Dịch vụ thông báo website với bộ công thương

dịch vụ thông báo website với bộ công thương. Thông báo và đăng ký website là việc cần làm đầu tiên sau khi thiết kế webdoanh nghiệp các dạng cung cấp dịch vụ hoặc bán sản phẩm gián tiếp/ trực tiếp thông qua website.

Hiện nay tất cả các website hoạt động kinh doanh, buôn bán đều được sự quản lý của Bộ Công Thương. Ngoài việc quản lý chặt chẽ và đảm bảo thông tin thì đây cũng là cách để bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp.

Các thông tin liên quan đến quy trình thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương sẽ được cung cấp đầy đủ ngay bên dưới.

Tại sao phải thông báo website với Bộ Công Thương

Thông báo và đăng ký website mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đây là hoạt động hợp thức hóa về pháp luật. Dưới đây là những lý do công ty/doanh nghiệp và cá nhân có website nên thông báo và đăng ký website:

Thực hiện đúng với quy định của Bộ Công Thương. Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và thông tư số 47/2014/TT-BCT đã ban hành để xử phạm hành chính đối với những website hoạt động trên cổng thương mại điện tử nhưng không thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Uy tín và độ chuyên nghiệp của website gia tăng. Những website đã đăng ký với Bộ Công Thương sẽ được cấp 1 đường link dẫn đến trang của Bộ Công Thương.

Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin của công ty/doanhn nghiệp. Đối tác và người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn về công ty bạn. Các mối lo ngại về công ty ma, địa chỉ không tồn tại sẽ được loại bỏ. Các website giả mạo hoặc chưa đăng ký sẽ không có những quyền lợi này.

Khi được Bộ Công Thương xác nhận hàng hóa thì mức độ uy tín sẽ tiếp tục tăng. Các vấn đề về sở hữu trí tuệ, mặt hàng hợp pháp cũng được đảm bảo. Người mua hàng thông thái có xu hướng tìm đến các website này nhiều hơn.

Website nào phải thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương

Một số website sẽ cần thông báo với Bộ Công Thương. Một số website sẽ cần đăng ký và đợi cấp quyền của Bộ Công Thương. Cụ thể như sau:

Những website cần thông báo

Các website chuyên về cung cấp các mặt hàng trên cổng thương mại điện tử. Từ dịch vụ, sản phẩm cho đến xúc tiến các hoạt động thương mại đều phải đăng ký.

Các web chỉ quảng bá thương hiệu và sản phẩm nhưng không kinh doanh cũng tính là website thương mại điện tử bán hàng.

Website của cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều cần phải thông báo với Bộ Công Thương. Các ứng dụng bán hàng được cài đặt trên điện thoại cũng không ngoại lệ.

Những website cần đăng ký

Các website hoạt động trên cổng thông tin điện tử đều phải đăng ký website với Bộ Công Thương.
Các website dùng để đăng tin rao vặt, mua bán và trao đổi hàng hóa cũng phải đăng ký với Bộ Công Thương.

Website đấu giá trực tuyến hoặc khuyến mại trực tuyến cũng cần thông báo và đăng ký website. Ứng dụng di động cũng cần đăng ký với Bộ Công Thương.

Điều kiện thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương

Trước khi thông báo và đăng ký website các bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện và những yêu cầu để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ đăng ký của mình.

Đối tượng thông báo và đăng ký

Những người chịu trách nhiệm với các hoạt động trên cổng thông tin sẽ đứng ra đại diện để thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương.

Cá nhân, công ty, doanh nghiệp nào không tiến hành đăng ký mà đi vào hoạt động sẽ bị phạt từ 10 đến 30 triệu đồng.

Thời gian và chi phí thực hiện

Ngay khi đang tiến hành thiết kế website phải tiến hành dịch vụ thông báo và đăng ký website. Các thủ tục này hoàn thành, được bộ công thương xác nhận mới tiến hành mua bán và cung cấp dịch vụ trên website. Nếu chưa thông báo và đăng ký mà đã cung cấp dịch vụ sẽ bị phạt nặng khi Bộ Công Thương phát hiện.

Thời gian thực hiện sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tuần. Tùy vào từng đặc thù về ngành nghề mà bạn kinh doanh trên website. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào hồ sơ bạn cung cấp có mang tính chính xác cao hay không.

Nội dung đó phải trùng hợp với ngành nghề mà bạn kinh doanh. Nếu thủ tục hợp lệ thì thời gian công nhận của Bộ Công Thương sẽ càng nhanh chóng.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Trước khi thông báo và đăng ký website phải tiến hành đăng ký thông tin tại online.gov.vn. Điền đầy đủ các thông tin theo form có trên cổng thông tin điện tử này

Bước 2: Bộ Công Thương sẽ gửi kết quả về cho thương nhân và doanh nghiệp trong vòng 3 ngày. 2 trường hợp có thể xảy ra.

Nếu hồ sơ được cung cấp đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được Bộ Công Thương cung cấp một tải khoản đăng nhập hệ thống. Tại đây các bạn sẽ thực hiện tiếp bước 3.

Trường hợp hồ sơ bị từ chối hoặc yêu cầu cung cấp thêm thông tin thì thương nhân và doanh nghiệp phải tiếp tục sửa đổi và đăng ký tại online.gov.vn.

Bước 3: Sau khi đã được cấp tài khoản, những người có thẩm quyền đối với website sẽ tiến hành truy cập để Đăng ký website và khai báo thông tin theo quy định theo mẫu.

Bước 4: Trong vòng 7 ngày bạn sẽ nhận được thông báo từ Bộ Công Thương với các nội dung như sau:

Xác nhận hồ sơ thông báo và đăng ký website hợp lệ

Yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp đến Bộ Công Thương

Bước 5: Tiến hành gửi hồ sơ cứng đến Bộ Công Thương theo các yêu cầu đã được cung cấp ở bước 4. Gửi hồ sơ đến Bộ Công Thương thông qua địa chỉ:

Địa chỉ Bộ Công Thương: 25 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm- Hà Nội

Thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương là quyền lợi và nghĩa vụ cần thực hiện. Thông qua dịch vụ này các bạn sẽ thể hiện được sự uy tín và chuyên nghiệp.

dịch vụ thông báo website với bộ công thương

dịch vụ thông báo website với bộ công thương

Mọi hoạt đông kinh doanh thương mại điện tử sẽ có sự bảo trợ của Bộ Công Thương. Đây là những quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Nếu bạn hoạt động mà không đăng ký có thể bị phạt từ 10 đến 30 triệu đồng tùy theo từng mức độ vi phạm. Việc đăng ký website là điều hoàn toàn cần thiết và bắt buộc.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775