Đơn phương ly hôn

Bạn đang gặp khó khăn trong hôn nhân, cuộc sống chung của bạn không được hạnh phúc và bạn đang nghĩ đến việc sẽ đơn phương ly hôn.

Tuy nhiên bạn lại đang lo lắng, không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Có nên ly hôn hay không?

Theo quan điểm trước đây, việc ly hôn được xem như là một vấn đề xấu, là sự tồi tệ nhất đối với cuộc đời của mỗi con người. Việc ly hôn sẽ khiến cho con cái họ phải khổ, không có cuộc sống tốt đẹp khi có đầy đủ cả cha và mẹ.Tuy nhiên hiện nay, vấn đề ly hôn đã và đang được suy nghĩ thoáng hơn và theo chiều hướng tích cực.

Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thì những đứa trẻ trong ngôi nhà chung ấy khi chứng kiến được cảnh bố mẹ mình như vậy liệu có được hạnh phúc không. Do đó đừng quá đặt nặng về vấn đề ly hôn, biết đâu nó sẽ là con đường giúp cho bạn tìm đến hạnh phúc mới.

Khi cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng bế tắc không lối thoát, việc cố gắng cuộc sống chung khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi, mục đích của hôn nhân không đạt được thì ly hôn là điều không thể tránh khỏi. Đây có lẽ sẽ là sự lựa chọn cuối cùng tốt nhất,  giúp cho hai bên tìm được lối thoát và bắt đầu với một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy việc ly hôn không hẳn là tốt nhưng cũng không phải là xấu. Nếu thấy không thể tiếp tục với cuộc sống hôn nhân của mình, hãy đừng ngần ngại mà không nghĩ đến ly hôn, đó có lẽ sẽ là con đường đi đến cuộc sống hạnh phúc mà bạn luôn mong ước.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi đơn phương ly hôn

Với nhiều người, khi nghĩ đến việc đơn phương ly hôn, chắc chắn câu hỏi đầu tiên sẽ suy nghĩ đến đó chính là mình có thể đơn phương ly hôn được không.

Đây là một trong những vấn đề mà bất kỳ người nào khi có mong muốn ly hôn đều đặt ra. Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản sau:

Có thể đơn phương ly hôn được không, câu trả lời chắc chắn là có. Ly hôn là một trong những quyền nhân thân của  mỗi người, vì vậy khi họ có mong muốn ly hôn thì không ai có thể cản trở được quyền nhân thân đó. Tuy nhiên để được đơn phương ly hôn đòi hỏi phải xuất phát từ các căn cứ sau:

  • Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bao lực gia đình làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  • Có căn cứ việc vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng đến quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  • Ngoài ra việc đơn phương ly hôn có thể xuất phát khi vợ hoặc chồng của họ bị Tòa án tuyên bố mất tích.

Như vậy khi đơn phương ly hôn thì người có yêu cầu bắt buộc phải cung cấp cho Tòa án những tài liệu, chứng cứ về một trong các căn cứ nêu trên. Có như vậy thì Tòa án mới xem xét, thụ lý và giải quyết cho ly hôn.

Về hồ sơ đơn phương xin ly hôn:

Theo quy định của pháp luật thì hồ sơ don phuong ly hon bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn.
  • Bản chính giấy đăng ký kết hôn.
  • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân và hộ khẩu của vợ chồng.
  • Bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Các giấy tờ tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Trong đơn phương ly hôn, việc gặp trở ngại về hồ sơ rất thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân bởi quyết định ly hôn chỉ xuất phát từ một phía, còn đối phương luôn trốn tránh việc ly hôn. Do đó đối phương sẽ không tự nguyện giao nộp các giấy tờ tùy thân của mình.

Tuy nhiên để giải quyết được vấn đề này, thì bạn có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin lại bản sao hoặc trích lục các giấy tờ nêu trên của đối phương để làm hồ sơ đơn phương xin ly hôn.

Về thẩm quyền giải quyết của Tòa án:

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn. Người có yêu cầu phải nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú ,làm việc.

Trong trường hợp bị đơn thường xuyên thay đổi nơi cư trú nhằm trốn tránh việc ly hôn thì người có yêu cầu có thể nộp hồ sơ tại Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng.

Ngoài ra đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Về thời gian giải quyết đơn phương ly hôn:

Khi quyết định ly hôn, nhiều người luôn trong tình trạng muốn được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên việc ly hôn không đơn giản chỉ là việc kết thúc cuộc sống chung giữa hai người mà nó còn ảnh hưởng đến vấn đề con cái và tài sản chung.

Do đó thời gian giải quyết đơn phương ly hôn có thời hạn từ 04 – 06 tháng, với những vụ án tranh chấp tài sản mang tính phức tạp thì thời gian có thể sẽ bị kéo dài hơn.

Vì vậy khi bạn có nhu cầu được giải quyết nhanh chóng, hãy liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi, đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề được như mong muốn.

Nên lựa chọn cơ sở nào hỗ trợ giải quyết đơn phương ly hôn

Như đã trình bày ở trên, việc thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn thường xảy ra rất phức tạp. Để tự thực hiện thường dẫn đến sự mệt mỏi, chán nản và mất nhiều thời gian. Do đó việc sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group là rất cần thiết.

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, trong đó có đơn phương ly hôn. Tại đây chúng tôi đã đại diện tham gia giải quyết nhiều vụ đơn phương ly hôn trên toàn quốc, được tiếp xúc nhiều tình huống xảy ra trên thực tế.

Với sự chuyên nghiệp, tân tâm của đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý, đảm bảo vấn đề ly hôn của bạn sẽ được giải quyết triệt để nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra chi phí cung cấp dịch vụ tại Rong Ba Group luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Mang đến niềm tin cũng như hài lòng cho khách hàng.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775