Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, trung tâm tỉnh là thành phố Phan Thiết. Từ góc nhìn của doanh nghiệp, Bình Thuận có nhiều lợi thế về du lịch, ẩm thực, vận tải, tuy nhiên điểm khó của doanh nghiệp là phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh khác. Giải pháp lâu dài cho doanh nghiệp là phát triển thương hiệu của riêng mình

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp là việc làm tiên quyết để đảm bảo lợi ích dài lâu của hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận với đội ngũ luật sư và chuyên viên đại diện đăng ký về sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Trần và Liên Danh mong muốn được đồng hành cùng Quý khách hàng để giúp hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu và xử lý những vấn đề tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận?

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sử dụng dịch vụ Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận, chủ nhãn hiệu đăng ký sẽ có được rất nhiều lợi ích như sau:

Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu: chủ nhãn hiệu được xác nhận quyền ưu tiên tính từ ngày nộp đơn đăng ký. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký, chủ nhãn hiệu được xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền.

Bảo vệ nhãn hiệu: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với nhãn hiệu. Đồng thời các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh vi phạm nhãn hiệu của chủ thể khác. 

Thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng, đối tác. 

Tạo cơ hội tham gia kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử lớn như TIKI, Lazada, Amazon,… 

Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền khá thấp so với chi phí giải quyết tranh chấp về nhãn hiệu. 

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu riêng của nhà sản xuất sản phẩm, giúp phân biệt sản phẩm của các công ty. Nhãn hiệu đóng vai trò then chốt trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp, sản phẩm đó với khách hàng. Nhãn hiệu phải được đăng ký quyền sở hữu do Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

Tuy nhiên, hiện nay có các vấn đề liên quan đến việc đăng ký bảo hộ thương hiệu như các thủ tục liên quan, khả năng đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh tranh chấp trong quá trình đăng ký. Để quy trình có thể thực hiện thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn, công ty Luật Trần và Liên Danh có dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu trong nước nhằm hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu.

Những ai được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo độc quyền

Tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ quy định các chủ thể được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, cung cấp;

Tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất (với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó);

Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp (đăng ký nhãn hiệu tập thể);

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ (đăng ký nhãn hiệu chứng nhận);

Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký cùng một nhãn hiệu.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận

Hồ sơ cần cho Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là đơn đăng ký nhãn hiệu cần phải có các tài liệu sau đây:

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu số: 04-NH (02 bản);

– Mẫu nhãn hiệu (9 mẫu kèm theo, ngoài 1 mẫu được gắn trên Tờ khai);

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản);

– Giấy ủy quyền nộp đơn, nếu có (01 bản);

– Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn (01 bản);

– Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận còn phải có Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;

– Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt (tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương, hoặc ký hiệu đặng trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghệ của người khác) (01 bản).

Nếu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận, Luật Trần và Liên Danh sẽ thay quý khách hàng làm việc.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, cá nhân/tổ chức có thể nộp hồ sơ qua 2 hình thức: 

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa – Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, cá nhân/tổ chức cũng tiến hành nộp phí tại bộ phận thu phí.

Cách 2: Gửi hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ bằng đường bưu điện. Phí đăng ký có thể gửi qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Cục sở hữu trí tuệ. 

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

Cơ quan nộp hồ sơ

Địa chỉ

Cục Sở hữu trí tuệ

384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Để đảm bảo thực hiện thủ tục đúng chuẩn, tránh rủi ro, chậm trễ, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Luật Trần và Liên Danh . Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Các lỗi thường gặp khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bình Thuận

Dưới đây là một số lỗi phổ biến khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bình Thuận mà doanh nghiệp cần tránh:  

Không tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký;

Không tiến hành đăng ký hưởng quyền ưu tiên;

Nhầm lẫn giữa tên thương hiệu và tên nhãn hiệu;

Sử dụng các ý tưởng của các thương hiệu nổi tiếng;

Hồ sơ, tài liệu đăng ký bị thiếu hoặc sai sót;

Thực hiện thủ tục không đúng theo quy định;

Chỉ với 1 lỗi nhỏ rất cơ bản, doanh nghiệp cũng sẽ bị từ chối cấp giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nhiều chủ sở hữu không biết cách xử lý ra sao khi bị trả lại hồ sơ. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật Trần và Liên Danh sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành mọi thủ tục chính xác với chi phí tốt nhất. 

Thời gian có hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian có hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu theo quy định là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Sau khi hết thời hạn hiệu lực, chủ sở hữu có thể thực hiện thủ tục gia hạn nhiều lần liên tiếp, không giới hạn số lần và mỗi lần là 10 năm.

Thời gian thực hiện thủ tục gia hạn sẽ rút ngắn hơn so với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mới. Tuy nhiên, nên thực hiện gia hạn trong vòng 6 tháng trước khi văn bằng hết hiệu lực đồng thời nộp lệ phí theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận của Luật Trần và Liên Danh

Luật Trần và Liên Danh – chuyên cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Phú Thọ, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng:

Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu

Theo quy định mà Cục sở hữu trí tuệ đưa ra thì: “Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác.”

Do vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về nhãn hiệu phù hợp, có khả năng bảo hộ cao. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu nhằm loại bỏ rủi ro là bị trùng lặp với các nhãn hiệu khác trước khi nộp hồ sơ xin đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình và thời hạn xem giải quyết vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu

a) Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn,… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

b) Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

c) Thẩm định nội dung bảo hộ nhãn hiệu:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Tại sao nên sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận của Luật Trần và Liên Danh ?

Luật Trần và Liên Danh có đội ngũ luật Sư có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng đăng ký thương hiệu/nhãn hiệu và xử lý các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tự tin vào tốc độ giải quyết các thủ tục pháp lý giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu nhưng đồng thời cũng sẽ đi đôi cùng với độ chính xác cao và tiến độ các quy trình thủ tục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ thẩm định, cấp văn bằng tại Cục sở hữu trí tuệ và thông báo thường xuyên với quý khách.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu độc quyền tại Bình Thuận Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin