với lịch sử hoạt động lâu năm, chúng tôi đã có cơ hội được tiếp nhận và giải quyết của nhiều vụ việc ly hôn xảy ra trên toàn quốc, từ đó có kinh nghiệm cũng như phương hướng giải quyết nhanh nhất và triệt để nhất.

đơn thuận tình ly hôn
đơn thuận tình ly hôn

Ngoài ra chi phí dịch vụ mà Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng, đảm đây đây sẽ là cơ sơ uy tín chất lượng với giá thành phù hợp mà khách hàng nên lựa chọn.

Dịch vụ tư vấn cách làm đơn ly hôn thuận tìnhRong Ba Group sẽ cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng, theo đó chúng tôi có cung cấp ba kênh tiếp nhận thông tin bao gồm : qua điện thoại, qua mail hoặc đến trực tiếp văn phòng.

Thu thập và nghiên cứu tài liệu, đề ra những phương hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cách làm đơn ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tư vấn các thông tin cơ bản khác  theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi cũng có cung cấp các dịch vụ đại diện khách hàng tham gia tố tụng nếu khách hàng có nhu cầu.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là bài viết của Rong Ba Group liên quan đến vấn đề đơn xin ly hôn thuận tình, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn trong quá trình giải quyết ly hôn đơn phương.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin