Dịch vụ đóng cọc tre

Việc sử dụng cọc tre làm móng nhà là nhu cầu tất yếu của người dân Việt Nam, đây là vận dụng đã gắn bó và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Dịch vụ đóng cọc tre
Dịch vụ đóng cọc tre

Tuy nhiên việc sử dụng cọc tre đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng có thể thực hiện được, từ đó đã hình thành nên một ngành nghề rất phát triển hiện nay đó chính là dịch vụ đóng cọc tre.

Móng nhà là một bộ phận hết sức quan trọng đối với một công trình, nó có ý nghĩa quyết định đến chất lượng và bền vững của ngôi nhà trong tương lai, do đó việc thiết kế móng nhà sao cho chắc chắn và hiệu quả là vấn đề luôn được mọi người quan tâm.

Dùng cọc tre để làm móng nhà cần phải tính toán kỹ lưỡng phải thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, với những chủ nhà đây là khâu không thể do họ tự thực hiện, vì vậy cần phải có sự can thiệp của những chuyên gia, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tay nghề cao.

Cũng như cọc tre thì dịch vụ đóng cọc tre cũng là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống của con người Việt.

Những công trình được sử dụng cọc tre làm móng nhà:

Dùng cọc tre để làm móng nhà là việc đã được hình thành từ rất lâu đời, tuy nhiên với quá trình phát triển của nền kinh tế, các công trình xây dựng có quy mô lớn ngày càng được xây dựng nhiều, nhưng với những công trình đó thì cọc tre lại không phù hợp để thực hiện. Vậy những công trình nào được sử dụng cọc tre để làm móng nhà?

Dịch vụ đóng cọc tre Hà Nội
Dịch vụ đóng cọc tre Hà Nội

Cọc tre là một sản phẩm từ thiên nhiên, sức chịu tải của nó không thể bằng với các vật liệu như bê tông cốt thép, tuy nhiên với những công trình nhỏ và vừa như nhà cấp 4, nhà biệt thự, công trình phụ,….lại rất phù hợp để sử dụng loại sản phẩm này, hay nói cách khác là những công trình thấp tầng và có trọng tải nhỏ.

Khi sử dụng cọc tre cho những công trình này không chỉ có tuổi thọ cao mà còn tiết kiệm được tối đa mọi chi phí.

Một tính năng của sản phẩm cọc tre này đó chính là ưa ẩm ướt, vì vậy với những khu đất có độ ẩm cao, ổn định hoặc ngập nước cũng nên sử dụng sản phẩm này. Bởi trong điều kiện đất khô cằn, cọc tre sẽ dễ bị khô, cong vênh và nứt nẻ, làm ảnh hưởng đến chất lượng của móng nhà.

Một kinh nghiệm giúp tăng tuổi thọ của cọc tre đó là người ta thường ngâm cọc tre trong bùn đất hoặc ao hồ với một thời gian nhất định trước khi đem ra sử dụng, nhờ đó cọc có thể có tuổi thọ từ 50 – 60 năm hoặc có thể hơn.

Một số tiêu chuẩn lựa chọn cọc tre tốt:

  • Cọc tre phải thẳng, không bị cong vênh, nứt nẻ và đặc biệt là còn phải tươi.

  • Để có chất lượng tốt hơn, nên lựa chọn cọc tre có giống đực, bởi nó có độ bền và độ giầy hơn so với cọc cái. Ngoài ra cọc phải có độ đồng đều, tốt nhất là cọc được khai thác từ cùng một chỗ.
  • Nên lựa chọn cơ sở uy tín chuyên cung cấp sản phẩm cọc tre chất lượng. tránh việc mua phải những sản phẩm trá hình, sản phẩm kém chất lượng.

Những công đoạn thực hiện bởi dịch vụ đóng cọc tre:

Để có một công trình hoàn thiện và chất lượng, một vấn đề không thể bỏ qua đó chính là phương pháp đóng cọc tre hiệu quả.

Để làm được điều đó, những người bình thường không thể tự mình thực hiện mà phải nhờ đến các chuyên gia có kinh nghiệm trong dịch vụ đóng cọc tre tiến hành.

Theo đó một số bước khi tiến hành đóng cọc tre làm móng nhà như sau:

  • Trước tiên phải lựa chọn được cọc tre tốt và phù hợp.
  • Tình toán và đo đạc kỹ lưỡng về loại đất, điều kiện tự nhiên, diện tích cũng như số lượng cọc tre đóng cho chuẩn xác nhất.
  • Nên đóng cọc tre theo hướng vòng xoay xoắn ốc và đóng từ ngoài vào trong trung tâm móng nhà.
  • Chỉ được đóng một cọc tre một, không nên đóng cùng một lúc nhiều cọc, từ đó sẽ làm giảm tính hiệu quả của nền móng.

Nên sử dụng dịch vụ đóng cọc tre ở đâu:

Nhu cầu sử dụng cọc tre rất nhiều từ đó không thể thiếu đến dịch vụ đóng cọc tre, nhưng để lựa chọn được cơ sở thực hiện tốt nhất, hiệu quả nhất luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Dịch vụ đóng cọc tre toàn quốc
Dịch vụ đóng cọc tre toàn quốc

Để giải quyết vấn đề khó khăn đó, hãy đến với Rong Ba Group của chúng tôi, tại đây chúng tôi luôn có một đội ngũ các chuyên gia và kiến trúc sư tâm huyết với nghề và tay nghề cao.

Đảm bảo sẽ thực hiện dịch vụ cho khách hàng tốt nhất và hoàn hảo nhất, đồng thời sẽ cung cấp mức giá chi phí dịch vụ phù hợp.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin