Đá mỹ nghệ ngũ hành sơn

Đá mỹ nghệ ngũ hành sơn đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với mọi người đặc biệt là đối với người dân Đà Nẵng. Từ xa xưa thời ông cha ta đã dùng loại đá này, vì đá rất đẹp và để được lâu bền.

Vậy đá mỹ nghệ ngũ hành sơn được làm như thế nào? Gía có cao không? Nên đặt mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ở dưới bài viết này vì thế các bạn hãy đọc hết để hiểu đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn là gì nhé!

Đá mỹ nghệ ngũ hành sơn là gì?

Nghề điêu khắc đá là nghề đã tồn tại từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại từ tạo ra các công cụ đá đến xây nhà, các kiến trúc lớn, cũng như nghệ thuật điêu khắc từ các viên đá lấy từ đất. 

Thợ điêu khắc đá sử dụng rất nhiều loại đá khác nhau như: đá macma, đá cẩm thạch và đá trầm tích, một số khác sử dụng đá nhân tạo.

Đá cẩm thạch trắng là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến nhất. Với sự kiên trì cao một hình dáng đơn giản có thể được chạm vào đá cẩm thạch và từ đó tùy thuộc vào kỹ năng của thợ đá sẽ cho ra các tác phẩm có độ chi tiết khác nhau.

Ở Việt Nam, làng nghề Đá Mỹ Nghệ Ngũ Hành Sơn, Q Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng hiện nay là khu vực lớn người dân chuyên điêu khắc đá mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch lấy từ núi Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Sản phẩm ở đây hết sức đa dạng phong phú về đề tài, chủng loại kích cỡ, từ những vật dụng hàng ngày như chày, cối, cốc, chén, ấm trà bằng đá…đến những tượng nhân sư, thần vệ nữ, danh nhân đất Việt, danh nhân thế giới, Phật Di Lặc, Phật bà Quan Âm, Sư tử, Đại bàng… Có tượng chỉ bằng ngón tay, có tượng to bằng và hơn người thật hết sức tinh xảo sinh động.

Lịch sử hình thành đá mỹ nghệ ngũ hành sơn

Theo phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn, làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng được ra đời vào thế kỷ XVIII bởi một người có gốc Thanh Hóa tên Huỳnh Bá Quát.

Ông một trong những người con trong một gia đình với truyền thống làm nghề chế tác các tượng đá nên Huỳnh Bá Quát có sự am hiểu tường tận chọn vân đá cũng như điêu khắc.

Vào nửa đầu thế kỷ XVII, khi di cư đến Non Nước lập nghiệp, nhận thấy rằng cụm núi đá cẩm thạch này quý giá, ông đã đục đẽo thành những tấm bia mộ, ra công khai thác, tạo thành hình cối xay, cối giã tiêu, giã thuốc và rất nhiều món đồ bán cho cư dân quanh vùng.

Công việc chế tác đá lúc ban đầu được thực hiện trong lúc nông nhàn để kiếm thêm nhu nhập cho mình. Sau đó, nhận thấy lợi thuận mang lại, ông đã truyền dạy cho con cháu mình ở gia đình và những người thân cận trong vùng, từ đó dần dần hình thành một làng nghề truyền thống.

Các nghệ nhân đã chế tác các sản phẩm bằng toàn bộ kinh nghiệm và tâm huyết của mình. Vì vậy,những sản phẩm làm từ làng nghề đá mỹ nghệ ngũ hành sơn không những đẹp và còn đậm tính văn hóa.

Làng nghề đã có từ lâu đời, qua bao nhiêu thế hệ vẫn được lưu truyền tới ngày nay và có mặt ở Rong Ba Group chúng tôi.

Sản phẩm từ làng đá mỹ nghệ ngũ hành sơn liên tục phát triển

Trước đây các sản phẩm chủ yếu của đá đá ngũ hành phục vụ sản xuất như cối xay, cối giã… Dần dần sản phẩm phong phú, hiện đại hơn như khu lăng mộ đá, lan can đá, linh vật đá, lan can đá… Đặc biệt, do tay nghề của nghệ nhân cao nên họ có thể tạo tác sản phẩm theo nhu cầu.

Bên cạnh đó các công đoạn trong nghề khai thác và chế tác đá hoàn toàn thủ công. Vận chuyển thủ công đá từ trên núi, các thao tác đục, khoan…được làm bằng tay.

Do đó sản phẩm tạo ra chậm và có giới hạn. Ngày nay đá mỹ nghệ Thanh Hóa của Rong Ba Group đã đưa máy móc hiện đại áp dụng cho việc chế tác đá. Năng xuất chế tác đá mỹ nghệ được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng

Quy trình làm đá mỹ nghệ ngũ hành sơn

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

Dưới bàn tay tài năng của các nghệ nhân chế tác, những nguyên liệu thô sơ đã được xử lý phù hợp với các yêu cầu làm tượng như kích thước, hình dạng,…

Bước 2: Chạm trổ sản phẩm

Với khả năng sáng tạo của mình, các nghệ nhân đã biến hóa các khối đá thô sơ thành những mẫu đá mỹ nghệ ngũ hánh sơn đẹp xuất sắc.

Các đường nét hoa văn tinh xảo thể hiện sự tinh tế trong từng chi tiết sản phẩm. Bên cạnh đó, chân đèn cũng cần được chú trọng một cách cẩn thận bởi nó góp phần quan trọng tạo nên giá trị bộ sản phẩm.

Bước 3: Thực hiện công đoạn hoàn thiện sản phẩm tượng

Sau khi hoàn thành, các nghệ nhân điêu khắc cần xem xét kỹ lưỡng để có những điều chỉnh kịp thời trong công đoạn đi màu sản phẩm. Đây là công đoạn nhẹ nhất nhưng cũng cần phải có sự khéo léo, tỉ mỉ cao.

Đá mỹ nghệ ngũ hành sơn bán với giá bao nhiêu?

Cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác để tính được giá thành sản phẩm chúng ta cũng cần phải có các yếu tố ảnh hưởng tới giá.

Đối với những mẫu đá mỹ nghệ đẹp chế tác tại xưởng chúng tôi thì giá được tính dựa vào kích thước sản phẩm, mẫu đá mỹ nghệ ngũ hành sơn được lựa chọn, Chất liệu đá, Khoảng cách địa hình lắp đặt và thời điểm đặt hàng của quý khách.

Vì thế chúng tôi không thể đưa ra được bất kỳ một mức giá đá mỹ nghệ cụ thể nào cả. Để nhận ưu đãi cũng như mua được giá rẻ thì quý khách nên đặt làm ngay tại bài viết này.

Tại sao nên chọn đá mỹ nghệ ngũ hành sơn của Rong Ba Group ?

Đá Mỹ Nghệ ngũ hành sơn của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Thanh Hóa có truyền thống là mộ đá, tượng đá, đèn đá và các sản phẩm từ đá khác.Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm Đá mỹ nghệ ngũ hành sơn.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Các bước tiến hành làm việc của bên chúng tôi như sau:

  1. Tư vấn mẫu mã kích thước
  2. Khảo sát địa hình nếu cần thiết
  3. Thiết kế các bản vẽ nếu cần thiết
  4. Kí hợp đồng
  5. Chế tác sản phẩm
  6. Vận chuyển lắp đặt

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ rong ba group của chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm đá mỹ nghệ, bên chúng tôi có phương tiện vận chuyển và lắp giáp vì vậy những gia đình ở xa hoàn toàn yên tâm chúng tôi sẽ vận chuyển và lắp giáp tận chân công trình.

Nếu khách hàng ở xa không về trực tiếp cơ sở để kí hợp đồng được thì bên chúng tôi sẽ cử người tới tận địa chỉ của quý khách để đo đạc và làm hợp đồng bên chúng tôi sẽ thi công và giao hàng đúng hẹn.

Với chất liệu tự nhiên cao cấp chúng tôi sẽ cùng bạn tạo nên những đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn vững chắc. Dù bạn ở đâu đá mỹ nghệ Rong Ba Group chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận thông tin đóng góp cũng như giúp bạn hoàn thiện sản phẩm đẹp nhất.

Cam kết sản phẩm

  • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại làng nghề đá.
  • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
  • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Sự hài lòng và tin chọn lăng mộ của quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin