Bình phong đá

Qúy khách đang tìm hiểu về bình phong đá và đang có ý định mua đình phong đá thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của đá mỹ nghệ Rong Ba Group chúng tôi. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được mẫu bình phong đá đẹp nhất.

Bình phong đá là gì ?

Bình phong đá hay còn gọi là tắc môn đá, cuốn thư bằng đá là một phiến đá lớn dạng bản được đặt trước khu lăng mộ, cổng vào các công tình tâm linh như đình chùa, miếu.

Bình phong đá đã xuất hiện ở trong kiến trúc từ xa xưa và dân trở thành một phần gắn liền với văn hóa, truyền thống. Ngoài ý nghĩa dùng để che chắn ra nó còn như một vật trang trí cho công trình kiến trúc.

Ý nghĩa của bình phong đá

Bình phong đá còn được miêu tả dưới dạng cuốn thư đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tôn thờ tâm linh của các dân tộc Việt Nam ta.

Bình phong được dùng ở đa dạng vị trí dưới mục đích ngăn chặn luồng hung khí xấu xâm nhập vào một khu vực thờ cúng như nhà thờ, lăng mộ, đình chùa…

Ngoài công dụng che lấp những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh.  Bình phong đá còn mang trong mình một số ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên bình phong đá.

Ví dụ như bình phong đá khắc tượng trưng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, ngập tràn tài lộc và thật nhiều niềm vui . Bình phong bằng đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị tác động bởi các điều xấu quanh đó.

Cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, gia tăng năng lượng tốt và hạn chế những điều xấu, tạo điều kiện cho gia chủ hạn chế được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Phương pháp dùng bình phong bằng đá mang lại hiểu quả

Để dùng bình phong đá đúng cách thức chúng ta cần phải hiểu rõ một vài vấn đề được nhắc ở phía dưới đây.

  • Vị trí đặt bình phong đá thường ở chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình kiến trúc tâm linh kích thước của cuốn thư phải lớn hơn chiều rộng của cổng ra vào của các kiến trúc đó như lăng mộ đá, nhà thờ họ …
  • Phân biệt rõ ràng bình phong đá với các mẫu bình phong được làm bằng các chất liệu khác như bằng gỗ, bằng giấy, bằng đồng… những loại bình phong này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.
  • Bình phong thường có một bên bút và một bên kiếm biểu hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.

Gía bình phong đá ?

Cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác để tính được giá thành sản phẩm chúng ta cũng cần phải có các yếu tố ảnh hưởng tới giá.

Đối với những mẫu bình phong đẹp chế tác tại xưởng chúng tôi thì giá bình phong được tính dựa vào kích thước sản phẩm, mẫu bình phong băng đá được lựa chọn, Chất liệu đá, Khoảng cách địa hình lắp đặt và thời điểm đặt hàng của quý khách.

Vì thế chúng tôi không thể đưa ra được bất kỳ một mức giá bình phong cụ thể nào cả. Để nhận ưu đãi cũng như mua được giá rẻ thì quý khách nên đặt làm ngay tại bài viết này hoặc có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại :

Quy trình làm

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

 Dưới bàn tay tài năng của các nghệ nhân chế tác, những nguyên liệu thô sơ đã được xử lý phù hợp với các yêu cầu làm bình phong đá như kích thước, hình dạng,…

Bước 2: Chạm trổ sản phẩm

Với khả năng sáng tạo của mình, các nghệ nhân đã biến hóa các khối đá thô sơ thành những mẫu bình phong đẹp xuất sắc. Các đường nét hoa văn tinh xảo thể hiện sự tinh tế trong từng chi tiết sản phẩm.

Bước 3: Thực hiện công đoạn hoàn thiện sản phẩm tượng

Sau khi hoàn thành, các nghệ nhân điêu khắc cần xem xét kỹ lưỡng để có những điều chỉnh kịp thời trong công đoạn đi màu sản phẩm. Đây là công đoạn nhẹ nhất nhưng cũng cần phải có sự khéo léo, tỉ mỉ cao.

Tại sao nên chọn bình phong đá của đá mỹ nghệ Rong Ba Group ?

Trên cả nước có rất nhiều sản phẩm bình phong đá được chế tác tại nhiều cơ sở, tuy nhiên, những sản phẩm bình phong bằng đá mỹ nghệ tại Rong Ba Group vẫn được khách hàng trên cả nước ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội về:

+ Đa dạng mẫu mã sẳn phẩm: Các mẫu bình phong đẹp đều được chế tác với nhiều hình dạng và trang trí hoa văn nghệ thuật khác nhau để khắc họa được vẻ đẹp. Sự đa dạng về mẫu mã, đồng thời có thể đặt hàng, chế tác theo thiết kế cũng là ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy được ở đây.

+ Vật liệu làm bình phong được sử dụng đá tự nhiên nguyên khối 100%. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đá cũng như độ bền vững cùng thời gian.

Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi so sánh với các mẫu bình phong bằng đá các vật liệu xây dựng thông thường như gạch,vữa, xi măng.

+ Họa tiết, hoa văn trên bình phong được trạm khắc tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Các hoa văn trên sản phẩm tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của khách hàng mà lựa chọn những mẫu mã, hình ảnh khác nhau.

+ Thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu bình phong trọn gói, và tiết kiệm thời gian.

+ Giá thành các sản phẩm có sức cạnh tranh, có nhiều khoảng giá để khách hàng có thể linh động trong việc lựa chọn các mẫu bình phong phù hợp với nhu cầu của khách.

Với những ưu điểm kể trên tại Rong Ba Group, chúng tôi tin rằng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt và chất lượng tuyệt vời nhất! Các sản phẩm bình phong bằng đá được chế tác và lắp đặt có kích thước phù hợp trên toàn quốc!

Cam kết sản phẩm

  • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại làng nghề đá Hoa Lư – Ninh Bình.
  • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
  • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin