Cửa nhôm kính hoa văn

Cửa nhôm kính hoa văn được xem là mẫu cửa nhôm vô cùng độc đáo, lạ mắt nhất trong các loại cửa nhôm kính, nó có tác dụng vừa là cửa vừa là tranh giúp cho không gian sống thêm phần sinh động xóa tan mọi sự bí bách, nhàm chán so với các mẫu cửa thông thường.

Với sự đa dạng về mẫu mã cửa nhôm kính hoa văn có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Cửa nhôm kính hoa văn là gì?

– Cửa nhôm kính hoa văn là loại cửa nhôm sử dụng kính có hoa văn, họa tiết thay cho kính trắng, kính mờ, kính màu….thông thường.

– Cửa nhôm hoa văn có rất nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau, kính được phun họa tiết hoa văn theo nhu cầu thẩm mĩ của từng khách hàng.

– Kính hoa văn vừa là cửa, vừa là tranh giúp cho không gian sống thêm phần sinh động, tránh nhàm chán so với cửa nhôm kính thông thường.

Cấu tạo của cửa nhôm hoa văn

Cũng như cửa nhôm kính thông thường khác, cửa nhôm kính hoa văn có cấu tạo gồm 2 phần chính:

– Phần nhôm: thường được làm từ nhôm cao cấp Xingfa, nhôm Hyundai, nhôm Việt Pháp…hoặc một vài loại nhôm cao cấp khác như Hopo, Roto tùy vào sự lựa chọn và điều kiện kinh tế của từng quý khách hàng.

– Phần kính: thường sử dụng kính dán, kính cường lực, kính hộp được khắc hoặc phun họa tiết hoa văn theo mẫu khách hàng yêu cầu.

+ Tùy theo yêu cầu của từng quý khách hàng kính có thể được khắc thủ công, được phun sơn theo công nghệ na-no hoặc sử dụng phim dán có in hình hoa văn, họa tiết.

– Phụ kiện: Cửa nhôm kính thường được sử dụng cùng phụ kiện kim khí nhập khẩu đồng bộ, sử dụng gioăng kép 2 lớp, keo đặc chủng nhập khẩu…để đảm bảo sự kín khít tuyệt đối cửa cửa.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính đạt chuẩn

Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất nhôm kính trong thời gian qua là làm sao xây dựng cho đơn vị mình được một quy trình sản xuất cửa nhôm kính đạt chuẩn, để từ đó có thể tránh được những sai sót, tiết kiệm thời gian, chi phí, đem lại hiệu quả cao cho công trình bạn thi công và sản phẩm làm ra vừa đảm bảo độ chính xác, chất lượng vừa làm hài lòng đối tác, khách hàng.

Để xây dựng được quy trình sản xuất cửa nhôm kính đòi hỏi mỗi doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất phải có sự đồng bộ và thống nhất từ tất cả bộ phận, từ bộ phận tư vấn khảo sát thiết kế đến bộ phận mua hàng, rồi bộ phận sản xuất. Trong bài viết này Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Nhị Hà xin chia sẻ quy trình sản xuất cửa nhôm kính qua sơ đồ sau:

1. Khảo sát, kiểm tra mặt bằng, đo đạc kích thước ô chờ

“Vạn sự khởi đầu nan”. Đây là bước đầu tiên của quy trình sản xuất cửa nhôm kính nên rất quan trọng vì nếu khảo sát không phân tích được những thuận lợi và khó khăn của mặt bằng thì khâu thi công sẽ không chủ động được thời gian và tiến độ thi công. Việc đo đạc kích thước không bảo đảm sẽ dẫn đến công tác sản xuất sau này cũng không đảm bảo theo.

2. Lập bản vẽ thiết kế

Ở bước này có thể chia ra làm 2 loại: Nếu thi công ở các công trình vừa và nhỏ thì việc lập bản vẽ sẽ phụ thuộc vào kết quả khảo sát và đo đạc thực tế. Nếu là dự án hoặc những công trình có khối lượng thi công lớn thì việc lập bản vẽ trong quy trình sản xuất cửa nhôm kính sẽ được thực hiện theo bản vẽ thiết kế của chủ đầu tư cung cấp.

3. Nhập nguyên vật liệu

Vật tư sẽ được nhập về kho xưởng gồm nhôm, kính, phụ kiện… (cái này có thể có sẵn ở trong kho). Trong bước này thì bộ phận kỹ thuật (KCS) sẽ phải kiểm tra kỹ xem nhôm có bị trầy xước không, đã đủ số lượng và mẫu mã chưa, phụ kiện đã đủ và đúng chủng loại hay không.

4. Kế hoạch sản xuất

– Vật tư sau khi nhập về phải được sắp xếp gọn gàng, bố trí đúng vị trí quy định. Các máy móc tham gia vào quá trình sản xuất phải được kiểm tra lại, tình trạng máy móc hoạt động ra sao, máy nào hỏng thì có phương án sửa chữa kịp thời như vậy mới đảm bảo được việc máy móc hoạt động an toàn và hiệu quả.

– Kiểm tra lại các công tác an toàn lao động.

– Công nhân tham gia quá trình sản xuất phải đọc và phân tích bản vẽ, cần tập trung cao độ khi làm việc. Từ đó mới nắm bắt được các thanh nhôm cần được cắt theo kích thước như thế nào, cắt 45 độ hay 90 độ, cắt 1 đầu hay 2 đầu…

5. Lập bảng kê nguyên vật liệu:

Ngoài những vật tư chính đã được nhập về thì những vật tư phụ như: các loại vít, ke, keo, zoăng… cũng cần được thống kê và nhập về đầy đủ.

6. Cắt thanh nhôm:

Bước này trong quy trình sản xuất cửa nhôm kính cũng là một trong những công đoạn rất quan trọng, thường sẽ giao cho một công nhân có tay nghề, đọc và hiểu rõ bản vẽ để có thể phân tích được thanh nào cần được cắt trước và hạn chế tối đa được DC nhôm. Thường thì sẽ tiến hành cắt các thanh có kích thước dài trước để có thể tận dụng được nhiều nhất giá trị của thanh nhôm. Bước này thì bộ phận kỹ thuật phải giám sát kiểm tra lại thật kỹ kích thước của thanh nhôm đã được cắt ra xem đã đúng chưa, có đảm bảo kỹ thuật hay không.

7. Phay rãnh thoát nước, lỗ khóa, phay mộng đố

Đối với công tác phay rãnh thoát nước thì công nhân phải xem kỹ bản vẽ để xác định được việc khoan theo chiều mở trong hay mở ngoài. Đối với công tác khoan lỗ khóa thì cần phải chú ý các lỗ khoan không được lệch tâm quá ±1mm. Công tác cuối cùng trong bước này của quy trình sản xuất cửa nhôm kính là ép góc, công tác này phải được thực hiện hoàn chỉnh, nhanh gọn và chính xác nhất.

8. Cắt đố, bắn vít gia cường, khoan lỗ lắp đặt, dập nối góc thanh nhôm:

Nói cách khác bước này sẽ dành cho bộ phận lắp ráp tại xưởng, đây là một bộ phận quan trọng trong quá trình sản xuất cửa nhôm kính, bộ phận này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra từng sản phẩm được tổ dập nối bàn giao và tiến hành lắp ráp sản phẩm. Sau đó bộ phận này sẽ tiến hành đo và khoan các lỗ bản lề theo chiều mở cửa để lắp. Bộ phận này cần chú ý thực hiện đúng theo quy định:

 • Loại bản lề cần phải lắp cho cửa nhôm.
 • Lắp bánh xe vào bánh cửa trượt.
 • Lắp thanh nẹp khóa vào cánh.
 • Lắp miếng giảm chấn vào cánh cửa trượt.
 • Lắp tay nắm.
 • Lắp khóa bán nguyệt.
 • Lắp đố giữa.
 • Lắp chốt vào đố giữa và đế chốt vào khung bao.

9. Lắp gioăng, cắt nẹp kính:

 • Luồn gioăng:
 • Luồn gioăng với kính
 • Luồn gioăng với khung
 • Gioăng lông
 • Cắt nẹp kính: Cắt đúng kích thước thực tế và góc phải chuẩn chính xác theo đúng bản vẽ
 • Lắp kính và đóng nẹp kính: Công đoạn này phải được thực thiện thật tỉ mỉ, chính xác để làm sao các góc nẹp phải kín khít, không đè chèn lên nhau và không mở miệng, đầu gioăng phải giữ được chiều dài kính và không bị kẹt.

10. Lắp phụ kiện:

Công đoạn này phải làm thủ công nên đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm để có thể lắp đặt được chính xác. Các loại phụ kiện cần lắp như: bản lề, bánh xe, chốt…

11. Đóng kính hoàn thiện:

Đây là công đoạn không khó nhưng người thợ cũng cần phải làm việc tập trung để tránh những tai nạn không đáng có, công đoạn này chỉ cần đưa kính vào và đóng nẹp kính đã cắt.

12. Thành phẩm đóng gói nhập kho:

Ở công đoạn này, sau khi đã hoàn thành các công đoạn sản xuất thì thành phẩm cần được đóng gói cẩn thận để tránh tính trạng trầy xước, bụi bẩn…

13. Xuất xưởng

Khi đến thời gian thi công, các thành phẩm đóng gói sẽ được chuyển đến công trình để tiến hành thi công bàn giao cho khách hàng.

14. Thi công, lắp đặt

Trên đây Nội thất Nhị Hà xin được chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng quy trình sản xuất cửa nhôm kính hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào anh em trong nghề, cũng qua bài viết này để đối tác và khách hàng phần nào nắm được những bước cơ bản để cho ra đời những sản phẩm nhôm kính đẹp, chất lượng, hiện đại.

Ưu – nhược điểm của cửa nhôm kính hoa văn

Cũng như các loại cửa khác tuy được sử dụng nhiều tuy nhiên Cửa nhôm kính hoa văn cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm của cửa nhôm kính hoa văn

Do vẫn là cửa nhôm kính vì vậy cửa nhôm hoa văn mang đầy đủ ưu điểm của cửa nhôm kính như:

– Cách âm, cách nhiệt tốt: cửa cách âm, cách nhiệt tốt đảm bảo cho không gian luôn có sự yên tĩnh và mát mẻ cần thiết.

– Tuổi thọ sử dụng cao: nhôm kính là loại vật liệu không chịu tác động bởi các yếu tố môi trường vì thế không bị cong vênh, mối mọt do đó tuổi thọ của cửa nhôm kính kéo dài.

– Mẫu mã, màu sắc đa dạng: với sự phát triển của ngành nhôm hiện nay nhôm có rất nhiều màu khác nhau đáp ứng được nhu cầu của tất cả các quý khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

– Tính thẩm mĩ cao: Cửa nhôm kính hoa văn còn mang lại cho quý khách không gian sống vô cùng sinh động, ít nhàm chán tạo không gian đầy cảm hứng và sáng tạo.

– Vệ sinh nhanh chóng: nhôm kính là vật liệu ít bám bụi vì thế việc vệ sinh cửa nhôm kính rất dễ dàng và nhanh chóng, ít tốn chi phí bảo dưỡng.

Nhược điểm của cửa nhôm kính hoa văn

– Đối với kính có hoa văn nhiều hoặc tối màu sẽ hạn chế việc lấy sáng tự nhiên của cửa cũng như hạn chế tầm nhìn của quý khách.

– Hoa văn trên kính sẽ che mất các vết rạn nứt trên bề mặt kính vì vậy khó phát hiện nếu kính có điểm chết.

– Đối với mẫu kính hoa văn decal có chi phí khá hợp lý, tuy nhiên nếu là kính hoa văn khắc tay hoặc in 3D có chi phí khá cao, nếu muốn thay đổi hoa văn trên kính thì sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí.

Báo giá kính hoa văn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính hoa văn khác nhau như kính hoa văn decal, kính hoa văn 3D, kính hoa văn khắc tay…với mỗi loại kính thì sẽ có giá cả khác nhau.

Kính Hoa Đồng Rong Ba chúng tôi sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mẫu cửa nhôm hoa văn đẹp, sang trọng nhất năm nay

Cửa nhôm kính hoa văn có rất nhiều mẫu mã khác nhau, sau đây Nội Thất Nhị Hà chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một số mẫu cửa nhôm kính hoa văn để quý khách có thể tham khảo.

Đơn vị thi công lắp đặt cửa nhôm kính hoa văn tốt nhất

Công ty Kính Hoa Đồng Rong Ba là đơn vị có trên 15 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thi công, lắp đặt các sản phẩm về nhôm kính. Đến với Kính Hoa Đồng Rong Ba chúng tôi quý khách sẽ được hưởng những dịch vụ:

– Tư vấn, báo giá chi tiết, tỉ mỉ, nhiệt tình.

– Được thiết kế 3D hoàn toàn miễn phí

– Hưởng mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

– Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhanh chóng.

– Chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chính xác.

– Được lên phương án thi công tiết kiệm và hoàn hảo nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ với Kính Hoa Đồng Rong Ba chúng tôi ngay để nhận sự tư vấn chi tiết hơn về mẫu sản phẩm này nhé!

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin