Đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay việc đăng ký doanh nghiệp là một trong những xu thế ngày càng phát triển ở các Quốc gia có nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là ở Việt Nam đăng ký doanh nghiệp đã trở thành một bước quan trọng để các doanh nghiệp trong nước có thể phát triển thế mạnh của mình.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nắm được những trình tự và các bước để đăng ký doanh nghiệp, trong đó với bối cảnh hiện nay để tự mình thành lập được một công ty là rất khó khăn. 

Trong bài viết dưới đây Rong Ba Group sẽ giới thiệu cho quý khách hàng những thông tin cần thiết để thành lập một công ty. Mong rằng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu về đăng ký doanh nghiệp. 

Khái quát về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp là gì? 

Hiện tại việc đăng ký doanh nghiệp được hiểu theo hai góc độ như sau: 

Dưới góc độ kinh tế.

Trong bối cảnh hiện nay đăng ký doanh nghiệp là giai đoạn chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, cơ sở kinh doanh để thành lập nên tổ chức kinh tế.

Họ cần chuẩn bị những điều kiện nòng cốt như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị hay nhận sự…

Dưới góc độ pháp lý.

Còn hiểu theo góc độ pháp lý đăng ký doanh nghiệp được xem là thủ tục pháp lý quan trọng do chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Những hồ sơ, thủ tục này đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty mà quý khách hàng lựa chọn. 

Những chủ thể nào có quyền đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ theo quy định của Luật Doanh Nghiệp năm 2020, chủ thể được quyền đăng ký doanh nghiệp

Hiện có các tổ chức là pháp nhân, bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký địa chỉ trụ sở chính và không phân biệt nơi cư trú và Quốc tịch đều có quyền đăng ký doanh nghiệp, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành. 

Các cá nhân được quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh hoặc thành viên của một công ty hợp danh…

Với nhà đầu tư là người nước ngoài lần đầu đăng ký đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải đăng ký đầu tư gắn liền với đăng ký kinh doanh…

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam hoặc muốn thành lập mới thì cần đáp ứng được các yêu cầu cụ thể sau:

Các Doanh nghiệp mới phải có trên 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia thành lập, có những dự án đầu tư và được thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của Luật đầu tư hiện nay. 

Trong trường hợp các doanh nghiệp có chưa đến hoặc không quá 49% vốn điều lệ, thì việc đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp. 

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay để có thể đăng ký doanh nghiệp quý khách cần phải trải qua các thủ tục cần thiết như:

Thứ nhất: chủ thể có nhu cầu đăng ký doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thứ hai: nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp nếu từ chối phải gửi thông báo nêu rõ lý do từ chối và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. 

Trong thực tế hiện nay theo thống kê đăng ký doanh nghiệp được thực hiện bằng hình thức nộp hồ sơ online rồi các chủ thể đăng ký mới nộp hồ sơ giấy lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư. 

Bao gồm các bước.

Bước 1: Luật sư tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý khi đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 2: Soạn hồ sơ xin đăng ký doanh nghiệp một cách chính xác.

Bước 3: Xin chữ ký vào hồ sơ xin đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 4: Chủ thể có nhu cầu đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 5: Chủ thể đăng ký thành lập nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế.

Bước 6: Chính thức công bố thông tin về doanh nghiệp trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 7: Tiến hành đặt con dấu tròn, dấu chức danh cho khách hàng, công bố mẫu dấu sau khi có con dấu. 

Bước 8: Mở tài khoản ngân hàng, kê khai và nộp lệ phí môn bài, thống kê hồ sơ thuế ban đầu… 

Bước 9: Công ty TNHH tư vấn luật Rong Ba Group sẽ tư vấn và hỗ trợ một cách chu đáo các công việc để Doanh nghiệp của bạn có được những điều kiện thuận lợi nhất khi đăng ký đăng ký doanh nghiệp. 

Hồ sơ cần để tiến hành dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Tuỳ theo loại hình công ty mà Quý khách hàng có nhu cầu thành lập, mà hồ sơ sẽ khác nhau.

Theo đó để thành lập một công ty cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng như sau:

Chủ thể có nhu cầu chuẩn bị một đơn đăng ký đăng ký doanh nghiệp. 

Các điều lệ của công ty.

Danh sách các thành viên của công ty và những cổ đông sáng lập.

Điều quan trọng là cần chuẩn bị giấy sao y chứng thực: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ hộ chiếu nếu thành viên sáng lập là cá nhân. Tiến hành đăng ký kinh doanh nếu thành viên sáng lập là tổ chức.

Các loại thuế cần đóng khi đăng ký doanh nghiệp.

Thuế môn bài.

Với loại thuế này mỗi năm Quý khách phải nộp 01 lần theo mức vốn điều lệ, tùy thuộc vào thời điểm mà công ty thành lập, nếu đăng ký doanh nghiệp sau 30/6 Quý khách chỉ phải nộp ½ mức thuế theo biểu thuế quy định với những mức sau:

Trong mức vốn đăng ký 10 tỷ trở xuống: mức thuế môn bài phải nộp là 2 triệu/năm.

Trong mức vốn đăng ký lên đến trên 10 tỷ: mức thuế môn bài phải nộp là 3 triệu/năm.

Ngoài ra mức đóng thuế môn bài dành cho đơn vị hạch toán phụ thuộc như: các Chi nhánh, văn phòng đại diện , địa điểm kinh doanh hay những kho hàng là 1 triệu.

Thuế giá trị gia tăng được đóng khi doanh nghiệp hoạt động có phát sinh doanh thu trên hóa đơn đỏ .

Thuế GTGT đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ, và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn đỏ mua vào công ty của quý khách hàng. 

Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng khi kết thúc năm tài chính mà doanh nghiệp kinh doanh có lãi hay lời.

Loại thuế thu nhập doanh nghiệp cần được kê khai và nộp theo từng quý, tới cuối năm sẽ nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm với mức là 20%. 

Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng trên số chênh lệch sau khi lấy doanh thu bán hàng cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí có giấy tờ hợp lệ hay còn gọi là doanh thu thuần. Nếu doanh thu thuần nhỏ hơn 0 tức doanh nghiệp bị thua lỗ thì sẽ không phải nộp loại thuế này. 

Thuế về môi trường.

Thuế môi trường thường được sử dụng vào mục đích cải tạo môi trường, xử lý các chất thải nơi công ty hoạt động. Trường hợp nếu Công ty của Quý khách hàng hoạt động không gây ô nhiễm đến môi trường thì không cần nộp loại thuế này. 

Thuế xuất nhập khẩu.

Đối với loại thuế này chỉ phải nộp khi công ty hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thuế sử dụng đất được đóng khi doanh nghiệp có thuê đất của nhà nước.

Trong vòng một năm công ty của Quý khách hàng phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế đã được Chính phủ ban hành. Ngoài các loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh công ty còn phải đóng thêm các loại thuế khác như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên…

Trên đây là những lưu ý quan trọng về dịch vụ đăng ký doanh nghiệp mà đội ngũ Luật sư của Rong Ba Group muốn truyền đạt đến Quý khách hàng.

Để nắm bắt được một cách rõ ràng và cụ thể hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline để được tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất.

đăng ký doanh nghiệp

đăng ký doanh nghiệp

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775