Chứng chỉ ohsas

chứng chỉ ohsas 18001 là chứng chỉ có giá trị quốc tế, nó đề cập đến khả năng quản lý rủi ro, đảm bảo sức khỏe con người và an toàn lao động, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và gia tăng cơ hội kinh doanh mới…

Mục đích của phát triển kinh tế là phục vụ con người, nâng cao đời sống xã hội. Nếu các hoạt động sản xuất kinh doanh không đảm bảo tính an toàn cho con người, thì không một ai muốn tiếp tục cống hiến, phục vụ cho sự phát triển nữa.

Mọi quá trình sản xuất kinh doanh vì thế mà ngưng trệ, giảm sút hiệu quả kinh tế. Sức khỏe và an toàn lao động đang là vấn đề cấp bách. Nó được các chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn thế giới quan tâm hàng đầu.

Ngày nay, tại các quốc gia trên thế giới vấn đề sức khỏe và an toàn lao động được các chính phủ và cơ quan chính quyền đầu tư đáng kể.

Các quy định pháp lý nghiêm ngặt, các chính sách kinh tế, hoạt động quản lý nguồn nhân lực và các biện pháp về sức khỏe và an toàn lao động được áp dụng triệt để tại mọi doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh.

Vậy chứng chỉ ohsas là gì? Và tại sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp? Luật Rong Ba sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích và quan trọng xung về vấn đề này.

Chứng chỉ ohsas là gì?

Chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001 có tên đầy đủ là Occupational Health and Safety Assessment Series.

Tiêu chuẩn này được xây dựng để tương thích với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001.

Chứng chỉ ohsas sẽ mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức một khung cố định để xác định, kiểm soát cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro về vấn đề sức khỏe nghề nghiệp và an toàn lao động của người lao động tại nơi làm việc.

Không chỉ có vậy, chứng chỉ này còn giúp doanh nghiệp, tổ chức có thể kiểm soát việc tuân thủ những yêu cầu theo quy định của pháp luật về vấn đề an toàn, sức khỏe nghề nghiệp của những lao động, giảm thiểu những rủi ro liên quan đến kiện tụng hay các vấn đề về pháp lý.

Việc nhận tư vấn chứng chỉ OHSAS trong sản xuất kinh doanh chính là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề về an toàn lao động cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chứng minh được cam kết của mình về việc ngăn ngừa rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần có chứng chỉ OHSAS?

Chứng chỉ ohsas được chấp nhận trên thế giới. Nó là phương pháp đánh giá hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp. Được các tổ chức tiêu chuẩn thế giới và thương mại hàng đầu xây dựng.

Chứng chỉ OHSAS cung cấp cho các doanh nghiệp một khung kiểm tra việc quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp thích hợp và hiệu quả tại nơi làm việc.

Chứng chỉ OHSAS giúp doanh nghiệp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

Chứng chỉ này như một lời cam kết của doanh nghiệp trong việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật liên quan đến sức khỏe và an toàn lao động.

Ngăn ngừa rủi ro trong quá trình làm việc, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với người lao động.

Nhu cầu an toàn và chăm sóc sức khỏe được bảo đảm tối đa. Nhân viên sẽ yên tâm làm việc, gia tăng năng suất lao động. Họ sẽ cố gắng cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.

Chứng chỉ ohsas gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

OHSAS cung cấp những giải pháp quản lý ATLĐ và sức khỏe nghề nghiệp hiệu quả nhất.

OHSAS tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bằng cách: Giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc dẫn đến tình trạng trì hoãn sản xuất.

Tạo ra môi trường an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; Chứng minh cam kết của doanh nghiệp trong việc duy trì hiệu quả các chính sách an toàn và sức khỏe.

Chứng chỉ ohsas tạo ra một hệ thống vững chắc giúp duy trì và cải tiến liên tục an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Chứng nhận này thích hợp với các tổ chức muốn có được hiệu quả trong việc quản lý. Đồng thời giảm bớt các tai nạn ở nơi làm việc.

Bằng cách thiết lập một hệ thống được bên thứ ba đánh giá, doanh nghiệp sẽ chứng minh cho nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các bên có liên quan của mình thấy được họ đã thực hiện các quy định về an toàn và sức khỏe một cách nghiêm túc và chính xác nhất.

Ngoài ra, chứng chỉ ohsas còn mang đến cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích tiềm tàng khác. Ví dụ như: tạo ra một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, kích thích nhân viên làm việc. Nâng cao danh tiếng và gia tăng cơ hội kinh doanh mới…

Chính vì những lý do nói trên mà chúng tôi nhận thấy doanh nghiệp thực sự cần chứng chỉ OHSAS.

Đối tượng áp dụng chứng chỉ ohsas

Chứng chỉ ohsas cần thiết cho những đối tượng nào?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 thích hợp với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Với mong muốn có được hiệu quả trong việc quản lý và giảm bớt các tai nạn ở mơi làm việc.

Từ đó chứng minh được tổ chức, doanh nghiệp của bạn thực sự nghiêm túc trong vấn đề thực hiện các quy định về an toàn và sức khỏe lao động, củng cố niềm tin đối với nhân viên của mình, đồng thời, nâng cao vị thể và uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Bằng cách được nhận tư vấn chứng chỉ OHSAS từ những chuyên gia. Hệ thống được tổ chức chứng nhận bên thứ ba đánh giá.

Chứng chỉ ohsas phiên bản mới nhất – OHSAS 18001:2015

Tiêu chuẩn OHSAS 18001:2015 cũng là tiêu chuẩn ohsas mới nhất được quốc tế thừa nhận.

Nó đề cập đến các yêu cầu có liên quan đến xây dựng việc hệ thống quản lý sức khoẻ an toàn.

Mục đích to lớn nhất của phát triển nền kinh tế đó là nâng cao đời sống của con người. Nếu những hoạt động sản xuất kinh doanh không mang lại sự an toàn cho con người; thì việc phát triển này sẽ không được ủng hộ.

Những khách hàng, những đối tác, những nhà đầu tư; các bên có liên quan quan, nhân viên làm việc trong doanh nghiệp; tổ chức, chính phủ ở nhiều nước.

Họ đang ngày càng quan tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Cũng như sự an toàn của người lao động tại Doanh nghiệp.

Chính vì thế những quy định pháp lý nghiêm ngặt. Những hoạt động quản lý nguồn nhân lực; những chính sách kinh tế và các biện pháp khác cũng được tăng cường triển khai và áp dụng.

Nhằm phòng ngừa rủi ro về sức khoẻ và đảm bảo an toàn lao động một cách tốt nhất.

Các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Nếu như muốn nhận được sự ủng hộ của khách hàng; của cộng đồng xã hội. Thì phải minh chứng được với khách hàng, nhà đầu tư; các bên liên quan và cả nhân viên những việc mà Doanh nghiệp, tổ chức đã làm trong việc kiểm soát sức khỏe và an toàn lao động.

Điều này sẽ được thể hiện thông qua việc quản lý những rủi ro. Cải thiện ảnh hưởng từ những hoạt động sản xuất kinh doanh; các dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp; tổ chức đã tự triển khai và áp dụng hệ thống quản lý An toàn lao động và Sức khỏe Nghề nghiệp (gọi tắt là OHS).

Nhằm thể hiện cam kết của mình về vấn đề phòng ngừa rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Nhưng có lẽ việc tự tổ chức triển khai hoạt động này; sẽ có thể không được khách hàng, nhà đầu tư, những bên hữu quan. Thậm chí là nhân viên trong công ty thừa nhận.

chứng chỉ ohsas

chứng chỉ ohsas

Chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001:2015 là tiêu chuẩn Quốc tế. Vì thế nếu như áp dụng, triển khai và sở hữu chứng chỉ hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp.

Đáp ứng tiêu chuẩn OHSAS 18001:2015. Sẽ có thể chứng minh được cam kết của doanh nghiệp, tổ chức về vấn đề này.

Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ ohsas cho doanh nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức trên thị trường.

Thúc đẩy vấn đề sức khỏe và an toàn của người lao động trong môi trường làm việc.

Góp phần nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức.

Khuyến khích tạo ra môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe; an toàn và đó cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp; tổ chức khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 tầm cỡ thế giới.

Tạo sự tin tưởng của các bên có liên quan về việc tuân thủ những yêu cầu của pháp luật.

Thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và nhân tài trên toàn thế giới.

Quy trình cấp chứng chỉ ohsas

Bạn muốn đạt được chứng chỉ OHSAS về hệ thống quản lý an toàn trong lao động và sức khỏe nghề nghiệp dành cho doanh nghiệp; tổ chức của mình và bạn cũng muốn biết quy trình để sở hữu chứng nhận chứng nhận OHSAS ra làm sao.

Những thắc mắc của bạn sẽ được Luật Rong Ba giải đáp thông qua quy trình chứng chỉ ohsas dưới đây:

Giai đoạn 1: Lập kế hoạch đạt bộ TCVN OHSAS 18001.

Bước 1: Cam kết của ban lãnh đạo doanh nghiệp; tổ chức về việc áp dụng và thực hiện tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Bước 2: Quyết định thành lập ban chỉ đạo có chuyên môn để thực hiện theo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị tư vấn bên ngoài nếu như cần thiết.

Bước 4: Tiến hành khảo sát và đánh giá thực trạng của vấn đề an toàn tại nơi làm việc của doanh nghiệp, tổ chức.

Bước 5: Đào tạo các nhân viên để đảm bảo có thể thực hiện theo đúng quy định; của tiêu chuẩn chứng nhận quản lý an toàn lao động & sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001.

Bước 6: Lên kế hoạch thực hiện chi tiết.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng tại nơi làm việc, doanh nghiệp; tổ chức cần lập kế hoạch một thực hiện chi tiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Xác định các mối nguy hại và đánh giá rủi ro của những hoạt động tại doanh nghiệp.

Đặt ra mục tiêu, phạm vi áp dụng và những tiêu chuẩn mà doanh nghiệp, tổ chức cần phải đạt được.

Xây dựng các văn bản, hồ sơ.

Các yêu cầu về nguồn lực, đào tạo và những vấn đề mà ban lãnh đạo cần xem xét và đưa ra quyết định.

Thời gian và tiến độ thực hiện kế hoạch.

Giai đoạn 2. Biên soạn tài liệu và phổ biến các tài liệu về tiêu chuẩn OHSAS 18001

Bước 1: Biên soạn các tài liệu liên quan.

Bước 2: Phổ biến các tài liệu đó trong doanh nghiệp, tổ chức.

Giai đoạn 3. Thực hiện tiêu chuẩn OHSAS 18001

Bước 1: Công bố áp dụng.

Bước 2: Thực hiện đánh giá nội bộ từng bộ phận.

Bước 3: Đánh giá toàn bộ hệ thống trong doanh nghiệp; tổ chức và tiến hành cải tiến các điểm không phù hợp.

Giai đoạn 4. Nhận giấy chứng nhận 18001

Bước 1: Lựa chọn đơn vị cấp chứng nhận.

Bước 2: Đơn vị cấp chứng nhận đánh giá sơ bộ

Bước 3: Đơn vị cấp chứng nhận đánh giá chính thức

Bước 4: Cấp chứng nhận OHSAS 18000.

Bước 5: Giám sát sau chứng nhận, tiến hành cải tiến hệ thống và thực hiện đánh giá lại.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Như vậy trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Rong Ba giới thiệu chi tiết về trình tự cấp chứng chỉ ohsas.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay băn khoăn nội dung tư vấn của chúng tôi xin vui lòng gọi theo hotline của Luật Rong Ba để được tư vấn nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775