Bậc tam cấp

Bậc đá tam cấp là một trong những cấu tạo chính cho mỗi ngôi nhà ở , biệt thự ,  hay các công trình kiến trúc công cộng , các cơ quan nhà nước ….chúng góp phần làm nổi bật tôn lên vẻ đẹp , sang trọng , tao nhã cho mỗi ngôi nhà .Ngày nay việc sử dụng bậc tam cấp khá rộng rãi và phổ biến tạo nên sự kết nối hài hòa bắt mắt đa dạng.

Bậc tam cấp

Nguyên liệu làm bậc tam cấp

Thông thường để làm nên bậc đá tam cấp họ thường sử dụng nguyên liệu chính là đá tự nhiên để làm bậc tam cấp. Loại vật liệu đá này có độ bền cao , vẻ đẹp trang nhã lại khá gần gũi với thiên nhiên.

Bậc tam cấp đá

Đặc biệt màu sắc bậc tam cấp rất đa dạng để ốp lên trên của mặt bậc. Khi lựa chọn bạn có thể đưa ra nhiều yêu cầu về các loại đá , vân đá đẹp nhiều đường nét hoa văn của bậc tam cấp đá .

Bậc đá tam cấp

Kích thước bậc tam cấp

Xây dựng một bậc đá tam cấp đẹp đúng cách sẽ tạo nhiều thuận tiện trong việc đi lại cũng như tạo thêm phần sang trong mang lại vẻ đẹp bề thế cho các công trình. Vì vậy việc lựa chọn kích thước phù hợp cho bậc tam cấp đá rất quan trọng .

Bậc đá tam cấp 1

Chiều cao của bậc tam cấp thường từ 15 -18cm , ở một số những công trình đặc biệt như bệnh viện , nhà trẻ ….họ thường sử dụng bậc tam cấp đá thấp hơn từ 10-12cm để phù hợp với từng môi trường.

Bậc đá tam cấp 2

Chiều dài của bậc đá tam cấp phụ thuộc vào sảnh của mỗi công trình .Đối với những thiết kế tiền sảnh rộng rãi thì bậc tam cấp cũng cần phải có chiều dài phù hợp ôm trọn lấy mặt sảnh. Chiều rộng từ 25-30cm kích thước bậc tam cấp đá có thể rộng tương đương với chiều rộng của sảnh..

Bậc đá tam cấp 3

Bậc đá tam cấp cũng có thể xây một mặt tiền hoặc bao quanh 2-3 mặt sảnh tùy theo thiết của từng gia đình hay các công trình khác nhau ….

Bậc đá tam cấp 4

Một số mẫu bậc tam cấp đá đẹp

Việc thiết kế bậc tam cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay, chúng tôi Rong Ba Group sẽ đem đến cho khách hàng một số mẫu thiết kế mẫu mã của bậc đá tam cấp như :

Bậc đá tam cấp 5

Tam cấp đá cầu thang

Tam cấp đá sảnh

Bậc thềm tam cấp

…..

Bậc đá tam cấp 6

Cách tính bậc tam cấp đá

Vị trí của bậc tam cấp thường nối liền giữa sân và nhà là nơi kết nối các hoạt động sống trong và ngoài của ngôi nhà .

Bậc đá tam cấp 7

Với 3 cấp của một bậc đá tam cấp người ta thường đặt bậc 1 sẽ cao hơn sân của bậc tam cấp và bậc 3 sẽ thấp hơn thềm nhà . Như vậy nếu tính cả sân và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc .

Bậc đá tam cấp 8

Số bậc tam cấp đá khác nhau phụ thuộc vào độ cao của thềm mỗi nhà , với biệt thự đẹp hay nhà ở thường là bậc 3 tam cấp đá , các công trình đền , chùa thường có 7 hoặc 9 . Mỗi bậc đá tam cấp lại có ý nghĩa phong thủy riêng mang lại sự may mắn phát tài , lộc đến với mỗi người.

Bậc đá tam cấp 9

Ý nghĩa của bậc đá tam cấp

Theo quan niệm ngày xưa ông cha ta đã sử dụng 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối ra vào , lên xuống ngoài sân hay trong nhà .

Đặc biệt bậc tam cấp đá còn được coi là một phần trong tam sinh – thiên – địa – nhân, vì thế muốn có sức khỏe dồi dào , khỏe mạnh , công việc suôn sẻ thuận lợi người ta thường xem trọng đến yếu tố phong thủy của bậc đá tam cấp .

Bậc đá tam cấp 10

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng thay vì 3 bậc tam cấp đá như truyền thống thì ngày nay các gia chủ có thể xây dựng 5 hoặc 7 đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang phong thủy tốt . Đặc biệt bậc đá tam cấp dù có bao nhiêu thì vẫn rơi vào số lẻ .

Bậc đá tam cấp 11

Yếu tố phong thủy của người Việt Nam khi xây bậc tam cấp có ý nghĩa thực sự thuận lợi , đem đến rất nhiều may mắn trong làm ăn vậy nên khi xây dựng các gia chủ nên xem xét thật kĩ lưỡng nhé ….

Bậc đá tam cấp 12

Không chỉ đóng vai trò là bậc đi lại trong nhà ngoài sân , bậc đá tam cấp còn có vai trò quan trọng trong việc mang lại tính thẩm mĩ cao cho toàn bộ công trình giúp cho các công trình trở lên đẹp trang hoàng lộng lẫy hơn.

Bậc đá tam cấp 13
Bậc đá tam cấp 14
Bậc đá tam cấp 15
Bậc đá tam cấp 16
Bậc đá tam cấp 17
Bậc đá tam cấp 18
Bậc đá tam cấp 19
Bậc đá tam cấp 20

Hy vọng với những góp ý bên trên Rong Ba Group đã giúp cho các gia chủ lựa chọn và pít đến kĩ hơn về bậc đá tam cấp .

Mọi yêu cầu về tư vấn liên kết kiến trúc , biệt thự , nhà ở …..xin mời khách hàng liên hệ tới sdt 034 736 2775 hoặc gặp trực tiếp chúng tôi để được tư vấn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng .

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin