Chi phí ly hôn đơn phương

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng dựa trên quyết định hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án. Hiện nay ly hôn gồm hai loại là ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn. Mỗi loại đều có trình tự thủ tục cũng như chi phí khác nhau.

Tuy nhiên chi phí ly hôn đơn phương thường đắt hơn so với ly hôn thuận tình. Để hiểu rõ hơn nguyên nhân tại sao, dưới đây chúng tôi xin được cung cấp các thông tin cơ bản nhất liên quan đến phí ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn, tự nguyện ký vào đơn xin ly hôn. Đây là trường hợp rất phức tạp, thủ tục kéo dài và chi phí thường cao hơn. Những vấn đề cần quan tâm khi quyết định ly hôn đơn phương:

chi phí ly hôn đơn phương
Chi phí ly hôn đơn phương

Khi nào được ly hôn đơn phương:

Việc ly hôn đơn phương không phải lúc nào cũng có thể thực hiện mà nó cần phải dựa vào những căn cứ sau:

Có căn cứ cho rằng vợ hoặc chồng có hành  vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Như vậy khi có quyết định ly hôn đơn phương, người nộp đơn cần phải cung cấp cho Tòa án được những tài liệu chứng cứ chứng minh có một trong những căn cứ nêu trên.

Hồ sơ ly hôn :

Theo quy định của pháp luật hiện nay, hồ sơ ly hôn cần đáp ứng đủ các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao CMTND/ CCCD/ Hộ chiếu và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Các giấy tờ tài liệu khác liên quan đến tài sản chung, nợ chung ( nếu có).

Với những giấy tờ bản sao phải được công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước, tổ chức có thẩm quyền.

giá ly hôn đơn phương
Giá ly hôn đơn phương

Tòa án có thẩm quyền:

Để được giải quyết cho ly hôn, người yêu cầu cần phải nộp đơn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ việc ly hôn chỉ có mỗi Tòa án. 

Tuy nhiên mỗi vụ việc ly hôn khác nhau có Tòa án khác nhau. Do đó để hiểu rõ được vấn đề này, hãy liên hệ với Rong Ba Group chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Chi phí ly hôn đơn phương.

Ngoài những vấn đề trên  thì lệ phí ly hôn đơn phương cũng là yếu tố cần phải quan tâm. Theo đó khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án thì khoản chi phí được xác định trên các tiêu chí sau:

Với phiên tòa sơ thẩm không có tranh chấp về tài sản thì án phí là 200.000 VNĐ. Đây là trường hợp khi vợ chồng đã thỏa thuận được với nhau về tài sản hoặc không có thỏa thuận nhưng có yêu cầu giải quyết về vấn đề tài sản thành một vụ án riêng biệt.

Với phiên tòa sơ thẩm có tranh chấp về tài sản hoặc có yêu cầu chia tài sản thì mức án phí được tính như sau:

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ 4.000.00. VNĐ trở xuống có mức án phí là 200.000 VNĐ.

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ 4.000.000 VNĐ đến 400.000.000 VNĐ thì mức án phí là 5% giá trị tài sản có tranh chấp.

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ 400.000.000 VNĐ đến 800.000.000 VNĐ thì mức án phí là 20.000.000 VNĐ cộng với 4% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 400.000.000 VNĐ.

phí ly hôn đơn phương
Phí ly hôn đơn phương

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ 800.000.000 VNĐ đến 2.000.000.000 VNĐ thì mức án phí là 36.000.000 VNĐ cộng với 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 VNĐ.

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ 2.000.000.000 VNĐ đến 4.000.000.000 VNĐ thì mức án phí là 72.000.000 VNĐ cộng với 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 VNĐ.

Với giá trị tài sản có tranh chấp từ trên 4.000.000.000 VNĐ thì mức án phí là 112.000.000 VNĐ cộng với 0,1 % của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 VNĐ. 

Ví dụ cụ thể : Tổng tài sản tranh chấp khi ly hôn của vợ chồng A và B là 3 tỷ trong đó 1 tỷ là thỏa thuận còn 2 tỷ thì vợ chồng AB còn tranh chấp. Theo đó mức án phí mà các đương sự phải nộp là 72 triệu VNĐ + 2% x 2 tỷ VNĐ = 112 triệu.

lệ phí ly hôn đơn phương
Lệ phí ly hôn đơn phương

Dịch vụ tư vấn phí ly hôn đơn phương mà Rong Ba Group sẽ cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng.

Xác định những tài sản chung liên quan đến ly hôn.

Phân tích các loại tài sản và cách tính giá trị tài sản.

Tư vấn cách tính án phí sau khi tài sản được Tòa án định giá.

Tư vấn về người có nghĩa vụ nộp án phí cũng như mức án phí của mỗi người cần phải nộp.

Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến giá ly hôn đơn phương, hy vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ về phương thức tính chi phí ly hôn đơn phương.

Nếu khách hàng vẫn gặp khó khăn trong cách tính án phí cũng như các vấn đề liên quan đến ly hôn đơn phương, hãy nhanh tay liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tư tin rằng sẽ phục vụ và giải quyết vấn đề pháp lý cho khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin