Công ty xuất khẩu lao động Nhật

Ngày nay, tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng, song song với đó là mức lương cơ bản vẫn còn thấp đã khiến cho nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Số lượng các công ty xuất khẩu lao động Nhật không ngừng tăng lên, làm cho người lao động khó có thể biết được công ty nào lừa đảo, công ty nào thật sự uy tín. Sau đây, bài viết của Công ty Luật Rong Ba giới thiệu đến một số công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín hiện nay. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người Việt sang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác được cam kết bởi chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Đơn vị chủ quản chính là Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Các công ty có chức năng đưa người sang nước ngoài, phải được sự cho phép của bộ LĐTB & XH. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là chương trình được hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản cho phép người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật theo các chương trình và ngành nghề đã được quy định.

Điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ nếu muốn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản:

Thứ nhất, điều kiện về độ tuổi

Tuổi từ 18 – 30 tuổi là đủ điều kiện về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng trong đó sẽ dựa theo từng ngành nghề mà có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Cụ thể:

Đối với thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.

Đối với kỹ thuật viên yêu cầu từ 21 tuổi trở lên.

Thứ hai, điều kiện về ngoại hình

Giới tính: Nam/Nữ

Ngoại hình: Đối với Nam cao 1m60 trở lên. Đối với Nữ 1m50 trở lên.

Với điều kiện chưa từng xin visa đi Nhật.

Với những người lao động bất hợp pháp sẽ không có khả năng quay lại

Thứ ba, điều kiện về sức khỏe

Không có hình xăm

Không bị dị tật

Không bị mù màu (hầu hết các đơn hàng không nhận người bị mù màu)

Điều kiện mắt đạt 7/10 trở lên.

Không nhiễm HIV, viêm gan B…

Lao động phải đạt được kết quả khám sức khỏe tốt khi khám tại bệnh viện. Phải khám tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi lao động nước ngoài.

Thứ tư , điều kiện về kinh nghiệm

Không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, người đi xuất khẩu lao động phải có khả năng học tiếng Nhật.

Không yêu cầu kinh nghiêm. Vì đa số các đơn hàng đi Nhật không yêu cầu phải có kinh nghiệm, chỉ số ít yêu cầu về kinh nghiệm, tay nghề như: May mặc, sửa chữa máy móc, hàn xỉ…

Điều kiện khi đi Nhật cơ bản chỉ cần đạt sức khỏe tốt.

công ty xuất khẩu lao động Nhật

công ty xuất khẩu lao động Nhật

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về công ty xuất khẩu lao động Nhật. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về công ty xuất khẩu lao động Nhật và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775