Chia tài sản khi ly hôn đơn phương

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng cho việc cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra mà không có hồi kết, không thể tiếp tục kéo dài cuộc sống chung.

Tuy là kết quả mà ai cũng đều không mong muốn, nhưng nó cũng là con đường tốt giúp cho cả hai tìm được hạnh phúc mới.

Khi quyết định ly hôn, bạn cần xác định rằng mình sẽ phải liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật khác như quan hệ vợ chồng, quan hệ con cái và tài sản chung.

Đặc biệt là vấn đề chia tài sản khi ly hôn đơn phương. Đây được coi là một trong những tranh chấp phức tạp nhất trong các vụ án ly hôn cũng như làm cho thời gian giải quyết luôn bị kéo dài.

Vậy ly hôn đơn phương có được chia tài sản không, nếu có thì chia tài sản khi ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết như thế nào, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp những thông tin cơ bản nhất, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp của ly hôn, là sự kiện phát sinh dựa trên ý chí của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương.

Bởi được xuất phát từ một bên nên đồng nghĩa sẽ phát sinh mâu thuẫn, trong đó có việc chia tài sản khi ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương có được chia tài sản không?

Khi quyết định ly hôn, nhiều người đã có thắc mắc về việc đơn phương ly hôn có được chia tài sản không? Câu trả lời ở đây sẽ là có, nếu vợ chồng có tài sản chung.

Theo đó khi vợ chồng không có thỏa thuận khác về vấn đề tài sản chung thì sau khi ly hôn, tài sản chung vẫn sẽ được chia theo quy định của pháp luật. Tài sản chung là một trong những quyền lợi mà mỗi bên đáng được nhận.

Do đó để bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho mỗi cá nhân, thì khi ly hôn đơn phương, tài sản chung vẫn được đưa ra để giải quyết.

Vậy chia tài sản khi ly hôn đơn phương được thực hiện như nào?

Căn cứ phát sinh chia  tài sản khi ly hôn đơn phương.

Theo đó để phân chia tài sản khi ly hôn đơn phương thì vấn đề này phải được xuất phát từ các căn cứ để ly hôn đơn phương. Các căn cứ phát sinh ly hôn đơn phương bao gồm :

Có hành vi bạo lực gia đình làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn đơn phương:

Chia tài sản khi ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề quan trọng trong các vụ việc ly hôn. Do đó khi giải quyết Tòa án cần phải xem xét kỹ lưỡngvà phải dựa vào những nguyên tắc sau:

Nếu vợ chồng có thỏa thuận thì việc chia tài sản khi ly hôn đơn phương dựa trên những thỏa thuận đó. Nếu thỏa thuận không đủ, rõ ràng thì áp dụng chia theo quy định của pháp luật.

Về nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có xét đến các yếu tố sau đây:

Hoàn cảnh gia đình và vợ chồng.

Công sức đóng góp. Theo đó, với quy định mới hiện nay, pháp luật công nhân việc nội trợ ở nhà cũng là một trong những trường hợp lao động có thu nhập.

chia tài sản khi ly hôn đơn phương
chia tài sản khi ly hôn đơn phương

Ưu tiên cho bên thực hiện việc sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động sản xuất.

Lỗi của mỗi bên vi phạm về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng như ngoại tình, sống chung như vợ chồng với một người khác,…

Tài sản riêng của vợ chồng vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã được nhập vào trài sản chung theo quy định của pháp luật.

Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc phải chia bằng hiện vật, nhưng nếu không thể chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị.

Nếu như bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật mà có giá trị lớn hơn phần mình được nhận thì có nghĩa vụ thanh toán cho bên kia  phần chênh lệch đó.

Việc phân chia tài sản khi ly hôn đơn phương phải đảm bảo được quyền lợi của vợ, con chưa thành niên hoặc con đã thành niên những mất năng lực hành vi hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Có hay không nên sử dụng dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương?

Như đã được biết, ly hôn đơn phương là một trong những thủ tục rất phức tạp, đặc biệt là vấn đề giải quyết chia tài sản khi ly hôn đơn phương

Với những người không có am hiểu về pháp luật, khi tự thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương sẽ rất dễ mắc sai lầm, nhất là với việc chia tài sản chung.

Do đó để tiết kiệm được thời gian lại đảm bảo được quyền lợi chính đáng của mình thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương rất cần thiết.

Ngoài ra với những người khi có mong muốn ly hôn luôn có băn khoăn về việc đơn phương ly hôn có được chia tài sản không?

Để giải quyết được thắc mắc đó, hãy đến với dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương, bạn sẽ được giải đáp và hỗ trợ tận tình nhất.

Nên sử dụng dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương ở đâu?

Hiện nay tình trạng ly hôn đơn phương đang diễn ra ngày càng gia tăng, từ đó các cơ sở hoạt động về dịch vụ pháp lý ly hôn cũng được mọc lên như nấm. Nhưng để lựa chọn được cơ sở có uy tín chất lượng lại là điều không đơn giản.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Rong Ba Group là đơn vị hoạt động lâu năm trên lĩnh vực pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn chia tài sản khi ly hôn đơn phương. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, những vụ việc ly hôn do chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết triệt để nhất, nhanh nhất.

Ngoài ra các chi phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo với giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Khi đến với chúng tôi, bạn không những được giải quyết nhanh gọn vấn đề nhất mà còn được tiết kiệm mọi thời gian, chi phí đi lại và phí dịch vụ. Hãy tin tưởng đến với Rong Ba Group chúng tôi để được trọ giúp.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin