Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Bạn có biết theo quy định mới nhất của Chính phủ, tất cả mọi website thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương? Vậy bạn đã nắm rõ các quy trình, thủ tục khi đăng ký chưa?

Rong Ba Group là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký website với bộ công thương sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương.

Website thương mại điện tử là gì? Website thương mại điện tử gồm những loại nào?

Website thương mại điện tử: Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Gồm 02 loại chính sau:

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau:

Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Web khuyến mại trực tuyến: Là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Web đấu giá trực tuyến: Là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Các hình thức Website thương mại điện tử bán hàng:

Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty kinh doanh.

Website bán hàng, cung ứng dịch vụ công ty kinh doanh.

Danh sách website phải thông báo với Bộ Công Thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử và Thông tư 47/2014/TT-BCT về quy định quản lý website thương mại điện tử, các website sau phải tiến hành thông báo:

Website thương mại điện tử bán hàng: là các website thương mại điện tử do các thương nhân, cá nhân, tổ chức tự thiết lập nhằm xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ của mình.

Ngoài website, các ứng dụng di động nhằm mục đích nêu trên cũng phải được thông báo với Bộ Công Thương.

Các website thương mại điện tử: là các trang thông tin điện tử dùng để phục vụ một phần hay toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Do đó, có thể hiểu rằng, các website giới thiệu công ty, hàng hóa, dịch vụ,… dù không có bán hàng trực tuyến, thì vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương.

Danh sách website phải đăng ký với Bộ Công Thương

Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là các website thương mại điện tử do các cá nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Các loại hình website này có thể kể đến như:

Sàn giao dịch điện tử: là những website cho phép người dùng đăng tin rao vặt, mua bán như: chotot.vn,.. Hoặc tạo các gian bán hàng trực tuyến như: Shopee, Lazada,…

Các website đấu giá trực tuyến: ebay.vn,…

Các website khuyến mại trực tuyến: hotdeal.vn,…

Quy trình thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương

Bước 1: Đăng ký tài khoản chủ sở hữu website

Trước khi tiến hành thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên trang web của Bộ. Các hồ sơ bạn cần chuẩn bị là: 

Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ( đối với thương nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình đăng ký kinh doanh,…)

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân ( đối với cá nhân)

Quyết định thành lập (đối với các tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp)

Một số giấy tờ khác được yêu cầu.

Việc thông báo và đăng ký website đều có thể thực hiện trực tuyến qua trang web: http://online.gov.vn/ . Riêng đối với việc đăng ký, bạn cần phải chuẩn bị thêm hồ sơ giấy, gửi về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi gửi thông tin tài khoản, trong vòng 3 ngày Bộ Công Thương sẽ gửi bạn một email thông báo với nội dung:

Với trường hợp đăng ký thông tin thành công, Bộ sẽ cấp cho bạn một tài khoản đăng nhập hệ thống, từ đó bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Với trường hợp đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc phải bổ sung thông tin, bạn phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương
dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Bước 3: Khai báo loại hình website

Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào trang của Bộ Công Thương bằng tài khoản được cấp, tại đây, bạn chọn mục phù hợp để tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương.

Nếu website của bạn là website bán hàng, chọn “Thông báo website”.

Nếu website của bạn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, chọn “Đăng ký Website”.

Nếu bạn đăng ký cho các ứng dụng di động, cũng chọn mục tương tự như website cho phần ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn cung cấp dịch vụ đánh giá tín nhiệm website, thì chọn mục ”Đăng ký đánh giá tín nhiệm”

Nhập thông tin website theo yêu cầu của Bộ:

Thông tin về người sở hữu website

Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

Thông tin về giá cả

Thông tin về điều kiện giao dịch chung

Thông tin về vận chuyển và giao nhận

Thông tin về các phương thức thanh toán

Tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting.

Tiếp theo, để hoàn tất khai báo thông tin website,bạn chọn mục File đính kèm và tải lên các tài liệu sau đây: 

Giấy phép đăng ký kinh doanh ( đối với thương nhân)

Quyết định thành lập (đối với tổ chức)

CMND/ CCCD (đối với cá nhân)

Thời hạn phản hồi của Bộ Công Thương về hồ sơ đăng ký khoảng 7 ngày làm việc. 

Bước 4: Bổ sung hồ sơ giấy đối với các đối tượng đăng ký website với Bộ Công Thương

Đối với các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị thêm các hồ sơ giấy sau đây, được quy định tại Điều 14, Thông tư 47/2014/TT-BCT để gửi đến Cục thương mại điện tử và kinh tế số (địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội):

Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (theo mẫu TMĐT-1 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BCT)

Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân, doanh nghiệp,..)

Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định khoản 3 Điều 54 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 55 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Thời hạn xác nhận đăng ký hoàn thành trong khoảng 5 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ.

Bước 5: Chèn logo Bộ Công Thương vào website

Hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương sau khi gửi thành công sẽ ở trạng thái “Chờ duyệt”. Nếu được duyệt thành công, Bộ sẽ gửi email cho bạn để thông báo kết quả đăng ký website.

Trong trường hợp không được duyệt vì lý do thiếu hồ sơ, bạn cần phản hồi lại và bổ sung các hồ sơ thiếu trong vòng 30 ngày sau khi được Bộ thông báo, nếu không sẽ phải đăng ký lại từ đầu.

Sau khi đã đăng ký website với Bộ Công Thương, bạn có thể gắn logo đã xác thực của bộ công thương lên website kèm theo đường dẫn đến trang thông tin xác thực trên online.gov.vn. Sử dụng logo màu xanh dương đối với website thông báo, logo màu đỏ với các website đăng ký.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký website với bộ công thương của Rong Ba Group?

Uy tín, chuyên nghiệp: Rong Ba Group có kinh nghiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết kế website trọn gói với hàng trăm khách hàng trong và ngoài nước.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký/ thông báo website với Bộ Công Thương của công ty chúng tôi.

Thủ tục nhanh gọn: Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ website nhiều năm nên chúng tôi hiểu rất rõ về các thủ tục cần chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện thông báo và đăng ký website lên Bộ Công Thương.

Bạn chỉ cần cung cấp cho công ty chúng tôi một số thông tin cơ bản và giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ Công Thương, phần việc còn lại sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Rong Ba Group xử lý một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian, không gây phiền toái cho bạn.

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương 1

Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương 1

Chi phí thực hiện: Do nắm rõ các thủ tục cần thiết và có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhanh gọn nên Rong Ba Group có thể hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh không đáng có khi thông báo và đăng ký website.

Chính vì vậy nên giá dịch vụ thông báo/ đăng ký website lên Bộ Công Thương của Rong Ba Group khá hợp lý (phí áp dụng theo loại hình website).

Bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn hoặc liên hệ vào hotline của Rong Ba Group để được hỗ trợ thêm thông tin và báo giá chi tiết dịch vụ.

Đội ngũ của Rong Ba Group sẽ làm gì cho bạn?

Giải đáp thắc mắc, tư vấn cho bạn thông tin liên quan đến dịch vụ thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương và các giấy tờ cần thiết.

Chuẩn bị đầy đủ các file tài liệu, bổ sung các thông tin bắt buộc trên website thương mại điện tử theo quy định của Bộ Công Thương.

Hỗ trợ tạo tài khoản trên website của Bộ Công Thương, đăng ký thông tin chủ thể và gửi hồ sơ đăng lý xét duyệt.

Sau khi Bộ Công Thương duyệt thông tin và chấp nhận hồ sơ đăng ký, chúng tôi sẽ tích hợp biểu tượng lên website của bạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết và cung cấp dịch vụ nhanh chóng với chi phí hợp lý. Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể chi tiết.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin