Đơn phương ly hôn

Bạn đang gặp khó khăn trong hôn nhân, cuộc sống chung của bạn không được hạnh phúc và bạn đang nghĩ đến việc sẽ đơn phương ly hôn.

Tuy nhiên bạn lại đang lo lắng, không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Có nên ly hôn hay không?

Theo quan điểm trước đây, việc ly hôn được xem như là một vấn đề xấu, là sự tồi tệ nhất đối với cuộc đời của mỗi con người.

Việc ly hôn sẽ khiến cho con cái họ phải khổ, không có cuộc sống tốt đẹp khi có đầy đủ cả cha và mẹ.Tuy nhiên hiện nay, vấn đề ly hôn đã và đang được suy nghĩ thoáng hơn và theo chiều hướng tích cực.

Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thì những đứa trẻ trong ngôi nhà chung ấy khi chứng kiến được cảnh bố mẹ mình như vậy liệu có được hạnh phúc không. Do đó đừng quá đặt nặng về vấn đề ly hôn, biết đâu nó sẽ là con đường giúp cho bạn tìm đến hạnh phúc mới.

Khi cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng bế tắc không lối thoát, việc cố gắng cuộc sống chung khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi, mục đích của hôn nhân không đạt được thì ly hôn là điều không thể tránh khỏi.

Đây có lẽ sẽ là sự lựa chọn cuối cùng tốt nhất,  giúp cho hai bên tìm được lối thoát và bắt đầu với một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy việc ly hôn không hẳn là tốt nhưng cũng không phải là xấu. Nếu thấy không thể tiếp tục với cuộc sống hôn nhân của mình, hãy đừng ngần ngại mà không nghĩ đến ly hôn, đó có lẽ sẽ là con đường đi đến cuộc sống hạnh phúc mà bạn luôn mong ước.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi đơn phương ly hôn

Với nhiều người, khi nghĩ đến việc đơn phương ly hôn, chắc chắn câu hỏi đầu tiên sẽ suy nghĩ đến đó chính là mình có thể đơn phương ly hôn được không.

Đây là một trong những vấn đề mà bất kỳ người nào khi có mong muốn ly hôn đều đặt ra. Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản sau:

Có thể đơn phương ly hôn được không, câu trả lời chắc chắn là có. Ly hôn là một trong những quyền nhân thân của  mỗi người, vì vậy khi họ có mong muốn ly hôn thì không ai có thể cản trở được quyền nhân thân đó. Tuy nhiên để được đơn phương ly hôn đòi hỏi phải xuất phát từ các căn cứ sau:

Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bao lực gia đình làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Có căn cứ việc vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng đến quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Ngoài ra việc đơn phương ly hôn có thể xuất phát khi vợ hoặc chồng của họ bị Tòa án tuyên bố mất tích.

Như vậy khi đơn phương ly hôn thì người có yêu cầu bắt buộc phải cung cấp cho Tòa án những tài liệu, chứng cứ về một trong các căn cứ nêu trên. Có như vậy thì Tòa án mới xem xét, thụ lý và giải quyết cho ly hôn.

Về hồ sơ đơn phương xin ly hôn:

Theo quy định của pháp luật thì hồ sơ don phuong ly hon bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân và hộ khẩu của vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Các giấy tờ tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Trong đơn phương ly hôn, việc gặp trở ngại về hồ sơ rất thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân bởi quyết định ly hôn chỉ xuất phát từ một phía, còn đối phương luôn trốn tránh việc ly hôn. Do đó đối phương sẽ không tự nguyện giao nộp các giấy tờ tùy thân của mình.

Tuy nhiên để giải quyết được vấn đề này, thì bạn có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin lại bản sao hoặc trích lục các giấy tờ nêu trên của đối phương để làm hồ sơ đơn phương xin ly hôn.

Về thẩm quyền giải quyết của Tòa án:

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn. Người có yêu cầu phải nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú ,làm việc.

Trong trường hợp bị đơn thường xuyên thay đổi nơi cư trú nhằm trốn tránh việc ly hôn thì người có yêu cầu có thể nộp hồ sơ tại Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng.

Ngoài ra đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Về thời gian giải quyết đơn phương ly hôn:

Khi quyết định ly hôn, nhiều người luôn trong tình trạng muốn được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên việc ly hôn không đơn giản chỉ là việc kết thúc cuộc sống chung giữa hai người mà nó còn ảnh hưởng đến vấn đề con cái và tài sản chung.

Do đó thời gian giải quyết đơn phương ly hôn có thời hạn từ 04 – 06 tháng, với những vụ án tranh chấp tài sản mang tính phức tạp thì thời gian có thể sẽ bị kéo dài hơn.

Vì vậy khi bạn có nhu cầu được giải quyết nhanh chóng, hãy liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi, đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề được như mong muốn.

Nên lựa chọn cơ sở nào hỗ trợ giải quyết đơn phương ly hôn

Như đã trình bày ở trên, việc thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn thường xảy ra rất phức tạp. Để tự thực hiện thường dẫn đến sự mệt mỏi, chán nản và mất nhiều thời gian. Do đó việc sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group là rất cần thiết.

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, trong đó có đơn phương ly hôn. Tại đây chúng tôi đã đại diện tham gia giải quyết nhiều vụ đơn phương ly hôn trên toàn quốc, được tiếp xúc nhiều tình huống xảy ra trên thực tế.

đơn phương ly hôn
đơn phương ly hôn

Với sự chuyên nghiệp, tân tâm của đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đảm bảo vấn đề ly hôn của bạn sẽ được giải quyết triệt để nhanh chóng và hiệu quả.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Ngoài ra chi phí cung cấp dịch vụ tại Rong Ba Group luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Mang đến niềm tin cũng như hài lòng cho khách hàng.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin